• Giờ khám bệnh 8:00 - 20:00

    Tất cả các ngày trong tuần

  • Hotline sức khỏe

    (028) 3923 9999

  • 80 - 82 Châu Văn Liêm
    P.11, Q5, TPHCM

Thuốc Clealine 5: Thông tin cần nắm trước khi sử dụng

Nhắc đến thuốc với công dụng điều trị trầm cảm thì thuốc Clealine 50 chính là một trong số đó. Nội dung bài viết Thuốc Clealine 50: Thông tin cần nắm trước khi sử dụng sẽ giúp bạn hiểu rõ loại thuốc cùng cách dùng hiệu quả hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

THÔNG TIN CƠ BẢN THUỐC CLEALINE 50

Với thuốc Clealine 50 nó là thuốc được sản xuất bởi thành phần Setralin 50mg và thuộc về phân nhóm thuốc trầm cảm, thần kinh, parkinson, động kinh. Sản phẩm được sản xuất bởi nhà sản xuất Atlantic Pharma của Bồ Đào Nha với quy cách đóng gói hộp 6 vỉ và mỗi vỉ 10 viên.

CHI TIẾT THUỐC CLEALINE 50

1. Thành phần bên trong thuốc Clealine 50

Sản phẩm chứa 50mg hoạt chất Sertraline cùng với những tá dược như sau: Magnesium Stearate, Calcium hydrogen phosphate didydarate, Colloidal Anhydrous Silica, Sodium Carboxy Methyl starch, Opadry II 85F28751 (Polyvinyl Alcohol), Microcystallin Cellulose 102,Titanium Dioxide (E171), Polyethylene Glycol 300 và Talc.

Clealine 50 là thuốc được sản xuất bởi thành phần Setralin 50mg

Clealine 50 là thuốc được sản xuất bởi thành phần Setralin 50mg

2. Công dụng thuốc Clealine 50

Thuốc Clealine 50 được sử dụng với mục đích điều trị tình trạng trầm cảm bao gồm những triệu chứng trầm cảm đi cùng lo âu. Sau khi bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc này thì tiếp tục được dùng sertraline giúp ngăn khởi phát bệnh trầm cảm hoặc những giai đoạn tiếp theo của bệnh.

Thuốc Clealine 50 còn được chỉ định điều trị rối loạn cưỡng bức ám ảnh. Tiếp theo đáp ứng ban đầu setraline duy trì hiệu quả kéo dài. Điều trị bệnh nhân nhi khoa bị rối loạn cưỡng bức ám ảnh, rối loạn hoảng loạn, rối loạn stress sau chấn thương.

3. Liều dùng thuốc Clealine 50

Clealine 50 được uống mỗi lần mỗi ngày và buổi sáng hoặc tối cùng thức ăn hoặc không đều được.

→ Điều trị ban đầu Clealine 50 như sau:

Chứng trầm cảm cùng rối loạn cưỡng bức ám ảnh: Dùng khuyến cáo 50mg mỗi ngày.

Chứng rối loạn stress sau chấn thương nên dùng 25mg mỗi ngày và sau thời gian 1 tuần sẽ tăng lên 50mg và mỗi lần một ngày.

→ Liều chuẩn thuốc Clealine 50:

Với trầm cảm rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh, rối loạn căng thẳng sau chấn thương và rối loạn hoảng sợ nếu bệnh nhân không đáp ứng liều 50mg Clealine 50 thì có thể tăng lên 200mg một ngày nhưng khoảng cách tăng ít nhất 1 tuần.

Sertraline sẽ có thời gian bán thải là 24 giờ. Tác dụng khởi đầu điều trị có thể quan sát trong thời gian 7 ngày nhưng cần có thời gian dài hơn để đáp ứng điều trị một cách rõ ràng đặc biệt tình trạng rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh.

→ Điều trị Clealine 50 duy trì:

Liều dùng trong việc điều trị dài hạn với Clealine 50 cần giữ mức thấp nhất mà có hiệu quả. Tiếp theo thì tùy chỉnh dựa vào mức độ đáp ứng chữa trị.

→ Dùng Clealine 50 ở trẻ em:

Độ an toàn cùng hiệu quả chữa trị ở đối tượng trẻ em đã được thiết lập ở những bệnh nhân nhi khoa mắc phải chứng rối loạn cưỡng bức ám ảnh độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi.

Đối với bệnh nhân từ 6 đến 12 tuổi dùng Clealine 50 liều khởi đầu khoảng 25ml mỗi ngày và sau 1 tuần điều trị hãy tăng lên 50mg thuốc một ngày. Những liều tiếp theo có thể tăng cao nhưng trường hợp thiếu đáp ứng dùng liều 50mg một ngày đến khoảng 200mg một ngày nếu cần.

Đối tượng bệnh nhân tư 13 đến 17 tuổi nên dùng Clealine 50 với liều bắt đầu khoảng 50ml.

Đối tượng bệnh nhân cao tuổi có thể dùng liều Clealine 50 tương tự như là bệnh nhân trẻ.

Đối tượng bệnh nhân bị suy gan cần dùng liều khởi đầu cẩn trọng và tốt nhất nên dùng liều thấp hơn hoặc có thể tăng khoảng cách giữa những liều ở bệnh nhân bị suy gan.

Đối tượng bệnh nhân suy thận không cần điều chỉnh liều dùng với thuốc Clealine 50.

Cần đọc kỹ hướng dẫn dùng thuốc Clealine 50

Cần đọc kỹ hướng dẫn dùng thuốc Clealine 50

LƯU Ý GÌ KHI SỬ DỤNG THUỐC CLEALINE 50

1. Thận trọng khi sử dụng Clealine 50

Với những thuốc ức chế men Monoamine oxidase sẽ có thể gây phản ứng nghiêm trọng thậm chí gây tử vong nếu dùng với Clealine 50. Vì vậy không được dùng phối hợp cùng IMAO hoặc trong thời gian 14 ngày sau khi ngừng điều trị cùng Clealine 50.

Với những thuốc gây cường hệ serotonergic khác sẽ dẫn đến tăng cường tác dụng dẫn truyền thần kinh ở hệ serotonergic. Vì vậy cần cẩn thận khi dùng vì có thể gây tương tác dược lý học.

Nếu bệnh nhân bị rối loạn tình cảm nặng được điều trị bởi những thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống ám ảnh có thể gây tăng hưng cảm hoặc giảm hưng cảm.

Những cơn động kinh sẽ là nguy cơ tiềm tàng với việc dùng thuốc ám ảnh nhưng với Clealine 50 vẫn chưa được đánh giá ở bệnh nhân rối loạn động kinh nên cần tránh sử dụng nó cho đối tượng bệnh nhân động kinh không ổn định.

Vì đối tượng bệnh nhân muốn tự tử sẽ gắn liền với những bệnh nhân trầm cảm và nó có thể tồn tại đến khi có thuyên giảm đáng kể. Do vậy cần phải có sự giám sát chặt chẽ với những bệnh nhân ở giai đoạn khởi đầu điều trị.

2. Tác dụng phụ Clealine 50

Đến hệ thần kinh thực vật sẽ gây giãn đồng tử, đau ở dương vật.

► Với toàn thân sẽ gây ra phản ứng dị ứng, suy nhược, sốt, mệt mỏi và bừng mặt.

► Với hệ tim mạch dẫn đến tăng huyết áp, phù quanh hốc mắt, đau ngực, ngất, tim đập nhanh.

► Với hệ thần kinh TW cùng ngoại vi dẫn đến hôn mê, đau đầu, co giật, đau nửa đầu, bị rối loạn vận động, dị cảm và gây giảm cảm giác.

► Với hệ nội tiết dẫn đến tăng tiết sữa, cường giáp trạng.

► Với hệ tiêu hóa gây viêm tụy, đau bụng và nôn.

► Với hệ tạo máu sẽ gây thay đổi chức năng tiểu cầu, gây tình trạng chảy máu bất thường.

► Với hệ gan mật sẽ dẫn đến bệnh gan nặng.

► Với hệ dinh dưỡng cùng chuyển hóa gây tăng cholesterol huyết tương hoặc hạ natri huyết.

► Với hệ tâm thần gây kích động, lo lắng, phản ứng thái quá, ảo giác, u uất, loạn tâm thần.

► Với hệ sinh sản gây ra kinh nguyệt không đều.

► Với hệ hô hấp gây ra co thắt phế quản.

► Với da gây phù mạch, rụng lông tóc, ban da.

► Với hệ tiết niệu gây bí tiểu hoặc phù mặt.

► Ngoài ra có thể gây một số triệu chứng khác như là lo lắng, dị cảm, đau đầu, chóng mặt.

Thuốc Clealine 50 hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm

Thuốc Clealine 50 hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm

3. Tương tác cùng thuốc khác

Với thuốc ức chế men IMAO không được dùng phối hợp cùng Clealine 50 hoặc sau 14 ngày sau dừng điều trị.

⇒ Với thuốc ức chế thần kinh trung ương và rượu cũng không được dùng đồng thời.

⇒ Với lithium nên có biện pháp theo dõi thích hợp cùng Clealine 50 vì chất này có thể thay đổi tác dụng qua cơ chế hoạt hóa cùng hệ serotonegic.

⇒ Với Phenyltoin người ta khuyến cáo cần theo dõi nồng độ này trong huyết tương.

⇒ Sumatriptan cần phải có biện pháp theo dõi bệnh nhân thích hợp.

⇒ Với thuốc gắn kết cùng protein huyết tương cần ghi nhớ có nguy cơ tiềm ẩn giữa những loại thuốc gắn kết cùng protein khác và sertraline…

4. Mức giá cùng địa chỉ bán

Bạn có thể mua thuốc Clealine 50 ở bất cứ địa chỉ bán nào trên toàn quốc với mức giá khoảng 588.000 đồng/ 6 hộp x vỉ 10 viên và có thể thay đổi tùy vào từng địa chỉ bán.

Thông tin bài viết Clealine 50 được Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ cùng bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM

Ngày Đăng: 2020-11-27 - Lượt Xem:146