Thu gọn danh mục

Hiện nay, có rất nhiều người mắc phải tình trạng loạn dâm hay tâm lý đồi trụy. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ khiến người bệnh trở thành một người tâm thần, tâm lý không ổn định và có thể vi phạm đạo đức, pháp luật. Và để hiểu rõ hơn về tình trạng này, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

TÌM HIỂU LOẠN DÂM LÀ GÌ?

Loạn dâm là một bệnh tâm thần liên quan tới nhận thức tìn dục. Và thường được xem như một dạng biến thái tình dục hiện nay. Khi mắc phải bệnh này, người bệnh sẽ vô cùng ham muốn tình dục và thường lặp đi lặp lại một hành vi kỳ dị từ 6 tháng trở lên.

Cùng với đó, người mắc phải bệnh này thường có những xu hướng tình dục vô cùng kỳ quái, bệnh khiến cho người bệnh trở nên bấn loạn, thèm muốn tình dục và có thể dẫn tới tình trạng vi phạm đạo đức lẫn pháp luật. Bởi bệnh khiến cho người bệnh ham muốn quá mức, không thể kiểm soát bản thân và dễ thực hiện những hành vi dâm ô. Ngoài ra, người bệnh còn có thể thực hiện tình trạng thủ dâm ở bất cứ lúc nào, nơi nào, miễn sao họ thích.

Ngoài ra, bệnh lý này cũng khiến cho người bệnh bị suy yếu về sức khỏe, tâm thần hoặc họ có thể thực hiện việc thủ dâm vô tội vạ, mạnh bạo mà có thể gây ảnh hưởng xấu tới cơ quan sinh dục của mình.

Bị loạn dâm là gì ?

CÁC LOẠI LOẠN DÂM PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Theo các chuyên gia cho biết, hiện nay tình trạng loại dâm được chia thành 8 loại khác nhau, mỗi loại có một đặc điểm, nhận biết khác nhau. Cụ thể:

Loạn dâm đồ vật

Là tình trạng người bệnh thích sử dụng các đồ vật để làm dụng cụ kích thích khoái cảm hay giúp thoả mãn dục vọng của mình. Những người mắc tình trạng này thường là nam giới, có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, họ còn có sở thích lấy cắp đồ vật của người khác như quần lót, giày dé, khăn tay, áo quần... để sử dụng khi hưng phấn.

Loạn dâm phô trương

Là tình trạng người bệnh chỉ đạt được khoái cảm dục vọng khi phô trương, trưng bày bộ phận sinh dục của mình trước mặt người khác. Người bệnh thường có xu hướng thủ dâm trước mắc những người khác, ngay cả ở ngoài đường, miễn là họ thích.

Loạn dâm thị dâm

Đây là tình trạng mà người bệnh rất thích nhìn trộm người khác, đặc biệt là lúc người khác cởi đồ, khoả thân hay đang quan hệ. Chỉ cần nhìn người khác như vậy, là người bệnh đã cảm thấy hưng phấn hay cảm thấy thỏa mãn. Người người gặp bệnh này thì thích nhìn trộm người khác, chứ không thích nhìn công khai.

Loạn dâm ấu dâm

Đây là tình trạng quấy rối tình dục trẻ em, lợi dụng trẻ em để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Thông thường nạn nhân là trẻ em, chưa đến tuổi dậy thì. Đây là một trong những loại loạn dâm vô cùng nguy hiểm và vi phạm nghiêm trọng những quy định của pháp luật.

Các lại loạn dâm phổ biến

Loạn dâm gây đau

Bao gồm cả hai nhóm thích bạo dâm và thích khổ dâm. Là một người rất thích thực hiện những hành vi bạo dâm với người khác, khiến người khác càng đau đớn về thể xác thì họ rất thích và đạt được khoái cảm. Còn khổ dâm là họ chỉ đạt được khoái cảm khi bản thân bị đau đớn do tự mình gây ra hoặc người khác gây ra cho mình.

Loạn dâm đồ vật giả trang

Là người bệnh vô cùng ham muốn và thích cải trang thành nữ giới để đạt được khoái cảm của mình. Họ thường tích trữ rất nhiều đồ đạc của người khác giới hoặc thần tượng của mình. Họ chỉ đạt được khoái cảm khi họ mặc những bộ đồ giả gái mà họ yêu thích.

Rối loạn sở thích tình dục

Là sự kết hợp của rất nhiều loại loạn dâm khác nhau trên cùng một cá nhân. Họ có thể thực hiện những hành động vô cùng kỳ dị ở bất cứ đâu để có thể thỏa mãn dục vọng của mình.

Các rối loạn tình dục khác

Có thể là các rối loạn tình dục qua điện thoại, thích giao phối với động vật, thích chạm dương vật của mình vào người khác ở nơi công cộng... Đây là những loại loạn dâm khác nhau mà một người có thể gặp phải.

ĐIỀU TRỊ TÌNH TRẠNG LOẠN DÂM THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Để có thể điều trị hiệu quả tình trạng loạn dâm, thì người những người xung quanh, người thân hoặc đối tác của họ cần phát hiện sớm và đưa người bệnh đi khám kịp thời. Bởi với người bệnh thì họ cảm thấy như thế là bình thường và họ có thể chung sống với bệnh cả đời. Do vậy, người bệnh cần được thăm khám để có phương pháp điều trị phù hợp.

Bởi những tình trạng rối loạn về hoạt động tình dục cũng có thể khiến người bệnh gặp phải một trong những vấn đề loạn dâm hiện nay. Do đó, việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ có thể xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó có thể tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp.

Quá trình điều trị chứng loạn dâm ở nước ta đang gặp phải một số khó khăn định, kết quả điều trị thường phụ thuộc nhiều vào mục tiêu đề ra ban đầu cũng như mong muốn điều trị thực sự của người bệnh. Vì vậy, để quá trình điều trị đạt được hiệu quả, thì trước khi điều trị cả người bệnh lẫn bác sĩ phải thống được với nhau một mục tiêu điều trị cụ thể .

Phương pháp điều trị loạn dâm

♦ Quá trình điều trị sẽ giúp người bệnh loại bỏ dần những hành vi tình dục loạn dâm, giảm thiểu những hành động này đối với cộng đồng hay những người xung quanh.

♦ Người bệnh và bác sĩ phải xác định được là mức độ giảm xuống của những hành động này ở mức nào thì chấp nhận được và không gây khó chịu hay ảnh hưởng tới người xung quanh.

Ngoài ra, việc điều trị cho những người tự nguyện điều trị, mong muốn thay đổi những hành vi tình dục loạn dâm sẽ đạt được những hiệu quả tốt hơn là những người bị ép buộc điều trị hay bắt buộc họ phải thay đổi hành vi của mình.

Hiện nay, biện pháp điều trị hành vi loạn dâm hiệu quả đó là sử dụng thuốc kết hợp với điều trị tâm lý.

Trên đây các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan tới vấn đề loạn dâm hay tâm lý đồi trụy hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và đúng với trọng tâm mà bạn đang tìm kiếm. Nếu còn thắc mắc, vui lòng để lại câu hỏi trong Khung Chat, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM