Thu gọn danh mục

Khi muốn đi xét nghiệm giang mai, nhiều bệnh nhân tỏ ra bồn chồn, lo lắng không biết xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác? và phải làm những xét nghiệm gì?.

Để giải tỏa tâm lý và giúp bệnh nhân xác định được thời điểm đi xét nghiệm thích hợp, các chuyên gia Hoàn Cầu đã có những giải đáp cụ thể dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn không biết khi nào nên đi xét nghiệm là tốt? >>Click Chat hỏi ngay chuyên gia

XÉT NGHIỆM GIANG MAI SAU BAO LÂU LÀ CHÍNH XÁC?

Những đối tượng cần thực hiện xét nghiệm giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất cao và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và đe dọa tính mạng người bệnh.

Do đó, nếu nằm trong nhóm bạn có nguy cơ mắc giang mai dưới đây, tốt hơn bạn hãy nhanh chóng đi làm xét nghiệm giang mai xem có sự tồn tại của Treponema pallidum trong cơ thể hay không? ngay cả khi cơ thể chưa xuất hiện các triệu chứng rõ ràng.

Những đối tượng nên thực hiện xét nghiệm giang mai

Những đối tượng nên thực hiện xét nghiệm giang mai

■ Có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình (kể cả quan hệ bằng âm đạo, miệng, hậu môn)

Quan hệ với đối tượng đã xét nghiệm dương tính với bệnh giang mai hoặc HIV.

Nam giới quan hệ đồng tính

Trong gia đình hoặc bàn bè có người bị giang mai và bản thân vô tình tiếp xúc với mầm bệnh (vết thương hở, dùng chung bồn cầu, khăn tắm, đồ lót…)

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác?

Theo các chuyên gia y tế cho biết, mặc dù xét nghiệm được xem là phương pháp chẩn đoán chính xác giang mai. Tuy nhiên, thời gian để kết quả xét nghiệm chính xác phụ thuộc rất nhiều vào thời gian ủ bệnh.

Thời gian ủ bệnh giang mai ở mỗi người là khác nhau, từ 3 - 90 ngày và trung bình là 21 ngày. Tức là sau khi tiếp xúc với mầm bệnh, giang mai sẽ không xuất hiện ngay các triệu chứng rầm rộ mà thường ủ bệnh một thời gian mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên.

Như vậy, trong thời kì ủ bệnh, việc thực hiện xét nghiệm sẽ rất phức tạp lại không thể cho kết quả chính xác. Do đó, thời điểm cho kết quả chính xác là khi trên cơ thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng: vết ban đỏ, vết trượt da, vết loét nông (săn giang mai) không gây đau và cũng không gây ngứa.

Theo các chuyên gia y tế cho biết, xét nghiệm nhanh chóng và chính xác có mắc giang mai hay không là xét nghiệm tìm kháng thể giang mai trong máu. Loại xét nghiệm này thực hiện đơn giản, không tốn kém và kết quả có độ chính xác cao.

Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác?

Xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác?

=> Lưu ý:

Việc xét nghiệm giang mai sớm, trong thời kì đầu nghi ngờ mắc bệnh thì chi phí sẽ không cao, bệnh nhân chỉ cần làm xét nghiệm máu và dịch (âm đạo/ niệu đạo)

Nếu bệnh kéo dài, các triệu chứng xuất hiện tái đi tái lại thì yêu cầu xét nghiệm chuyên sâu, phức tạp và các thiết bị phân tích hiện đại, tiên tiến, chi phí cũng cao hơn.

Hơn nữa, việc xét nghiệm chẩn đoán sớm, nếu mắc bệnh sẽ chữa trong giai đoạn đầu, chi phí sẽ thấp hơn khi bệnh nặng, chữa trị khó khăn và tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Xét nghiệm giang mai ở đâu? chi phí bao nhiêu? >>Click tư vấn ngay

Xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín tại TPHCM?

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều cơ sở y tế có thực hiện xét nghiệm giang mai, tuy nhiên, để có kết quả nhanh và chính xác, tốt hơn mọi người nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội, điển hình là Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Nơi đây có những bác sĩ giỏi, kĩ thuật viên xét nghiệm lành nghề, nhanh nhẹ cùng hệ thống trang thiết bị y khoa đầy đủ, hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu hỗ trợ tốt cho quá trình xét nghiệm.

Đa dạng các phương pháp xét nghiệm giang mai, phù hợp với từng giai đoạn bệnh: phương pháp soi kính hiển vi, xét nghiệm máu; xét nghiệm dịch âm đạo (nữ giới); dịch niệu đạo (nam giới); xét nghiệm dịch não tủy; xét nghiệm nước ối (phụ nữ mang thai)...

Thực hiện xét nghiệm giang mai nhanh và chuẩn xác tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Thực hiện xét nghiệm giang mai nhanh và chuẩn xác tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Quy trình thăm khám chuyên nghiệp; thủ tục hồ sơ đơn giản hóa và được xử lý nhanh chóng, gọn lẹ. Việc khám và xét nghiệm diễn ra kín đáo “1 bác sĩ - 1 y tá - 1 bệnh nhân” thông tin cá nhân và bệnh án cam kết 100% bảo mật an toàn.

Chi phí cho tất cả các dịch vụ y tế: xét nghiệm, khám và chữa bệnh tại phòng khám luôn được niêm yết rõ ràng theo đúng bảng giá của Sở Y Tế và được công khai cụ thể đến từng bệnh nhân trước khi tiến hành khám chữa.

Phòng khám làm việc liên tục tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 đến 20h00 (kể cả lễ, tết)... giúp bệnh nhân bận rộn có thể sắp xếp thời gian phù hợp, đến khám bệnh và nhận sự hỗ trợ điều trị bất cứ lúc nào.

➤ Với những thông tin giải đáp cụ thể về xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác? hi vọng bệnh nhân đã nắm bắt cụ thể, chủ động đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh kịp thời. Nếu còn băn khoăn, lo lắng hãy Nhấp vào bảng chat bên dưới trao đổi riêng tư, miễn phí cùng chuyên gia.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM