Danh Mục Bài Viết

Ultracet 37.5mg là thuốc gì? Lưu ý cần nắm khi sử dụng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thuốc này cũng như cần phải lưu ý như thế nào để dùng thuốc cho hiệu quả hơn. Mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để rõ hơn về Ultracet 37.5mg la thuoc gi nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

ULTRACET 37.5MG LÀ THUỐC GÌ?

Với Ultracet 37.5mg thì nó chính là một loại thuốc giảm đau chứa chất gây nghiện và hơn nữa nó cũng có nhiều những tác dụng không như mong muốn. Tên thành phần hoạt chất của thuốc là 37,5 mg tramadol hydrochlorid cùng với 325 mg acetaminophen.

Thuốc có chứa thành phần tương tự Ultracet 37.5mg đó là Proxybon, Philmadol cùng với Yuraf.

THÔNG TIN CẦN NẮM KHI DÙNG THUỐC ULTRACET 37.5MG

1. Dùng thuốc Ultracet 37.5mg chữa bệnh gì?

Thuốc được chỉ định trong việc kiểm soát những cơn đau cấp tính nghiêm trọng nếu như những phương pháp điều trị thay thế không mang đến hiệu quả như mong đợi.

2. Lưu ý cần nắm khi dùng Ultracet 37.5mg?

Bạn dùng thuốc với liều thấp nhất có hiệu quả và dùng trong thời gian ngắn nhất phù hợp mục tiêu điều trị bệnh cá nhân. Tuyệt đối không được dùng thuốc Ultracet 37.5mg quá thời gian 5 ngày.

Với trẻ em trên 12 tuổi và người trưởng thành thì bắt đầu chữa trị cùng 2 viên cách nhau thời gian từ 4 đến 6 tiếng nếu thực sự cần thiết để giảm đau cấp. Tối đa chỉ được dùng 8 viên thuốc một ngày.

Liều dùng Ultracet 37.5mg của từng bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tùy vào mức độ nghiêm trọng cơn đau, phản ứng của bệnh nhân cũng như những yếu tố tăng nguy cơ gây nghiện và lạm dụng thuốc. Do vậy bệnh nhân nên nhớ tuyệt đối không được tự ý mua Ultracet theo toa của người khác.

Đối tượng bệnh nhân bị bệnh suy thận nặng thì không được dùng quá 2 viên mỗi 12 giờ. Hơn nữa trong quá trình dùng Ultracet 37.5mg không được sử dụng đồng thời cùng với những thuốc tramadol hoặc thuốc chứa paracetamol như Panadol hay Efferalgan.

Ultracet 37.5mg là một loại thuốc giảm đau chứa chất gây nghiện

Ultracet 37.5mg là một loại thuốc giảm đau chứa chất gây nghiện

3. Chống chỉ định Ultracet 37.5mg trường hợp nào?

Không dùng thuốc với những đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi, đối tượng điều trị hậu phẫu dưới 18 tuổi, bệnh nhân phẫu thuật cắt amidan hoặc những loại phẫu thuật cắt bỏ khác. Bên cạnh đó Ultracet 37.5mg cũng không được dùng cho bệnh nhân bị suy hô hấp nặng, bệnh hen phế quản cấp tính hoặc nặng không thể kiểm soát, bệnh nhân nghi ngờ bị tắc nghẽn đường tiêu hóa. Ngoài ra đối tượng quá mẫn cùng tramadol hydrochloride, paracetamol hay bất cứ thành phần nào bên trong thuốc cũng không được dùng.

Nếu như bệnh nhân đang dùng những chất ức chế monoamin oxydase, dùng MAOI trong thời gian 14 ngày qua cũng không được sử dụng Ultracet 37.5mg.

4. Thận trọng khi sử dụng Ultracet 37.5mg

Có thể gây nguy cơ co giật, nguy cơ tự tử (không nên kê cho bệnh nhân có nguy cơ nghiện thuốc hoặc tự tử). Đối tượng bệnh nhân suy tuyến thượng thận cần phải thận trọng nếu dùng Ultracet 37.5mg.

Bệnh nhân bị suy hô hấp mãn tính khi dùng thuốc cần được giám sát chặt chẽ đặc biệt khi bắt đầu dùng thuốc và khi thay đổi liều dùng. Với đối tượng bệnh nhân bị hạ huyết áp nặng thì cần theo dõi khi bắt đầu dùng thuốc hoặc thay đổi liều dùng.

Đối tượng bệnh nhân bị tăng áp lực nội sọ, chấn thương đầu, u não hoặc suy giảm ý thức thì cần phải theo dõi hiệu quả giảm đau cũng như suy hô hấp.

Cần dùng thuốc Ultracet 37.5mg theo hướng dẫn

Cần dùng thuốc Ultracet 37.5mg theo hướng dẫn

5. Tác dụng phụ của Ultracet 37.5mg

Thuốc gây ra nhiều những tác dụng phụ như là: Gây táo bón tiêu chảy, buồn nôn, chóng mặt, chán ăn, đổ mồ hôi hoặc buồn ngủ.

Ngoài ra có một số tác dụng phụ ít gặp khi dùng Ultracet 37.5mg như gây nghiện hoặc lạm dụng thuốc, dẫn đến suy hô hấp đe dọa tính mang, gây hội chứng cai nghiện ở trẻ sơ sinh với những mẹ bầu dùng thuốc trong thời gian mang thai, gây nhiễm độc gan, động kinh, hội chứng Serotonin, tự tử, suy tuyến thượng thận, phản ứng quá mẫn, hạ huyết áp nặng, hội chứng cai thuốc opioid…

Và dù bạn gặp bất cứ tác dụng phụ nào với Ultracet 37.5mg cũng cần phải báo ngay với bác sĩ.

6. Tương tác thuốc với Ultracet 37.5mg

Nếu bạn dùng những loại thuốc sau đây thì cần thận trọng: Thuốc ức chế CYP2D6 như là quinidine, fluoxetine, paroxetine and bupropion…; Thuốc ức chế CYP3A4 như kháng sinh nhóm macrolide, thuốc trị nấm…; Thuốc cảm ứng CYP3A4 như rifampin, carbamazepine, phenytoin…; Thuốc giảm đau như morphin, codein…; Thuốc ức chế serotonin như thuốc chống trầm cảm; Thuốc ức chế MAO như phenelzine, tranylcypromine, linezolid…; Thuốc giãn cơ; Thuốc lợi tiểu; Digoxin, Warfarin hay những loại thuốc giảm đau khác…

7. Có dùng Ultracet 37.5mg được cho phụ nữ mang thai và cho con bú?

→ Với phụ nữ mang thai dùng thuốc có thể dẫn đến gây hại thai nhi và gây ra hội chứng cai nghiện ở trẻ sơ sinh.

→ Với phụ nữ cho con bú không dùng Ultracet 37.5mg trước phẫu thuật sản khoa hay sau sinh vì vẫn chưa nghiên cứu ở sự an toàn trẻ sơ sinh với thuốc.

Thận trọng trong quá trình dùng thuốc Ultracet 37.5mg

Thận trọng trong quá trình dùng thuốc Ultracet 37.5mg

8. Dùng Ultracet 37.5mg quá liều

Nếu dùng thuốc Ultracet 37.5mg quá liều sẽ dẫn đến ức chế hô hấp, co giật, buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, xanh xao khó chịu… Khi đó bệnh nhân cần tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời bằng những cách như hỗ trợ chức năng tĩnh mạch, thở oxy, dùng dịch truyền tĩnh mạch…

9. Cách bảo quản Ultracet 37.5mg

Bảo quản thuốc Ultracet 37.5mg ở bao bì kín nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C và có thể dao động ở nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C.

10. Mức giá và địa chỉ bán

Thuốc Ultracet 37.5mg được bán trên thị trường với mức giá 252.000 đồng/ hộp 3 vỉ x 10 viên và bạn có thể mua ở bất cứ địa chỉ nhà thuốc GPP nào toàn quốc.

Bài viết về thuốc Ultracet 37.5mg được Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi câu hỏi liên quan đến việc dùng thuốc vui lòng liên hệ cùng bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM