Thu gọn danh mục

Chi phí phá thai 5 tháng là thắc mắc của khá nhiều người. Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xác định. Để biết chính xác hơn thì chị em hãy theo dõi những thông tin sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp cặn kẽ thắc mắc phá thai 5 tháng hết bao nhiêu tiền?

GIẢI ĐÁP VẤN ĐỀ PHÁ THAI 5 THÁNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Có rất nhiều lý do khiến nhiều chị em đi đến quyết định phá thai 5 tháng. Tuy nhiên dù là bất kỳ lý do gì thì cũng nên có sự suy xét, thăm khám tư vấn của chuyên gia y tế bởi lúc này thai đã gần như hoàn thiện đầy đủ. Chỉ loại trừ những trường hợp bất đắc dĩ nguy hiểm cấp bách thì mới nên chấp nhận.

Thông thường thì mức chi phí phá thai nói chung và phá thai 5 tháng nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố liên quan nên không thể nào gom lại một con số chính xác. Do đó, chị em sau khi đến cơ sở Y khoa kiểm tra mới có thể được tư vấn kỹ càng hơn.

Việc phá thai 5 tháng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

1. Tùy vào độ tuổi của thai nhi

Đây là yếu tố quan trọng để quyết định mức chi phí phá thai, bởi khi thai nhỏ thì các thủ thuật thực hiện sẽ đơn giản, ít tốn kém, nhanh chóng và ít gây rủi ro hơn.

Ngược lại khi thai càng lớn thì chi phí thực hiện càng nhiều, thủ thuật phức tạp hơn và có nguy cơ xảy ra biến chứng nhiều hơn.

Chính vì vậy mà khi thai ở tháng thứ 5 thì chi phí sẽ tương đối cao, bởi thai lúc này đã lớn, việc thực hiện khá phức tạp và thai phụ mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.

2. Tùy thuộc vào sức khỏe

Việc tiến hành thủ thuật phá thai 5 tháng chỉ được thực hiện sau khi các bác sĩ đã thăm khám, kiểm tra, siêu âm và làm những xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng sức khỏe thai phụ xem có đủ điều kiện thực hiện hay không.

Nếu thai phụ đang mắc các bệnh lý viêm nhiễm tại vùng kín hoặc mắc bệnh phụ khoa, tử cung,... thì nên điều trị trước sau đó mới thực hiện để tránh nhiễm trùng hoặc các biến chứng nguy hiểm xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản về sau.

Chính vì vậy, đối với trường hợp này, chị em sẽ chi trả cho mức phí phí khám kiểm tra và cả chi phí điều trị bệnh (nếu có).

3. Tùy thuộc vào phương pháp phá thai

Phương pháp phá thai sẽ có sự khác nhau tùy theo từng độ tuổi thai kỳ, kích thước cũng như sức khỏe của người mẹ. Bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp phá thai an toàn, hiệu quả cao và hạn chế mức thấp các rủi ro.

Thường thì khi thai dưới 7 tuần tuổi sẽ được thực hiện bằng thuốc nên chi phí sẽ không nhiều. Tuy nhiên nếu thai lớn hơn như 5 tháng tuổi thì bác sĩ sẽ cho thực hiện bằng các phương pháp như nong - gấp thai mới có thể đưa thai ra ngoài an toàn. Bên cạnh đó phương pháp này cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ, do đó sẽ tốn khoảng chi phí nhiều hơn.

4. Địa chỉ phá thai bạn chọn

Mức chi phí cho việc phá thai 5 tháng tuổi an toàn được thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín sẽ cao hơn so với mức chi phí trung bình trên thị trường.

Bởi tại các địa chỉ chuyên khoa thì sẽ đảm bảo tất tần tật về trình độ tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tối tân, chính xác, quy trình thực hiện kỹ lưỡng mang lại độ an tâm cao hơn cho thai phụ.

5. Chi phí khám sau phá thai

Phá thai 5 tháng hết bao nhiêu tiền? ngoài những chi phí chính thì một số chi phí khác sau phá thai như bệnh nhân chăm sóc đặc biệt, theo dõi và hồi phục, tiền thuốc, tái khám,...

NHỮNG CÁCH GIÚP CHỊ EM TIẾT KIỆM ĐƯỢC CHI PHÍ PHÁ THAI 

Mức chi phí phá thai luôn là sự lo lắng của nhiều thai phụ. Do đó mà để có thể tiết kiệm được phần nào chi phí thì các bác sĩ chuyên khoa phụ sản khuyên rằng:

+ Hãy giữ lại thai nhi nếu lý do bạn muốn bỏ không chính đáng. Đây là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả và cũng là việc làm mà các chuyên gia luôn ủng hộ.

+ Trường hợp nếu đã không muốn có con ngay từ đầu nhưng lở xảy ra vấn đề không mong muốn thì hãy bỏ thai khi độ tuổi thai còn nhỏ sẽ ít tốn kém hơn.

+ Chị em cần giữ tâm lý, sức khỏe ổn định ngay cả trước, trong và sau quá trình đình chỉ sớm thai sản để đảm bảo điều kiện thực hiện tốt.

+ Nên lựa chọn địa chỉ Y khoa nạo phá thai an toàn, uy tín và chất lượng để không phải tốn thời gian và chi phí khám lại nhiều lần do biến chứng.

+ Nên tuân thủ theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc, theo dõi tái khám sau  phá thai để chắc chắn thực hiện thành công.

+ Đừng nên tự tiện thực hiện các bài thuốc dân gian phá thai tại nhà bởi vì những các này không hiệu quả mà ngược lại còn gây các hậu quả nghiêm trọng.

Mong rằng với những giải đáp về phá thai 5 tháng hết bao nhiêu tiền? sẽ giúp chị em phần nào hiểu hơn và có sự lựa chọn địa chỉ tin cậy cho mình. Bên cạnh đó các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn thông tin thêm nếu chị em nào muốn được tư vấn thắc mắc, thực hiện phá thai bằng những phương pháp an toàn bảo vệ tử cung không đau thì có thể Click vào khung chat bên dưới sẽ được hỗ trợ đặt hẹn ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM