Thu gọn danh mục

Tìm hiểu bút thử thai Biocheck và cách dùng chính xác giúp chị em có thêm thông tin liên quan đến việc sử dụng bút thử thai. Bởi vì bút thử thai cũng tương tự như que thử thai giúp chị em phát hiện bản thân mang thai sớm. Nhưng không phải bất cứ chị em nào cũng biết cách sử dụng loại bút Biocheck này.

THÔNG TIN BÚT THỬ THAI BIOCHECK

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút thử thai khác nhau và Biocheck là một sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng.

1. Thông tin cơ bản bút thử thai Biocheck

Thương hiệu sản xuất: Biocheck.

► Xuất xứ: Việt Nam.

► Quy cách đóng gói: 1 bút thử thai trong đó sẽ có 1 test thử cùng với 1 HDSD.

► Bảo quản: Điều kiện nhiệt độ từ 2 đến 30 độ C và tránh bị đông băng.

► Ngưỡng phát hiện: 23mIU/ml.

► Độ nhạy và độ chính xác: 100%.

2. Công dụng que thử thai Biocheck

Sử dụng bút thử thai Biocheck sẽ giúp chị em phát hiện có thai sớm nhất khoảng 7 đến 10 ngày sau khi thụ thai thành công. Sản phẩm mang lại độ chính xác tuyệt đối đến 100% và ngưỡng phát hiện bào thai là 25mIU/ml.

Sản phẩm que thử thai Biocheck được thiết kế dạng bút nhỏ gọn, tiện lợi, đảm bảo an toàn vệ sinh và có thể test được ngay ở dòng chảy của nước tiểu. Hoàn toàn không cần phải đựng nước tiểu vào trong cốc để test.

Sản phẩm có mức giá bán 39.000 đồng/ que gồm thuế theo luật. Nhưng lưu ý tùy thuộc vào từng nơi bán cũng như thời điểm mua mà mức giá có thể sẽ dao động khác nhau.

bút thử thai biocheck

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ THAI BIOCHECK NHƯ THẾ NÀO?

Thực tế việc dùng que thử thai Biocheck khá đơn giản, chị em chỉ cần tìm hiểu thông tin một lần duy nhất đã biết được cách dùng nhanh chóng, tiện lợi.

1. Cách lấy và bảo quản mẫu khi thử thai

Lấy nước tiểu vào trong cốc chứa khô và sạch, nước tiểu cần lưu ý không được làm loãng. Và chị em có thể lấy nước tiểu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhưng lưu ý rằng buổi sáng sẽ là thời điểm tốt nhất bởi lúc này nồng độ hCG là cao nhất. Ngoài ra với trường hợp nếu như mẫu nước tiểu bị đục cần phải được làm sạch thông qua quay ly tâm, lọc. Hoặc cũng có thể để cho lắng sau đó mới làm xét nghiệm.

Trong điều kiện nhiệt độ khoảng 2 đến 8 độ C thì mẫu nước tiểu hoàn toàn có thể lưu trữ được trong thời gian 48 giờ đồng hồ. Để bảo quản nước tiểu lâu hơn bắt buộc phải làm đông và cần giữ với điều kiện nhiệt độ âm 20 độ C. Ngoài ra với mẫu đông băng cần được hóa lỏng hoàn toàn trong điều kiện nhiệt độ phòng cũng như lắc đều trước xét nghiệm.

2. Quy trình xét nghiệm cùng que thử thai Biocheck

Đầu tiên cần lấy que test ra khỏi túi đựng sản phẩm và làm xét nghiệm que tiểu nhanh nhất có thể.

Mở nắp bảo vệ của test thử rồi giữ test để đảm bảo đầu thấm hướng xuống dưới. Cần để đầu thấm test thử vào dòng chảy của nước tiểu trong thời gian khoảng 10 đến 15 giây. Đến khi nào thấy ướt đẫm hoàn toàn là được.

Nhưng cần lưu ý không để cho nước tiểu làm ướt thân test thử cũng như vị trí đọc kết quả. Cuối cùng hãy đóng nắp bảo vệ lại rồi đặt test thử lên mặt phẳng khô và sạch. Đảm bảo sao cho vị trí đọc kết quả cần hướng lên trên rồi bắt đầu tính thời gian. Ngoài ra cũng có thể chứa nước tiểu vào cốc khô và sạch rồi cho đầu thấm test thử vào nước tiểu, bắt đầu đo.

Lưu ý: rĐối với que thử thai Biocheck thì 1 chiếc bút này chỉ được dùng cho một lần, không thể tái sử dụng lại.

hướng dẫn sử dụng que thử thai biocheck

3. Cách đọc kết quả que thử thai Biocheck chính xác

Cần đọc kết quả trong thời gian 1 đến 3 phút sau khi test. Kết quả sau 10 phút thì không còn chính xác nữa.

Dương tính nghĩa là có thai: Biểu hiện sẽ có 2 vạch đỏ ở test thử, một vạch tại chữ C và một vạch kết quả T. Độ đậm màu vạch T thường sẽ phụ thuộc vào nồng độ HCG bên trong nước tiểu. Do vậy độ đậm nhạt của vạch T cũng không ảnh hưởng nhiều kết quả thử thai.

Âm tính nghĩa là không có thai: Chỉ biểu hiện dưới một vách C ở test thử mà thôi. Không thấy xuất hiện vạch kết quả T dù là đậm hay nhạt.

Kết quả không có giá trị: Không thấy biểu hiện vạch C vì do mẫu nước tiểu chưa đủ thấm hoặc thực hiện sai thao tác. Lúc đó chị em cần đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng và làm lại xét nghiệm cùng que test mới.

LÝ DO DÙNG QUE THỬ THAI BIOCHECK KHÔNG CHÍNH XÁC

Mặc dù que thử thai Biocheck được đánh giá mang lại hiệu quả cao giúp phát hiện chị em có thai sớm. Nhưng có những trường hợp vẫn sai kết quả bởi vì:

Do lượng HCG chưa đủ hay bị loãng

Nghĩa là nếu chị em thử thai quá sớm hoặc nếu như lượng HCG bên trong nước tiểu vẫn chưa đủ cao. Hay do chị em uống quá nhiều nước trước khi thử sẽ không chính xác.

Do thời gian đọc kết quả

Kết quả đọc trong khoảng thời gian được ghi ở bảng hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nếu như chị em đọc kết quả sớm hay chậm hơn thời gian quy định nó đều gây ra kết quả không chính xác. Đó là vì sự tác động từ môi trường xung quanh dẫn đến.

lý do đọc kết quả thử thai trên que biocheck không chính xác

Do thai sinh hóa

Nghĩa là bút thử thai Biocheck dương tính nhưng sau đó vẫn không có dấu hiệu của mang thai. Điều này đồng nghĩa rằng chị em ban đầu có mang thai nhưng sau đó phôi thai tự đào thải vì không phát triển được.

Do ảnh hưởng thuốc theo toa

Vì bên trong HCG của thuốc chữa bệnh nó có thể gây ra dương tính giả bút thử thai. Ví dụ như loại thuốc chống co giật, thuốc tiêm HCG nhằm điều trị khả năng sinh sản, loại thuốc lợi tiểu…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích chị em khi có quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng mang thai đều có thể xảy ra. Vì vậy để đảm bảo biết mang thai sớm nhất ngoài việc dùng que, bút thử thai chị em có thể tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín. Ở đó bác sĩ sẽ thăm khám và làm xét nghiệm máu đo nồng độ HCG để biết bản thân mang thai sớm hiệu quả nhất cho chị em. Qua đó có kế hoạch chăm sóc hợp lý hoặc nếu mang thai ngoài ý muốn sẽ kịp thời trong việc phá bỏ sớm an toàn hơn.

Bài viết trên đây đã lý giải giúp chị em hiểu rõ hơn về bút thử thai Biocheck. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn liên quan đến việc xét nghiệm mang thai sớm, phá thai an toàn chỉ cần click vào khung chat cuối bài.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM