Thu gọn danh mục

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, cũng khó tránh khỏi các trường hợp bị nhiễm trùng nếu thực hiện không đúng cách. Vì thế, việc nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc là gì? nguyên nhân do đâu? và cần làm gì nếu như bị nhiễm trùng sau khi phá thai?

DẤU HIỆU NHIỄM TRÙNG SAU KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản về sau của chị em. Vì thế, việc nắm chắc các dấu hiệu nhận biết tình trạng này là hoàn toàn cần thiết.

Đau bụng dữ dội

Tình trạng nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc chắc chắn sẽ khiến chị em có biểu hiện đau bụng dữ dội. Bởi, phần tử cung lúc này đang bị vi khuẩn/ vi rus tấn công, gây sưng viêm, thậm chí là tụ mủ, chảy máu,....

Chảy máu nhiều, chảy máu bất thường

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em thường sẽ có biểu hiện ra máu. Nhưng lượng máu sẽ giảm dần từ 7 – 10 ngày sau đó. Tuy nhiên, nếu máu chảy nhiều, chảy ồ ạc thì chị em không nên chủ quan. Bởi đây cũng là thể là dấu hiệu cho thấy chị em bị nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc đấy.

Thiếu máu, da tay/ chân nhợt nhạt

Làn da nhợt nhạt bất thường sau khi phá thai bằng thuốc cũng là dấu hiệu nhận biết tình trạng nhiễm trùng. Bởi, lúc này máu chảy nhiều, cơ thể chị em sẽ mất nhiều máu, cơ thể mệt mởi. Biểu hiện thấy rõ đó là làn da nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Sốt, ớn lạnh, mệt mỏi

Khi bị nhiễm trùng, âm đạo chị em sẽ chảy máu, điều này sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi. Đồng thời, tình trạng nhiễm trùng kéo dài, chị em sẽ có cảm giác ớn lạnh, sốt cao,...

Ngoài ra, khi bị nhiễm trùng, âm đạo chị em sẽ cháy máu, khí hư có màu và mùi lạ, thể trạng suy giảm,....

NGUYÊN NHÂN NHIỄM TRÙNG SAU KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC LÀ GÌ?

Không phải bỗng nhiên mà mà việc phá thai bằng thuốc của chị em lại gây nhiễm trùng, có thể là do các nguyên nhân sau:

Sót nhau

Sót nhau là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em dễ bị nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc. Với một số trường hợp, chị em sử dụng loại thuốc phá thai không phù hợp, tử cung hẹp,... sẽ rất khó cho việc co bóp và đẩy hết nhau ra ngoài. Vì thế, sẽ gây sót nhau lại bên trong tử cung, lâu ngày dẫn đến nhiễm trùng.

Sót thai

Với những tình trạng thai đã lớn, bám chặt vào tử cung thì không thể áp dụng phương pháp dùng thuốc. Bởi như vậy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sót thai và nhiễm trùng. Một số trường hợp khác, chị em dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ, dẫn đến sót thai bên trong.

Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa cũng là lý do gây nhiễm trùng tử cung sau khi phá thai một cách nhanh chóng. Nguyên nhân có thể là do chị em không biết cách chăm sóc bản thân, đặc biệt là vấn đề vệ sinh vùng kín sau khi phá thai. Đồng thời, tình trạng viêm nhiễm này cũng có thể là do sót nhau, sót thai gây nên.

LÀM GÌ KHI BỊ NHIỄM TRÙNG SAU KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC?

Như đã chia sẻ ở trên, tình trạng nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc sẽ có ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn. Vì thế, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường nghi ngờ nhiễm trùng, chị em cần phải đến ngay cơ sở y tế uy tín gần để được thăm khám kỹ lưỡng.

Có khá nhiều địa chỉ y tế khám bệnh mà bạn có thể tìm thấy tại địa bàn TP HCM, tuy nhiên chị em nên ưu tiên lựa chọn:

+ Địa chỉ y tế có thâm niên hoạt động lâu dài, trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sản phụ khoa.

+ Tìm hiểu về các phương pháp chưa trị của địa chỉ y tế đó có đảm bảo an toàn và hiệu quả hay không.

+ Chú ý đến các dịch vụ y tế, chế độ dành cho từng đối tượng bệnh nhân

+ Chi phí thăm khám và điều trị cũng là vấn đề quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng.

►GỢI Ý

Tại TP HCM, chị em có thể ưu tiên lựa chọn Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu. Đây là địa chỉ đảm bảo các tiêu chí liên quan đến chất lượng, uy tín, dịch vụ,.... Tại phòng khám, chị em sẽ được tư vấn, lựa chọn cách thúc điều trị tốt.

Và nếu muốn giảm thiểu nguy cơ gây nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc thì chị em cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện. Như vậy, chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe, chỉ định áp dụng thuốc phá thai phù hợp, đảm bảo mang lại độ an toàn tối đa.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi phá thai bằng thuốc là những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đến bạn. Hãy thật cẩn trọng khi chọn cách phá thai, và nhớ hãy áp dụng phương pháp dùng thuốc sau khi được bác sĩ thăm khám nhé! Để được tư vấn thêm, chị em có thể nhấp ngay vào >khung chat< bên dưới để được hỗ trợ thật sớm!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM