Thu gọn danh mục

Tìm hiểu về các loại que thử thai và cách sử dụng sẽ giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm khi dùng que thử thai. Vì thực tế vẫn có rất nhiều người băn khoăn vì không biết giữa rất nhiều que thử thai trên thị trường thì đâu mới là sản phẩm chất lượng để an tâm chọn mua.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

KHI NÀO BẠN CẦN DÙNG QUE THỬ THAI?

Trước khi tìm hiểu về các loại que thử thai thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem khi nào cần dùng que thử thai bạn nhé. Thực tế thì đây chính là dụng cụ thể thai mang đến kết quả nhanh nhất. Nó sẽ giúp xác định được nồng độ hormone HCG chính là chất do nhau thai tiết ra. Dùng que thử thai sẽ giúp phát hiện có thai sớm nhất cho các chị em vì độ chính xác cao đạt đến hơn 97%.

Sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày thì chị em có thể thử thai nếu bản thân thấy mình xuất hiện những triệu chứng như là: Chậm kinh, ngực căng tức, chuột rút, buồn nôn, chán ăn, cơ thể mệt mỏi…

Que thử thai giúp phát hiện có thai sớm

Que thử thai giúp phát hiện có thai sớm

Tham khảo thêm tư vấn cách dùng que thử thai chính xác nhất cho chị em lần đầu sử dụng:

 >>>>> https://dakhoahoancautphcm.vn/tu-van-cach-dung-que-thu-thai-chinh-xac-nhat-cho-chi-em-lan-dau-su-dung.html

CÁC LOẠI QUE THỬ THAI VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Để đảm bảo rằng dùng que thử thai hiệu quả phát hiện mang thai thì chị em cũng cần mua loại que thử thai chất lượng và dùng đúng cách. Dưới đây chính là các loại que thử thai mà chị em có thể an tâm mua và sử dụng.

1. Que thử thai Quick Stick

Nhắc đến que thử thai thì Quick Stick luôn đứng đầu trong danh sách bởi nó mang lại kết quả chính xác vì được sản xuất bởi quy trình chất lượng cao, mang lại kết quả chính xác.

Nếu như que bình thường độ chính xác chỉ khoảng 97% thì que thử thai Quick Tick đạt đến 99%. Và chỉ sau từ 5 ngày quan hệ chị em đã có thể dùng que thử Quick Tick để biết bản thân có thai hay không.

Que thử thai Quick Stick

Que thử thai Quick Stick

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Sáng sớm vừa ngủ dậy chị em bắt đầu xé bịch đựng que thử thai để dùng.

► Bước 2: Tiểu vào cốc đựng có sẵn bên trong bộ que thử thai.

► Bước 3: Hãy cầm giữ que tại vị trí Handle và dụng cụ hướng xuống. Đặt đầu thấm nước tiểu khoảng 8 đến 10 giây.

► Bước 4: Tháo đầu thấm và thay thế bằng nắp đậy của que Quick Tick. Khi thực hiện thao tác xong thì đặt dụng cụ thử thai ở bề mặt phẳng để kết quả hiển thị sao cho hướng lên trên.

► Bước 5: Đợi thêm trong thời gian khoảng 5 phút. Trong vài phút sẽ thấy có 1 vạch xuất hiện ở phần Zone Control. Phần bên dưới cửa sổ hiển thị kết quả sẽ giúp bạn biết kết quả thử thai.

Nếu bạn thấy có xuất hiện 2 vạch màu hồng với 1 vạch tại vị trí test còn 1 vạch ở vị trí Control thì khả năng bạn mang thai khoảng 99%. Còn trường hợp chỉ xuất hiện màu hồng thì có nghĩa là không có thai. Nếu sau 3 đến 5 phút vẫn không thấy có bất cứ vạch hồng nào xuất hiện tại vị trí Control đồng nghĩa rằng kết quả thử thai không hợp lệ.

Giá bán que thử thai: Khoảng 16.000 đồng.

2. Que thử thai Chip Chips

Trong số các loại que thử thai thì que Chip Chips cũng được nhiều người chọn lựa. Độ nhạy của dòng que này đạt 25miU/ml, nó dùng kết hợp giữa kháng thể đơn dòng và đa dòng nhằm phát hiện HCG bên trong nước tiểu ở độ nhạy được như yêu cầu.

Que thử thai này có độ chính xác khác cao và sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày thì có thể dùng que Chip Chips thử để biết bản thân liệu có mang thai hay không.

Que thử thai Chip Chips

Que thử thai Chip Chips

Cách dùng que Chip Chips như sau:

► Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc được mua có sẵn trong bộ que thử thai.

► Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai và cầm trên tay hướng mũi tên chỉ xuống.

► Bước 3: Cắm que thử vào trong cốc nước tiểu lưu ý không để mặt nước tiểu được ngập quá mũi tên.

► Bước 4: Đợi khoảng 5 phút thì bạn có thể đọc kết quả của que thử thai để biết mình mang thai hay không.

Nếu có 2 vạch hồng xuất hiện thì có nghĩa rằng bạn có thai, nếu chỉ có 1 vạch hồng thì bạn chưa mang thai. Trường hợp không có vạch nào có nghĩa là bạn đã dùng que thử sai cách hoặc que bị hư hỏng.

Không nên dùng que thử Chip Chips khi nó đã được lấy khỏi bao nhôm khoảng 10 phút và nên thử vào lúc sáng sớm vừa ngủ dậy vì lúc đó nồng độ hCG là cao nhất.

Giá bán que thử thai: 10.000 đồng.

3. Que thử thai Clearblue

Que thử thai Clearblue chính là thiết bị thử thai điện tử giúp thử thai nhanh chóng tiện lợi tương tự như siêu âm đầu dò. Que thử này có độ chính xác cao hơn đến 99% và thiết kế có lắp bộ cảm biến thông minh nên hiển thị kết quả màn hình sau thời gian 3 phút.

Chỉ sau 4 ngày quan hệ thì bộ thử thai Clearblue này đã giúp phát hiện có thai hay không. Nhưng nên dùng sau khi bị chậm kinh để có được kết quả chính xác nhất.

Que thử thai Clearblue

Que thử thai Clearblue

Cách sử dụng bộ thử thai này như sau:

► Bước 1: Mở nắp que thử, lấy đầu que nhúng vào trong cốc nước tiểu trong khoảng thời gian 5 giây. Khi đó đầu que sẽ chuyển sang màu hồng chứng tỏ rằng đầu thử đang hấp thụ nước tiểu. Bạn giữ thêm khoảng 5 giây nữa trong nước tiểu.

► Bước 2: Sau khi thử xong hãy đóng nắp que rồi đặt lên bề mặt nằm ngang hoặc hướng cắm xuống đất. Không được để đầu que thử hướng lên trên.

► Bước 3: Đợi từ 2 đến 3 phút sẽ thấy kết quả. Nhưng không đọc kết quả trước khi cửa sổ hoạt động hiển thị đường kẻ xanh bởi đây là dấu hiệu cảnh báo bài kiểm tra đang thực hiện.

► Bước 4: Đợi sau 2 phút thì kết quả thử thai sẽ được hiển thị ở cửa sổ kết quả.

Nếu bạn thấy cửa sổ có ký hiệu + thì có nghĩa bạn đã mang thai. Khi kết quả là - thì bạn chưa mang thai.

Giá bán que thử thai Clearblue: 550.000 đồng.

4. Que thử thai Amestick

Tiếp đến trong số các loại que thử thai thì loại que Amestick cũng được nhiều người chọn lựa. Đây là dụng cụ giúp chị em có thể kiểm tra kết quả thử thai sau khoảng 7 đến 10 ngày quan hệ với độ chính xác cao.

Que thử thai Amestick

Que thử thai Amestick

Cách sử dụng que thử thai Amestick như sau:

► Bước 1: Sáng mới ngủ dậy bạn hãy tiến hành thử thai.

► Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi và thử trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ dùng 1 lần.

► Bước 3: Nhúng que thử vào trong cốc nước tiểu sao cho mũi tên không bị nước ngập quá đầu.

► Bước 4: Sau thời gian từ 10 đến 15 giây bạn đặt que thử thai nằm ở bề ngang rồi đọc kết quả sau từ 5 đến trước 10 phút.

Nếu thấy có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện thì bạn đã có thai. Còn nếu như chỉ có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện nghĩa là bạn chưa có thai. Trường hợp que không đạt thì không xuất hiện vạch ngang nào bạn nên thử lại.

Giá bán que thử thai Amestick: 22.000 đồng.

5. Que thử thai Quick Strip

Cuối cùng trong số các loại que thử thai thì que Quick Strip cũng được nhiều người chọn lựa. Que thử này mang đến kết quả sớm chỉ cần sau 3 phút thử bạn sẽ biết được bản thân mang thai hay không.

Que thử thai Quick Strip

Que thử thai Quick Strip

Cách dùng que thử Quick Strip đơn giản như sau:

► Bước 1: Sau 4 ngày chậm kinh sẽ có được kết quả chính xác nhất. Đặc biệt kết quả sẽ cao đến 99% nếu bạn thử vào ngày đầu tiên của kỳ kinh.

► Bước 2: Bạn lấy que thử và cốc nước tiểu ra khỏi hộp đựng.

► Bước 3: Bạn tiểu vào trong cốc nhỏ đi kèm khi mua que thử thai.

► Bước 4: Cho đầu que thử thai đi xuống theo hướng mũi tên nhưng không được để nước tiểu ngập hết mũi tên.

► Bước 5: Đợi khoảng 3 phút trong tư thế thẳng bằng cách cầm tay hoặc dựa vào vật nào đó.

Nếu bạn thấy có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện đồng nghĩa đã mang thai. Nhưng nếu thấy chỉ 1 vạch xuất hiện thì bạn chưa mang thai. Trường hợp không có bất cứ vạch nào xuất hiện thì chứng tỏ que bị hỏng hoặc thao tác sai.

Giá bán que thử thai Quick Strick: 25.000 đồng.

Chia sẻ từ chuyên gia:

Xét nghiệm máu phát hiện thai sớm

Xét nghiệm máu phát hiện thai sớm 

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh nhân bên cạnh việc dùng que thử thai thì có thể tìm đến địa chỉ chuyên khoa để xét nghiệm máu nhằm phát hiện mang thai sớm nhất. Từ đó kịp thời có được chế độ hợp lý phù hợp với người đang mang thai.

Như vậy là bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn biết thêm về các loại que thử thai tốt và giá bán trên thị trường. Nếu cần tư vấn những câu hỏi nào liên quan bạn chỉ cần liên hệ với chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu sẽ được tư vấn cặn kẽ!

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM