Thu gọn danh mục

Nếu có nghi ngờ mắc giang mai – một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm hiện nay – thì mọi người nên nhanh chóng đi xét nghiệm. Tuy nhiên xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền, nhiều người sẽ phân vân vì sợ tốn kém quá, hơn nữa nên đi khám ở đâu là tốt. Với những điều thắc mắc này, chúng tôi dùng bài viết sau đây để giải đáp cho mọi người hiểu rõ.

TẠI SAO PHẢI XÉT NGHIỆM GIANG MAI?

Như chúng ta đã biết thì bệnh giang mai lây lan dễ dàng qua đường tình dục và những hậu quả mà nó gây ra rất đáng sợ. Đặc biệt, bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, có thời gian ẩn bệnh lâu, có khi cả chục năm sau người bệnh mới biết mình bị.

Chính vì thế xét nghiệm giang mai sớm là một thủ thuật cần thiết để phát hiện xoắn khuẩn trong cơ thể. Như vậy mọi người mới biết và chủ động ứng phó với những biến chứng của bệnh, có biện pháp ngăn ngừa hệ lụy nguy hiểm ở mức cao .

Ngay sau khi biết mình tiếp xúc với người bệnh giang mai hoặc nghi ngờ mắc bệnh này, kể cả khi bản thân chưa có biểu hiện gì thì mọi người cũng nên cấp bách đi xét nghiệm giang mai. Các chuyên gia luôn khuyến cáo như vậy.

PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM GIANG MAI CHÍNH XÁC

Với sự tiến bộ về kỹ thuật y học và máy móc công nghệ cao, các bác sĩ Hoàn Cầu sẽ áp dụng những phương pháp xét nghiệm nhận biết giang mai nhanh gọn nhưng thật chính xác. Đó là:

Xét nghiệm nước tiểu

Cũng như máu thì trong nước tiểu cũng có dấu hiệu để phát hiện vi khuẩn giang mai, vì thế các bác sĩ làm mẫu bệnh phẩm giúp kiểm tra phát hiện bệnh. Tuy nhiên nó không thay thế các phương pháp khác.

Xét nghiệm mẫu dịch hoặc mô bệnh

Bệnh nhân sẽ được phát hiện bệnh nếu trong các mô tế bào nhiễm khuẩn tại vị trí có triệu chứng bằng kỹ thuật PCR. Ngoài ra bác sĩ có thể lấy mẫu dịch ở vùng kín, tiến hành xét nghiệm.

Kiểm tra bằng kính hiển vi trường tối

Có nghĩa là bác sĩ sẽ dùng một kính hiển vi không có ánh sáng dưới kính để dễ dàng nhận biết bệnh giang mai. Hình thức kiểm tra này có thể phát hiện tác nhân gây bệnh, đã phổ biến từ rất lâu nhưng hiện nay được nâng cấp, tiến bộ hơn.

Kiểm tra dịch não tủy

Phương pháp này dành cho việc xét nghiệm những người đã có biểu hiện rõ rệt của giang mai, có thể là giai đoạn cuối hoặc chỉ là nhầm lẫn của bệnh khác. vì thế xét nghiệm sẽ phát hiện những ảnh hưởng ở thần kinh bằng cách kiểm tra dịch não tủy.

Phương pháp dùng kháng thể IgM

Gần đây các chuyên gia bệnh xã hội đã vận dụng kháng thể IgM – một globulin miễn dịch – để phát hiện và điều trị giang mai. Kháng thể này có độ nhạy cao nên kiểm tra bệnh chính xác kể cả trong thời kỳ đầu.

Xét nghiệm bằng huyết thanh (xét nghiệm máu)

Các xoắn khuẩn giang mai xuất hiện trong máu nên nếu người có bệnh thì sẽ cho kết quả dương tính với RPR và TPHA, ngược lại nếu âm tính thì bạn có thể yên tâm ra về.

Phương pháp này giúp phát hiện bệnh, xác định giai đoạn bệnh và hỗ trợ điều trị giang mai hiệu quả hơn. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong quá trình khám chữa căn bệnh xã hội nguy hiểm.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM GIANG MAI LÀ BAO NHIÊU?

Nếu nói về chi phí thì không có câu trả lời nào thống đối với mỗi bệnh viện, phòng khám hay cơ sở nào cả mà chúng còn phụ thuộc vào cách áp dụng của từng nơi. Chi phí được quy định dựa trên các yếu tố:

► Phương pháp xét nghiệm: Như đã kể trên thì có rất nhiều loại xét nghiệm để phát hiện bệnh giang mai. Chi phí xét nghiệm tùy thuộc vào sự chỉ định phương pháp của bác sĩ cho tình trạng của từng bệnh nhân.

► Địa chỉ xét nghiệm: Thông thường bệnh nhân đến xét nghiệm giang mai tại các cơ sở y tế kém chất lượng thì sẽ thấy chi phí thấp nhưng thật ra bạn phải đánh giá về hệ thống thiết bị y tế cũng như phong cách làm việc của đội ngũ bác sĩ, nhân viên ở đó để xác định có nên tiếp tục hay không.

► Cách tính chi phí của từng cơ sở: Cũng có nhiều nơi để mức giá quá cao so với quy định của cơ quan y tế nhà nước, hoặc phát sinh các khoản phí vô lý để làm khó bệnh nhân. Bạn nên tìm đến cơ sở nào công khai chi phí được niêm yết cho bệnh nhân tham khảo trước, cam kết không đội giá hay phát sinh phí.

XÉT NGHIỆM GIANG MAI Ở ĐÂU HIỆU QUẢ?

Trong hàng chục năm qua, Phòng khám Hoàn Cầu là nơi xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai được người dân trên cả nước tin tưởng lựa chọn. Cơ sở này đã thành công trong lĩnh vực bệnh xã hội với các ưu điểm vượt trội như:

Xét nghiệm chính xác sự có mắt của bệnh, giai đoạn phát triển giang mai nếu có, nhờ tay nghề đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc tiên tiến đạt chuẩn quốc tế.

♦ Phòng khám được cấp phép hoạt động và làm việc dưới sự quản lý của Sở y tế TPHCM, không phải khám chui hay trái phép như nhiều cơ sở tư nhân trên thị trường hiện nay.

♦ Làm việc vào khung giờ 8:00 – 20:00 nên không gò bó thời gian cho mọi người, nếu bận giờ hành chính thì có thể khám đêm. Đặc biệt Hoàn Cầu mở cửa tất cả các ngày trong năm.

♦ Chi phí xét nghiệm giang mai hợp lý, phải chăng, phù hợp với chất lượng y khoa mà mọi người nhận được khi thăm khám ở đây.

♦ Bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh, vì đây là một bệnh lý xã hội, vấn đề nhạy cảm không ai muốn bị lộ thông tin ra ngoài.

Theo các chuyên gia thì bệnh giang mai ở các giai đoạn đầu có thể được điều trị khỏi nhưng phải phụ thuộc vào phương pháp và cơ sở khám chữa. Vì thế mọi người phải đến địa chỉ uy tín, chất lượng như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì mới yên tâm được. Nếu còn thắc mắc điều gì, hoặc muốn đặt hẹn khám ưu tiên, mời bạn nhấp vào khung chat dưới đây nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM