Thu gọn danh mục

Giang mai kín là gì và làm thế nào mới phát hiện được tình trạng bệnh lý này. Bởi vì trong số những bệnh lây qua đường tình dục thì giang mai chính là bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Đồng thời còn có thể đe dọa cho tính mạng của người bệnh. Nhưng trong diễn tiến phát triển bệnh có giai đoạn tiềm ẩn nên khó có thể phát hiện. Chính vì vậy gây ra không ít khó khăn trong việc phát hiện chữa trị.

PHÂN TÍCH VỀ BỆNH GIANG MAI

Ở đây giang mai chính là nhiễm khuẩn xảy ra do xoắn trùng Treponema Pallidum. Loại xoắn trùng này có sức phát triển chậm tuy nhiên khá dai dẳng, gây khó khăn trong việc điều trị. Chúng có thể xâm nhập trực tiếp vào máu sau đó lan rộng đến khắp cơ quan của cơ thể.

Có 3 con đường chính lây bệnh giang mai đó là: Lây qua quan hệ tình dục; Qua truyền máu hoặc là lây từ mẹ sang con. Đồng thời bệnh cũng có thời gian ủ bệnh khoảng từ 3 đến 4 tuần và chia thành 2 giai đoạn là giang mai sớm hoặc giang mai muộn.

Đặc điểm của giang mai đó chính là sự xen kẽ các thời kỳ. Bệnh có những thời kỳ không biểu hiện triệu chứng cụ thể tuy nhiên vẫn có thể lây cho người khác. Đặc biệt chính là lây từ mẹ cho con và gây ra hàng loạt các ảnh hưởng nghiêm trọng.

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN GIANG MAI KÍN

Để rõ hơn và nhận biết giang mai kín thì chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình phát triển của bệnh lý này, đó là:

1. Bệnh giang mai kín giai đoạn sớm

Từ 2 đến 6 tháng sau khi xuất hiện thương tổn, khi đó thương tổn biến mất, bước vào giai đoạn giang mai kín sớm. Ở thời kỳ này không có biểu hiện lâm sàng tuy nhiên vẫn có thể lây lan cho người khác. Bệnh lý này chỉ phát hiện nếu như xét nghiệm thấy huyết thanh dương tính. Theo ước tính có khoảng 25% bệnh nhân không điều trị sẽ tái xuất hiện thương tổn thời kỳ I hay II tại nơi sẹo cũ cuối năm thứ 2. Hoặc là dấu hiệu bị phì đại xung quanh hậu môn.

Thời kỳ 1: Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 4 tuần hay có thể lây hơn. Dần sẽ xuất hiện tổn thương và đó chính là săng giang mai. Đây chính là tổng hợp các vết trợt nông không đau, không đỏ, không ngứa và thường tại cơ quan sinh dục. Các vết này thường có hạch kèm theo, mặc dù rắn nhưng không đau, di động và không mưng mủ. Dù không điều trị nhưng sau một thời gian thì vết trợt này mất đi (khi đó đã lan toàn thân).

Thời kỳ 2: Sau khi xuất hiện săng khoảng từ 6 đến 8 tuần, tiến triển trong 2 năm thì đây là khi xoắn khuẩn lan toàn thân, gây tổn thương ở da, niêm mạc bệnh nhân. Triệu chứng đó là đào ban giang mai, sản giang mai, sưng hạch… Người bệnh lúc đó còn thấy mệt mỏi, rụng tóc…

2. Bệnh giang mai kín giai đoạn muộn

Ở giai đoạn này thì bệnh ít lây cho người khác khi tiếp xúc. Nhiều người tưởng rằng đã khỏi thế nhưng nó vẫn có thể lây cho thai nhi, gây sảy thai, sinh non hoặc là gây giang mai bẩm sinh. Tình trạng giang mai kín, muộn này có thể kéo dài trong khoảng nhiều năm hay thậm chí suốt đời mà không có bất cứ triệu chứng gì đặc biệt. Thế nhưng có khoảng 1/3 bệnh nhân này từ năm thứ 3 trở đi sẽ thấy triệu chứng giang mai thời kỳ III.

Giang mai thời kỳ III thường xuất hiện từ năm thứ 3, tiến triển hàng chục năm. Xoắn khuẩn khi đó có thể gây tổn thương ở bề mặt da, tổ chức dưới da, cơ xương khớp, tim mạch hay thần kinh người bệnh…

ĐA KHOA HOÀN CẦU – ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM, ĐIỀU TRỊ GIANG MAI KÍN HIỆU QUẢ

Chúng ta cần biết rằng để nhận biết, chẩn đoán được giang mai kín một cách chính xác. Thì không chỉ nên thực hiện một xét nghiệm vì vẫn luôn có tỷ lệ thất bại trong đó. Do vậy tốt hơn hết chính là tiến hành đầy đủ mọi xét nghiệm đúng theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Có như thế mới mang đến hiệu quả tốt cho bệnh nhân khi thực hiện.

Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ phòng khám uy tín, không chỉ đảm bảo chất lượng chuyên môn. Mà đồng thời còn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi đầu ngành, trang bị thiết bị công nghệ hiện đại. Mặt khác còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn, chữa bệnh toàn diện và chuyên nghiệp. Đi kèm chính là không gian khám chữa lịch sự, văn minh, an toàn, tiệt trùng tối đa… Do vậy bệnh nhân đến đây có thể an tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra sau khi xét nghiệm, tùy vào tình trạng mà bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị an toàn, hiệu quả. Tư vấn cách thức ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi sao cho hiệu quả. Mức chi phí phòng khám luôn công khai để bệnh nhân càng an tâm khi thực hiện. Bên cạnh đó mọi thông tin của bệnh nhân cũng đều được bảo mật tuyệt đối để không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho đời sống riêng tư.

Bài viết trên đây chúng ta đã cập nhật đầy đủ toàn bộ thông tin liên quan đến bệnh giang mai kín. Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hỗ trợ điều trị chỉ cần click vào khung chat lập tức chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ cùng quý khách ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM