Thu gọn danh mục

Để cắt giảm nhanh chóng những cơn đau buốt do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, đã có không ít bệnh nhân tìm đến phương pháp phẫu thuật và tin rằng đây là cách điều trị tốt. Thế nhưng, trên thực tế phẫu thuật thoát vị đĩa đệm lại tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại khôn lường. Sau đây là một số biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm bạn định phải biết.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn lo lắng gặp phải biến chứng do mổ thoát vị đĩa đệm?

>>Click [bảng chat]<< trò chuyện với chuyên gia!

BIẾN CHỨNG SAU MỔ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHẢI BIẾT

Nguy Cơ Biến Chứng Do Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm

Đối với bất kỳ phương pháp phẫu thuật ngoại nào cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro, trong đó mổ thoát bị đĩa đệm là đáng chú ý . Nếu như không thực hiện đúng cách, người bệnh phải gánh chịu hậu quả:

>> Nhiễm trùng:

Biến chứng dễ xảy ra sau mọi ca phẫu thuật là nhiễm trùng. Đặc biệt, nhiễm trùng liên quan tới ống sống hoặc đĩa đệm thì vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

>> Đau dai dẳng:

Sau phẫu thuật, nhiều bệnh nhân có thể phải chịu nhiều cơn đau kéo dài. Điều đó là do các dây thần kinh bị tổn thương và việc phẫu thuật không hỗ trợ hồi phục tuyệt đối.

>> Tổn thương dây thần kinh:

Nếu đĩa đệm ở bệnh nhân không thể phục hồi lại sau khi mổ, thì các dây thần kinh liên quan sẽ bị tổn thương nặng hơn, khiến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể đều chịu ảnh hưởng.

>> Thoái hóa cột sống:

Một trong những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm là dẫn đến bệnh lý xương khớp khác, mà cụ thể đó là thoái hóa cột sống. Bởi vì tại vùng mổ sẽ không còn linh hoạt như trước, xảy ra hiện tượng thoái hóa tại các đốt sống liên quan.

Nguy cơ biến chứng do mổ thoát vị đĩa đệm

Nguy cơ biến chứng do mổ thoát vị đĩa đệm

>> Tái phát thoát vị đĩa đệm:

Thống kê chỉ ra rằng, có khoảng 5 – 15% số ca mổ thoát bị đĩa đệm tái phát lại sau khoảng 6 tháng. Bởi việc phẫu thuật trong trường hợp này chỉ giúp người bệnh giảm đau và không thể khôi phục chức năng đĩa đệm.

>> Các biến chứng khác:

Ngoài những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm trên, người bệnh còn có thể đối mặt với tình trạng xơ hóa, yếu vùng cột sống hoặc tê, xuất huyết trong mô, thậm chí còn gây bại liệt hoặc tử vong.

Lời Khuyên Dành Cho Người Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm

Hầu hết ca phẫu thuật nào dù lớn hay nhỏ vẫn đều có những tỉ lệ xảy ra rủi ro định. Do đó, nếu bạn đã lựa chọn phương pháp này, thì cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn cơ sở y tế khoa xương khớp, điển hình như Phòng khám Hoàn Cầu để được chuyên gia ưu tú trực tiếp thực hiện, phòng tránh biến chứng.

 Sau phẫu thuật cần nghỉ ngơi và vận động nhẹ nhàng trong vòng 6 tháng theo chỉ dẫn của chuyên gia.

 Nếu cần nên dùng nẹp cổ, nẹp lưng để hạn chế những tác động va chạm vào phần bị tổn thương.

 Thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nên ăn nhiều canxi để hỗ trợ xương khớp chắc khỏe.

 Tập luyện nhẹ nhàng, tham khảo lời khuyên từ chuyên gia về những bài tập như bơi lội, yoga, đi bộ,...

Lời khuyên dành cho người phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Lời khuyên dành cho người phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT Ở HOÀN CẦU

Để giúp bệnh nhân phòng tránh các biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm, các chuyên gia thuộc Phòng khám Hoàn Cầu đã vận dụng rất nhiều những phương pháp tiên tiến, điều trị không xâm lấn vào trong phác đồ.

Theo đó, dựa vào tình trạng bệnh nhân mà chuyên gia phòng khám có thể chỉ định điều trị như;

► Sử dụng thuốc: Cắt giảm triệu chứng cho các trường hợp bệnh nhẹ, chỉ dùng khi có hướng dẫn từ chuyên gia.

► Điều trị vật lý: Đó là các phương pháp chiếu sóng ngắn, sóng hồng quang, châm cứu, ấn huyệt,... để giảm đau, hỗ trợ phục hồi các tổn thương dây thần kinh.

► Dao châm He-ne: Liệu pháp bóc tách công nghệ hiện đại với sự góp mặt của dao tiểu phẫu tiên tiến, kỹ thuật châm cứu truyền thống. Giúp giải phóng những phần dây thần kinh bị chèn ép, đưa phần đĩa đệm về đúng vị trí mà không làm ảnh hưởng đến vùng lân cận.

 

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật ở Hoàn Cầu

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật ở Hoàn Cầu

Mong rằng người bệnh đã nắm rõ được những biến chứng sau mổ thoát vị đĩa đệm và cách chữa trị hiệu quả qua những thông tin trên đây. Ngoài ra, khi gặp khó khăn hoặc câu hỏi liên quan, bạn đừng quên nhấp vào bảng chat bên dưới cuối bài để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM