Thu gọn danh mục

Aceclofenac Stada® 100 Mg chính là loại thuốc mang đến tác dụng giúp giảm đau, kháng viêm được dành cho các bệnh nhân bị viêm khớp, viêm khớp đốt sống dính khớp… Hiểu rõ về thuốc cùng cách dùng sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn. Do vậy trong bài viết Giới thiệu thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg và lưu ý cần nắm khi dùng dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc này!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

THÔNG TIN VỀ CÔNG DỤNG, CÁCH DÙNG ACECLOFENAC STADA® 100 MG

Aceclofenac Stada® 100 Mg chính là loại thuốc có nguồn gốc là Aceclofenac của thương hiệu Tada thuộc về nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt. Sản phẩm được bào chế dạng viên nén 100g với hộp 5 vỉ x 10 viên.

1. Công dụng Aceclofenac Stada® 100 Mg

Thuốc thuộc dạng kháng viêm không steroid với đặc tính giúp giảm đau, kháng viêm. Thuốc hoạt động theo cơ chế tác động từ Aceclofenac chủ yếu giúp ức chế tổng hợp prostaglandin. Nó cũng chính là tác nhân giúp ức chế cyclooxygenase, enzym có liên quan đến việc sản xuất prostaglandin.

2. Chỉ định và chống chỉ định

+ Chỉ định: Thuốc được chỉ định giúp làm giảm đau, kháng viêm với bệnh viêm xương khớp. Ngoài ra Aceclofenac Stada® 100 Mg còn được chỉ định dùng điều trị viêm khớp dạng thấp cùng viêm đốt sống dính khớp.

+ Chống chỉ định: Không dùng với bệnh nhân bị dị ứng cùng Aceclofenac hay bất cứ thành phần nào có trong thuốc. Đối tượng từng bị loét tiêu hóa tiến triển trước đó hoặc nghi ngờ bị loét tiêu hóa hay xuất huyết tiêu hóa cũng không nên dùng. Ngoài ra đối tượng bị suy thận ở mức độ vừa đến nặng cũng không được sử dụng thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg.

Thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg

Thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg

2. Cách dùng và liều dùng

Về cách dùng: Bệnh nhân dùng nguyên viên cùng với nước trong hoặc là sau khi ăn khuyến cáo sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không sử dụng liều gấp đôi tránh trường hợp ngộ độc .

Về liều dùng:

Đối tượng người lớn uống 100mg x 2 lần một ngày buổi sáng và tối.

Đối với trẻ em < 10 tuổi không nên sử dụng thuốc hoặc nếu có vui lòng xin ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

♦ Đối tượng người cao tuổi không cần phải chỉnh liều khi dùng.

♦ Đối tượng bệnh nhân suy gan và dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc cần phải giảm liều và dùng liều khởi đầu là Aceclofenac Stada® 100 Mg một ngày.

LƯU Ý KHI DÙNG ACECLOFENAC STADA® 100 MG

Để đảm bảo an toàn thì người bệnh cũng cần phải tìm hiểu những lưu ý trong quá trình dùng thuốc.

1. Xử lý nếu dùng thiếu liều hoặc quá liều

> Nếu dùng thiếu liều: Nếu như bạn quên một liều thì cần uống càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Nhưng nếu như thời điểm uống liều quên sắp đến với liều kế tiếp thì hãy bỏ qua liều quên để dùng liều đúng theo kế hoạch. Bạn tuyệt đối không được dùng Aceclofenac Stada® 100 Mg gấp đôi để bù liều lượng.

> Nếu dùng quá liều: Dùng thuốc quá liều và thấy bản thân có phát sinh những dấu hiệu tác dụng phụ thì cần tìm đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ ngay.

2. Tác dụng phụ thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg

Dùng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ và nó được chia thành tác dụng phụ thường gặp, ít gặp và hiếm gặp:

Với tác dụng phụ thường gặp: Bệnh nhân bị choáng váng, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, tăng men gan.

→ Với tác dụng phụ ít gặp: Bệnh nhân bị viêm dạ dày, buồn nôn, táo bón, nôn, loét miệng, ngứa phát ban, viêm da, nổi mề đay, bị tăng ure huyết, tăng creatinin huyết.

→ Với tác dụng phụ hiếm gặp: Bệnh nhân bị thiếu máu, sốc phản vệ, khó thở, rối loạn thị giác, phù mặt, phân đen.

→ Phản ứng dị ứng nghiêm trọng (sốc phản vệ). Các triệu chứng gồm khó thở, thở khò khè, các cơn đau bất thường và nôn mửa

Dùng thuốc với đường uống

Dùng thuốc với đường uống

3. Thận trọng khi dùng Aceclofenac Stada® 100 Mg

Gây xuất huyết tiêu hóa hoặc thủng loét đường tiêu hóa, dẫn đến nôn ra máu và phân đen. Tình trạng này thường xảy ra với đối tượng người cao tuổi và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi điều trị mà không có tiền sử bệnh hoặc dấu hiệu bệnh trước đó.

► Cần phải giám sát y khoa chặt chẽ đối với bệnh nhân bị suy chức năng gan nghiêm trọng.

► Gây phản ứng quá mẫn bao gồm phản ứng phản vệ, giống phản vệ. Nó có thể xảy ra mà không tiếp xúc cùng thuốc trước đó.

► Đối với bệnh nhân bị suy thận nhẹ hoặc suy tim hay bệnh nhân cao tuổi cần theo dõi cẩn thận khi dùng Aceclofenac Stada® 100 Mg. Vì NSAID có thể sẽ dẫn đến suy giảm chức năng thận. Do vậy cần dùng liều thấp nhất có hiệu quả cũng như theo dõi chức năng thận thường xuyên.

► Nếu dùng thuốc cho bệnh nhân bị rối loạn chuyển hóa porphyrin ở gan thì có thể kích hoạt cơn bệnh.

► Dùng thuốc cần phải cẩn thận với bệnh nhân tiền sử bị suy tim hoặc là bị tăng huyết áp do thuốc có thể gây ra triệu chứng phù nề.

► Thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg cũng có thể gây suy giảm khả năng sinh sản do vậy không được dùng cho phụ nữ dự định có thai. Nên cân nhắc tạm thời ngừng sử dụng cho phụ nữ khó thụ thai hoặc hiện đang được can thiệp về hiếm muộn.

► Dùng cẩn thận với đối tượng bệnh nhân bị mắc bệnh hoặc tiền sử mắc bệnh hen phế quản. Vì thuốc có thể gây ra tình trạng co thắt phế quản ở đối tượng bệnh nhân này.

► Thuốc chống viêm không steroid không phải aspirin dùng ở đường toàn thân nó có thể làm tăng nguy cơ bị biến cố huyết khối tim mạch bao gồm cả vấn đề nhồi máu cơ tim, đột quỵ gây tử vong. Nguy cơ này có thể sẽ xuất hiện trong vài tuần đầu dùng thuốc và đồng thời có thể tăng lên theo thời gian dùng thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg. Với nguy cơ huyết khối tim mạch thì nó được ghi nhận chủ yếu khi dùng với liều cao.

► Bác sĩ cần phải đánh giá định kỳ sự xuất hiện những biến cố tim mạch ngay cả khi bệnh nhân không xuất hiện bất cứ triệu chứng tim mạch nào trước đó. Bệnh nhân cũng cần phải được cảnh báo triệu chứng biến cố tim mạch nghiêm trọng cũng như được thăm khám bác sĩ nếu xuất hiện những triệu chứng này.

► Cần dùng Aceclofenac Stada® 100 Mg ở mức liều thấp nhất hàng ngày trong thời gian ngắn nhất có thể để giảm nguy cơ biến cố bất lợi.

► Tránh dùng thuốc khi mang thai trừ khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ với thai nhi.

► Nếu có thể cũng không được dùng thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg trong giai đoạn đang cho bé bú.

► Vì sẽ xuất hiện những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn ngủ, choáng váng, rối loạn thị giác sau khi dùng. Do vậy bệnh nhân chú ý không nên lái xe hoặc vận hành máy móc sau khi sử dụng thuốc.

Cần lưu ý tương tác thuốc khi dùng

Cần lưu ý tương tác thuốc khi dùng

4. Tương tác thuốc

Bất cứ một loại thuốc nào cũng dùng chung để điều trị một căn bệnh khác mà bạn đang gặp phải cũng đều có khả năng ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc dẫn đến những nguy cơ lớn hơn vì vậy trước khi sử dụng hãy đưa đơn thuốc thường sử dụng của bạn cho bác sĩ chuẩn đoán trước khi dùng Acelofenac Stada 100Mg.

Những thuốc được dùng để điều trị bệnh trầm cảm (thuốc SSRI) hoặc trầm cảm thất thường (lithium)

Những thuốc được dùng để điều trị suy tim và loạn nhịp tim (glycoside tim như digoxin)

Những thuốc được dùng để điều trị tăng huyết áp

Những thuốc được dùng để tăng tốc độ bài tiết nước tiểu (thuốc lợi tiểu)

Những thuốc ngăn chặn đông máu (thuốc chống đông) như warfarin, heparin

Thuốc methotrexate được dùng để điều trị ung thư các rối loạn tự miễn dịch ( thuốc Allopurinol )

=> Xem thêm : thuốc Alaxan giảm nhanh các triệu chứng đau cơ xương khớp

5. Mức giá và địa chỉ bán

Aceclofenac Stada® 100 Mg được bán với mức giá khoảng 44.000 đồng/ hộp và bạn có thể mua ở bất cứ nhà thuốc nào trên toàn quốc.

Chia sẻ thêm:

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ bệnh nhân lưu ý không được tự ý mua thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg về dùng hoặc sử dụng với liều lượng không như khuyến cáo. Trong quá trình dùng thuốc nếu bản thân thấy có bất cứ vấn đề gì bất thường cần liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ khắc phục ngay.

Thông tin liên quan đến thuốc Aceclofenac Stada® 100 Mg chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì liên quan về thuốc này vui lòng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM