Thu gọn danh mục

Vấn đề sinh sản luôn là vấn đề rất quan trọng với chị em phụ nữ. Thuốc Profertil là thuốc giúp chị em phụ nữ kích thích nang trứng để nó phát triển ổn định. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cho nam giới sản sinh tinh trùng hiệu quả. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến và lựa chọn thuốc Profertil bởi công dụng dược học vượt trội của nó. Bài viết hôm nay đa khoa Hoàn Cầu sẽ rất hữu ích với những người phụ nữ và nam giới đang cần sự hỗ trợ sinh sản của thuốc Profertil và giúp họ sớm nhận được tin vui.

Thành phần, xuất xứ và bảo quản của thuốc Profertil

♦ Thành phần: Thuốc Profertil có thành phần dược học chứa tới 50 mg hoạt chất Clomiphen citrat và các tá dược khác như certolake ponceau 4R, talc, magnesi stearat, starch 1500, maize starch và kollidon 25, lactose. Nhờ đó mà thuốc Profertil có tác dụng kích thích nang trứng ổn định và hiệu quả.

♦ Nguồn gốc xuất xứ: Thuốc Profertil có nguồn gốc xuất sứ và sản xuất ở PT Lakbe Farma Tbk Kwasan Industri Delta Silicon JI. M.H. Thamrin Block A3-1, Lippo Cikarang, Bekasi Indonesia.

♦ Quy cách đóng gói: thuốc được đóng dưới dạng vĩ, mỗi hộp thuốc có 1 vĩ x 10 viên.

♦ Bảo quản: Khi sử dụng thuốc Profertil bệnh nhân cần lưu ý duy trì nhiệt độ bảo quản dưới 30 độ C.

Thuốc Profertil kích thích rụng trứng

Khám phá công dụng hiệu quả của thuốc Profertil

-Trong thuốc Profertil có chứa các thành phần có tác dụng hỗ trợ kích thích nang trứng phát triển cũng như giúp cho buồng trứng tăng cường sự rụng trứng như Clomifene citrate. Những phụ nữ mắc phải chứng vô sinh khi gặp phải tình trạng vô kinh hay bị chảy máu tử cung thì việc sử dụng thuốc Profertil sẽ giúp điều trị triệt để.

-Không chỉ có tác dụng cho các chị em phụ nữ mà thuốc Profertil còn có thể hỗ trợ cho cả nam giới khi giúp họ sản sinh tinh trùng hiệu quả.

Tác dụng và cơ chế dược học của thuốc Profertil

-Khi sử dụng thuốc Profertil thì các cơ quan sinh sản ở chị em phụ nữ như tuyến yên, cổ tử cung hay nội mạc tử cung sẽ diễn ra các quá trình tăng cường cạnh tranh với hormone estrogen. Với cơ chế hoạt động diễn ra như vậy thuốc Profertil đã thúc đẩy các phản ứng nội tiết và giúp cho gonadotropins được giải  phóng, kích thích buồng trứng phát triển ổn định.

-Đối với nam giới thì việc sử dụng thuốc Profertil sẽ giúp sản sinh tinh trùng hiệu quả, có tác dụng đặc biệt với người có lượng tinh trùng thấp thông qua việc nồng độ FSH, LH và testosterone được bổ sung tăng đáng kể. Việc sử dụng thuốc Profertil được coi là một giải pháp vô cùng hiệu quả, không gây bất kì tác động xấu nào đến các hormone khác.

 Lưu ý các chỉ định sử dụng thuốc Profertil của bác sĩ

-Khi sử dụng thuốc Profertil để có được hiệu quả, an toàn thì chúng ta cần phải tuân thủ những chỉ định của bác sĩ. Thuốc Profetil sẽ có thể gây hại cho các phụ nữ mang thai và đặc biệt là thai nhi trong bụng. Những người chức năng gan có dấu hiệu suy giảm thì cũng nên lưu ý việc chống chỉ định của thuốc Profertil.

-Những người có dấu hiệu như buồn trứng, tuyến yên bị rồi loạn hay phát hiện u nang buồng trứng là các trường hợp chống chỉ định của thuốc Prorfertil.

Hướng dẫn liều dùng và cách dùng của thuốc Profertil

Đối với phụ nữ:

- Nếu như bạn sử dụng thuốc Profertil để điều trị vô sinh do nguyên nhân không rụng trứng thì liều dùng sẽ là 1 viên/ngày trong 5 ngày và sử dụng ở ngày thứ 5 chu kỳ kinh nguyệt.

- Khi sử  dụng thuốc Profertil đến kể từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 10 thì sẽ có hiện tượng rụng trứng. Nhưng nếu không có hiện tượng rụng trứng trong đợt đầu tiên sử dụng thuốc thì hãy sử dụng tiếp tục trong 5 ngày nữa cũng với liều lượng 1 viên/1 ngày.

Đối với nam giới:

-Đối với nam giới sử dụng thuốc Profertil để tăng cường sản sinh tinh trùng thì sẽ sử dụng với liệu lượng 1 viên/ngày. Liều lượng này sẽ được duy trì trong khoảng từ 40 đến 90 ngày thì việc điều trị sản sinh tinh trùng sẽ tăng lên sau khi điều trị từ tuần thứ 4.

Tác dụng của thuốc Profertil

Những lưu ý thận trọng về tác dụng không mong muốn của thuốc Profertil

Khi sử dụng thuốc Profertil thì các chị em phụ nữ có thể gặp phải các tác dụng không mong muốn như: buồng trứng to quá mức hay mắc phải các u nan do sử dụng liều lượng thuốc cao trong 2 đến 3 tuần từ 100-200mg.

  -Lưu ý: Nếu gặp phải tình trạng này thì hãy giảm liều lượng dùng xuống 50mg để kết quả điều trị không bị ảnh hưởng.

Những tác dụng mà thuốc Profertil không mong muốn mang lại với những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần như:

  + Rối loạn tiêu hóa.

  + Rối loạn thị giác

  + Gây phát ban đỏ

  + Mất ngủ

  + Mờ mắt

Một số triệu chứng khác mà bệnh nhân khi sử dụng thuốc Profertil có thể gặp phải như: rối loạn thần kinh, đa thai, khó chịu ở bụng hay thậm chí là xơ hóa tử cung.

  -Lưu ý rất quan trọng: khi sử dụng thuốc Profertil để không gặp phải những tác dụng phụ của thuốc là không nên sử dụng ở phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thế nên hãy đảm bảo bệnh nhận chắc chắn không mang thai trước khi sử dụng.

Những thông tin về thuốc Profertil được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và hoàn toàn không thể thay thế cho lời khuyên, chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Do đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng trước khi có quyết định dùng thuốc để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh các tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM