Thu gọn danh mục

Sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch chính là thắc mắc mà không ít chị em phụ nữ quan tâm khi mới hút thai. Bởi vì đúng theo cơ chế, sau khi hút thai một thời gian thì chị em sẽ thấy que thử lên 1 vạch mà thôi. Nhưng song song đó vẫn có nhiều trường hợp chị em hút thai song vẫn thấy que hiện 2 vạch. Nếu muốn biết tình trạng này xảy ra là do đâu và cần làm gì thì bài viết sau chúng ta hãy đi vào phân tích để rõ hơn.

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG QUE THỬ THAI THẾ NÀO?

Trước khi đi vào sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thử nguyên tắc hoạt động que thử thai ra sao nhé. Chính que thử là dụng cụ hỗ trợ giúp cho chúng ta biết bản thân mình có thai một cách nhanh chóng. Còn tùy thuộc vào tình trạng mỗi người mà khi đó que thử thai xuất hiện 1 vạch nếu chưa mang thai hay ở giai đoạn sớm. Lý do vì lúc này nồng độ hormone hCG vẫn còn quá thấp hoặc bằng 0. Ngoài ra que thử chất lượng kém hoặc dùng que thử sai cách cũng có thể dẫn đến que lên vạch không đúng, chỉ 1 vạch.

Nếu như que thử thai có 2 vạch thì khả năng cao lúc đó chị em đã mang thai hoặc vừa xảy ra ngoài ra cũng có thể do que thử chất lượng kém. Nếu như dùng thuốc hỗ trợ chứa beta hCG cũng gây ra tình trạng dương tính giả.

LÝ DO QUE THỬ THAI 2 VẠCH SAU HÚT THAI

Có nhiều chị em cảm thấy hoang mang vì không biết lý do vì sao bản thân hút thai rồi nhưng vẫn lên 2 vạch. Lý giải tình trạng này các chuyên gia phân tích như sau:

1. Do chị em mới vừa hút thai

Trường hợp mới hút thai, thì lúc đó nồng độ hCG bên trong máu vẫn chưa về con số 0 liền được. Nên khi thử thai thì nước tiểu vẫn có chứa hCG nên kết quả dẫn đến 2 vạch.

2. Do hút thai chưa hoàn toàn

Nếu hút thai ở các địa chỉ cơ sở y tế kém, trình độ bác sĩ chuyên môn kém, không có đầy đủ kinh nghiệm, dụng cụ và không thực hiện đúng theo quy trình. Thì cũng có thể khiến cho thai còn sót lại trong tử cung người mẹ, nồng độ hCG hiển thị 2 vạch. Trường hợp này chị em cần lưu ý phải tìm đến địa chỉ phòng khám phá thai uy tín để bác sĩ thăm khám và thực hiện hút đưa phần còn sót thai nhi ra ngoài. Như vậy mới có thể ngăn ngừa chảy máu hay bị nhiễm trùng âm đạo.

3. Do có thai lại

Sau khi hút thai 2 tuần các mẹ vẫn có thể mang thai lại nếu như có quan hệ tình dục ở thời gian này. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo các mẹ ít phải đợi 3 tháng mới được quan hệ lại. Như vậy mới tránh nguy cơ viêm nhiễm âm đạo cũng như giảm nguy cơ làm tổn thương tử cung.

4. Do thử thai sai cách

Chị em nếu như thử thai sai cách thì cũng có thể khiến cho que lên 2 vạch. Bởi vì sau khi nhúng que vào cốc nước tiểu, mẹ chỉ cần đợi khoảng 5 phút thì đã có thể đọc được kết quả. Nếu như các mẹ đọc kết quả muộn, nước tiểu ở trên que thử thai bốc hơi và lúc đó có thể hiện 2 vạch thay vì chỉ 1 vạch.

5. Do que thử thai bị hỏng

Nếu như que thử thai bị hết hạn hay bị lỗi do sản xuất. Thì đây cũng chính là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng thử thai 2 vạch sau hút thai.

VẬY SAU HÚT THAI BAO LÂU THÌ THỬ QUE 1 VẠCH?

Câu hỏi sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch được khá nhiều chị em quan tâm đúng không nào? Trong suốt thai kỳ thì nồng độ beta hCG bên trong máu cũng như nước tiểu của mẹ tăng dần theo tuổi thai. Ở giai đoạn từ 3 đến 4 tuần đầu thai kỳ, nồng độ beta hCG lúc này tăng cao nhanh chóng đến khi thai nhi được từ 11 đến 12 tuần tuổi sẽ đạt đỉnh và giảm dần. Tiếp sau đó thì sẽ ổn định kể từ khi 25 tuần cho đến lúc sinh em bé.

Và sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch thì nồng độ beta hCG không thể giảm đột ngột sau khi hút thai, nên sau hút thai thì thai vẫn lên 2 vạch. Và sau hút thai bao lâu que thử mới lên 1 vạch còn tùy vào một số yếu tố như cơ địa mỗi người hoặc tuần tuổi thai... Nếu như tuổi thai còn nhỏ, que thử thai sớm về 1 vạch, còn nếu tuổi thai lớn lúc đó thai lâu về 1 vạch hơn.

Và nồng độ beta hCG giảm từ từ về 0 trong thời gian từ 4 đến 10 tuần. Nên khoảng giai đoạn từ 4 đến 8 tuần chính là câu trả lời cho thắc mắc sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch.

Chia sẻ từ chuyên gia

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng chị em cần hết sức lưu ý, khi có ý định hút thai, phá thai cần tìm địa chỉ uy tín để thực hiện. Như vậy chị em sẽ được bác sĩ tư vấn cặn kẽ để biết chính sách sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch. Ngoài ra điều quan trọng chính là bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện thăm khám và tư vấn cách thức hút thai, phá thai phù hợp với từng tình trạng, độ tuổi thai nhi.

Phòng khám Hoàn Cầu chính là địa chỉ uy tín mà chị em có thể an tâm đồng hành. Tìm đến đây chị em sẽ được thăm khám tận tình, kỹ càng để có được giải pháp phá thai an toàn . Mọi thông tin của bệnh nhân cũng đều được bảo mật tuyệt đối nên không cần lo lắng ảnh hưởng đời sống riêng tư sau này.

Trên đây là toàn bộ phân tích xoay quanh sau hút thai bao lâu thì thử que 1 vạch. Mọi câu hỏi hay bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc phá thai an toàn chỉ cần click vào khung chat thì chuyên gia chúng tôi lập tức hỗ trợ ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM