Thu gọn danh mục

Khi nào thử thai lên 2 vạch đậm cập nhật đầy đủ các thông tin quan trọng để chị em qua đó nắm bắt. Biết rõ được thời điểm nào thử thai sẽ thấy có hiện lên hai vạch đậm rõ ràng. Nếu cũng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về thử thai vậy thì bài viết dưới đây chúng ta cùng đi vào phân tích. Qua đó nắm bắt các thông tin thử thai chính xác để có thêm kinh nghiệm, kiến thức về vấn đề này.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ QUE THỬ THAI

Trước khi phân tích khi nào thử thai lên 2 vạch đậm thì chúng ta cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về que thử thai nhé.

1. Que thử thai là gì?

Ở đây que thử thai chính là dụng cụ được dùng để xác định xem chị em phụ nữ thụ thai hay chưa. Thông qua việc kiểm tra nồng độ HCG có bên trong nước tiểu. Khi mà trứng và tinh trùng gặp nhau thì quá trình thụ thai hình thành. Lúc đó cơ thể chị em sẽ tiết ra hormone với tên gọi là HCG.

Trong quá trình phát triển nhau thì, số lượng hormone HCG sẽ ngày càng phát triển cũng như tăng dần lên. Nên khi dùng que thử thai sẽ giúp đo chính xác việc nữ giới có thai hay chưa. Ở mỗi hộp que thử thai thông thường đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng.

2. Cách dùng que thử thai

Cách thức dùng que thử thai cũng khá đơn giản và bao gồm những bước sau đây:

► Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào trong cốc có sẵn bên trong hộp thử thai.

► Bước 2: Xé túi đựng que thử thai, đặt que thử theo đúng chiều mũi tên hướng xuống vào bên trong cốc nước tiểu lấy sẵn để que thử không được vượt quá mũi tên in ở trên que.

► Bước 3: Chờ trong khoảng thời gian 5 phút rồi đọc kết quả được hiển thị ở que thử.

3. Lưu ý gì khi dùng que thử thai

Nhằm giúp cho que thử thai có thể đạt tốt hiệu quả. Khi dùng chị em phải lưu ý những vấn đề quan trọng như sau:

++ Dùng que thử thai khi trễ kinh trong khoảng thời gian 5 ngày.

++ Nên dùng que thử thai vào mỗi buổi sáng sau thức dậy giúp có được kết quả chính xác. Bởi vì đây chính là thời điểm nồng độ hormone HCG sẽ cao .

++ Nên kiên nhẫn đợi chờ khoảng 5 phút rồi mới đọc kết quả.

++ Khi đang dùng loại thuốc khác vậy thì có thể kết quả que sẽ không thể chính xác được.

VẬY KHI NÀO THỬ THAI LÊN 2 VẠCH ĐẬM?

Que thử thai sẽ có vạch đậm để làm chuẩn. Khi chị em nhúng que vào nước tiểu, lúc đó vạch hai hiện dần lên. Còn tùy vào nồng độ HCG bên trong cơ thể mỗi chị em mà vạch 2 có thể hiện lên đậm hay mờ. Cụ thể thì trường hợp que thử thai hiện như sau:

1. Que thử thai hiện 2 vạch đậm

Sau khi nhúng que vào bên trong nước tiểu và đợi khoảng 5 phút thì sẽ có kết quả. Nếu như trường hợp que hiện 2 vạch đậm, khi đó đã mang thai và sắp sửa được làm mẹ. Kết quả thụ thai hay chưa thụ thai khi dùng que mang đến độ chính xác đến 97%. Vì vậy bạn có thể an tâm khi dùng que thử thai.

Trường hợp nếu nghi ngờ và bản thân vẫn chưa chắc chắn kết quả thì có thể đến phòng khám, bệnh viện để siêu âm, xét nghiệm máu.

2. Que thử thai hiện 2 vạch mờ

Chúng ta biết khi nào thử thai lên 2 vạch đậm tức là khi chị em mang thai. Thì cũng có một số trường hợp que trả về kết quả 1 vạch đậm còn 1 vạch mờ. Với trường hợp khi mới có thai, nồng độ HCG lúc đó còn thấp vậy thì kết quả sẽ như vậy. Nên chị em cần đợi khoảng từ 2 đến 3 ngày sau thì hãy thử lại để biết chính xác kết quả.

Ngoài ra có thể có trường hợp que hiện 2 vạch mà 1 vạch mờ nhạt. Thì có thể là do chị em vừa bỏ thai hay nội tiết thay đổi sẽ gây ra. Để tránh nhầm lẫn thì chị em có thể đợi vài ngày nữa để thử thai lại.

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN NẮM KHI THỬ THAI

Để việc thử thai mang hiệu quả cao, chính xác chị em cũng cần lưu ý đó là:

Nên mua que thử đảm bảo chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hạn dùng.

► Dùng que thử thai đúng cách, đúng hướng dẫn, tránh rút que thử ra nước tiểu quá sớm.

► Thời điểm khi nào thử thai lên 2 vạch đậm đó là sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần.

► Trước khi thử thai nên hạn chế uống nước thì nên thử vào buổi sáng sau khi vừa ngủ dậy.

Lưu ý que thử thai chỉ phát hiện được chị em có mang hay không. Không thể phát hiện có mang thai ngoài tử cung không vì vậy chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích sau khi thử thai. Chị em cần thăm khám để bác sĩ kiểm tra chính xác tình trạng. Cũng như biết được số tuần mang thai và cả tình trạng thai nhi, thai đã vào tổ chưa, có tim thai chưa… Tránh những sự cố ngoài mong muốn do mang thai mà không biết.

Đồng thời những chị em chưa có ý định mang thai cũng sẽ kịp thời có được giải pháp xử lý phù hợp.

Thông tin bài viết đã giúp chị em nắm bắt được vấn đề khi nào thử thai lên 2 vạch đậm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến việc khám thai, phá thai cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ở cuối bài ngay nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM