Thu gọn danh mục

Tyrosur chính là thuốc được chỉ định với mục đích sát khuẩn tại chỗ. Thuốc giúp điều trị cũng như phòng ngừa tình trạng nhiễm khuẩn với những vết thương trên da. Để đảm bảo an toàn bệnh nhân cần dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tham khảo về thuốc Tyrosur cùng bạn!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

GIỚI THIỆU THÔNG TIN THUỐC TYROSUR

Tyrosur là thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh và nó được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da. Thuốc được đóng gói dạng tuýp với dung lượng 5gram. Mức giá thuốc Tyrosur dao động trong khoảng từ 60.000 đồng đến 70.000 đồng. Một số thông tin liên quan về thuốc Tyrosur như sau:

1. Thành phần

Bên trong thuốc Tyrosur có chứa thành phần Tyrothricin. Đây là kháng sinh thuộc về nhóm polypeptide và nó có tác dụng kháng khuẩn tại chỗ. Thuốc Tyrosur nhạy cảm với cầu khuẩn, trực khuẩn gram dương cùng một số những cầu khuẩn gram âm.

2. Chỉ định

Thuốc Tyrosur được chỉ định để điều trị, phòng ngừa tình trạng nhiễm khuẩn với các vết thương nhỏ ở bề mặt da. Ngoài ra thuốc Tyrosur còn được chỉ định điều trị một số những vấn đề liên quan đến vết bỏng, vết cắt, viêm da, vết rách da nhỏ, phát ban bội nhiễm, bị vết chỉ khâu sau phẫu thuật, mủ trong lỗ chân lông.

Ngoài ra còn có thêm một số những công dụng khác của thuốc Tyrosur không được đề cập trong bài viết. Bệnh nhân nếu cần tìm hiểu vui lòng tham khảo thêm thông tin từ bác sĩ chuyên khoa.

Tyrosur là thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh và nó được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da

Tyrosur là thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh và nó được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da

3. Chống chỉ định

Thuốc Tyrosur chống chỉ định với những bệnh nhân bị mẫn cảm, dị ứng cùng những thành phần bên trong thuốc. Đối tượng trẻ sơ sinh, những người đang điều trị cùng Nitrite cũng không được dùng thuốc Tyrosur.

Ngoài ra việc dùng Tyrosur có thể gây ảnh hưởng đến việc điều trị một số bệnh lý khác. Do vậy bệnh nhân nếu đang gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến sức khỏe nên thông báo cùng bác sĩ để được cân nhắc hỗ trợ việc dùng thuốc.

4. Cách dùng cùng liều dùng

+++ Cách dùng: Dùng thuốc Tyrosur bôi ngoài da, tuyệt đối không được uống hoặc dùng thuốc sai cách. Trước khi tiếp xúc cùn thuốc bệnh nhân cần làm sạch tay và cả vùng da cần điều trị.

Khi dùng nhớ sử dụng thuốc Tyrosur với lượng vừa đủ ở vùng da cần điều trị. Hãy thoa nhẹ nhàng đến khi thấy thuốc thẩm thấu hoàn toàn. Bạn nên băng kín vết thương và thay băng từ 1 đến 2 lần một ngày nhằm đảm bảo vệ sinh.

Với những vết thương nhỏ không chảy dịch thì không cần phải băng kín. Nhưng ngược lại với vùng da điều trị rộng hoặc chảy dịch thì chúng ta cần băng kín để hạn chế nhiễm trùng. Nên thay băng 1 đến 2 lần một ngày theo hướng dẫn của bác sĩ.

+++ Liều dùng thuốc Tyrosur:

Bệnh nhân dùng Tyrosur 2 đến 3 lần mỗi ngày sáng-tối hoặc sáng-trưa-tối. Cần điều chỉnh liều dùng cùng thời gian tùy phản ứng của thuốc Tyrosur ở trên da.

Khi dùng Tyrosur đều đặn một tuần nhưng vẫn không thấy hiệu quả thì bệnh nhân cần ngưng dùng thuốc và thông báo với bác sĩ. Lúc đó bác sĩ sẽ chẩn đoán và chỉ định cùng bệnh nhân thuốc khác cho phù hợp.

Thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương

Thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương

5. Bảo quản

Bạn bảo quản thuốc Tyrosur ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 15 đến 30 độ C. Lưu ý tránh để thuốc nơi ẩm thấp, nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp, tầm với của trẻ. Nếu như thấy Tyrosur bị biến chất hoặc hết hạn sử dụng thì không nên tiếp tục sử dụng.

LƯU Ý CẦN BIẾT KHI DÙNG THUỐC TYROSUR

1. Thận trọng

Không được dùng thuốc Tyrosur cho đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú nếu chưa được bác sĩ đồng ý. Không được tự ý dùng thuốc cho nhóm đối tượng này bởi thuốc có thể xâm nhập vào trong sữa mẹ hoặc gây tác động tiêu cực đến thai nhi. Nếu bạn có ý định dùng thuốc cho trẻ dưới 6 tuổi thì nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

2. Tác dụng phụ

Dùng thuốc Tyrosur nếu ở liều thông thường sẽ không gây ra tác dụng phụ. Những người có cơ địa nhạy cảm thì nên trao đổi cùng bác sĩ trước khi dùng.

Tùy theo chỉ định có thể băng kín vết thương hoặc không

Tùy theo chỉ định có thể băng kín vết thương hoặc không

3. Tương tác thuốc

Vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể tương tác của Tyrosur cùng những thuốc khác. Nhưng bệnh nhân cần chủ động phòng tránh bằng cách báo với bác sĩ loại thuốc mình đang dùng. Nếu trường hợp có xuất hiện tương tác thì bác sĩ sẽ yêu cầu ngưng một trong 2 loại thuốc, chỉ định loại thuốc khác thay thế hay điều chỉnh liều dùng, tần suất dùng cho phù hợp.

Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều chỉnh lượng thuốc Tyrosur cũng như thời gian dùng. Nếu xảy ra bất cứ thắc mắc gì trong quá trình điều trị cần phải trao đổi trực tiếp cùng bác sĩ ngay.

4. Nên ngưng thuốc khi nào?

Bệnh nhân nên ngưng dùng thuốc Tyrosur nếu sau 7 ngày điều trị triệu chứng bệnh không thuyên giảm. Khi dùng thuốc Tyrosur cần đảm bảo đúng theo yêu cầu của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Chuyên gia tư vấn thêm:

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh nhân chỉ dùng thuốc Tyrosur nếu được bác sĩ chỉ định. Không nên tự ý mua về sử dụng. Và đồng thời cần dùng thuốc đúng theo liều lượng chỉ định để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thông tin liên quan đến thuốc Tyrosur ở trên đây chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Bệnh nhân vì vậy muốn hiểu rõ hơn cần liên hệ với bác sĩ da liễu ngay.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM