Thu gọn danh mục

Có thai 4 tháng có phá được không được không? Phá bằng phương pháp nào hiện nay? Có lẽ nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn khá băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này. Nếu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề về tình trạng mang thai 4 tháng và cần phá bỏ. Vậy thì những phân tích trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em có được những thông tin quan trọng để rõ hơn nhé.

TÌM HIỂU PHÁ THAI LÀ GÌ?

Trước khi phân tích có thai 4 tháng có phá được không và phá bằng phương pháp nào chúng ta cần tìm hiểu về phá thai là gì. Ở đây theo y học thì phá thai chính là khái niệm để chỉ về việc kết thúc thai nghén thông qua việc loại bỏ và lấy phôi, thai nhi ra khỏi cơ thể người mẹ trước khi sinh.

Phá thai có thể xảy ra tự nhiên vì biến chứng khi mang thai hoặc cũng có thể do cố ý dẫn đến. Một số trường hợp mang thai thì phá thai có chủ đích còn được gọi là điều trị hoặc là tùy chọn. Thường phá thai nên được áp dụng nếu là chọn lựa cần thực hiện để cứu sống tính mạng người mẹ. Hoặc để ngăn chặn ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất người mẹ.

Việc mang thai sau khi thăm khám cho thấy có nhiều dấu hiệu chứng tỏ thai nhi có nhiều nguy cơ bị bệnh bẩm sinh… Do đó với sự phát triển của y học hiện nay thì để mang lại sự an toàn cho sức khỏe thai phụ thì các phương pháp phá thai đã ra đời. Tùy vào độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ mà phá thai có thể áp dụng bằng phương pháp như: Đình chỉ bằng thuốc; Bằng phương pháp hút chân không hoặc Nong gắp thai…

PHÂN TÍCH CÓ THAI 4 THÁNG CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Có rất nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc gặp vấn đề nào đó và khi thai đã 4 tháng lo lắng vì không biết có phá được không. Vì thai 4 tháng nghĩa là đã được 16 tuần tuổi, cũng khá lớn.

Có thai 4 tháng có phá được không

Theo như các chuyên gia chia sẻ thì thai 16 tuần vẫn có thể đình chỉ được. Nhưng lúc đó thai nhi đã có sự phát triển về mọi mặt và có sự liên kết chặt chẽ cùng với cơ thể của người mẹ. Nên bác sĩ thường đưa ra những lời khuyên liên quan đến việc thai phụ cần giữ lại thai nhi.

Chỉ trong những trường hợp bắt buộc như là thai nhi bị dị tật hoặc là nếu như sức khỏe mẹ bầu không đảm bảo cho việc mang thai… Vậy thì trong trường hợp này bác sĩ mới khuyên thai phụ có thể nghĩ đến việc phá bỏ thai.

Ngoài ra vì thai khi 16 tuần đã có kích thước khá to, do đó việc phá thai ở thời điểm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Vậy nên nếu có quyết định phá thai thì chị em tốt hơn hết cần tìm đến địa chỉ uy tín để đảm bảo phá thai an toàn và hiệu quả.

Các chuyên gia cũng có lời khuyên rằng chị em nên loại bỏ thai ở giai đoạn dưới 12 tuần tuổi nghĩa là giai đoạn thai từ 2 đến 3 tháng. Vì phá thai càng sớm sẽ càng an toàn, ít biến chứng hơn.

PHÁ THAI 4 THÁNG TUỔI NGUY HIỂM KHÔNG? ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Ngoài việc tìm hiểu có thai 4 tháng có phá được không thì nhiều chị em cũng lo lắng việc phá thai ở giai đoạn 4 tháng, khi thai đã lớn có thể gây nguy hiểm. Do vậy chúng ta cùng nhau đi vào giải thích chi tiết qua phân tích dưới đây:

1. Phá thai 5 tháng tuổi nguy hiểm hay không?

Như đã phân tích ở trên phá thai giai đoạn 4 tháng, 16 tuần tuổi không được khuyến khích. Đó là vì nó sẽ đe dọa một số biến chứng cho sức khỏe và cả sức khỏe sinh sản. Phá thai ở giai đoạn 4 tháng không thể nào áp dụng những phương pháp thông thường như là uống thuốc phá thai hay nạo hút thai.

Do vậy cũng như đã nói chị em cần tìm đến địa chỉ uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể. Và từ đó có được giải pháp phá thai an toàn, phù hợp để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Phá thai 4 tháng bằng phương pháp nào an toàn

2. Vậy phá thai 4 tháng tuổi bằng cách nào?

Vì thai 4 tháng tuổi đã lớn nên không thể nào áp dụng các phương pháp như là phá thai bằng thuốc. Thay vào đó bác sĩ có thể thực hiện bằng 2 cách như là:

++ Phá thai bằng phương pháp nong gắp

Đây chính là phương pháp phá thai được chỉ định cho thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Bác sĩ sẽ dùng thuốc và bơm hút chân không cộng dụng cụ chuyên dụng nhằm gắp bỏ túi thai ra ngoài. Cần đảm bảo đội ngũ y bác sĩ giỏi và thực hiện tại địa chỉ uy tín để mang lại hiệu quả tốt khi thực hiện.

++ Phá thai bằng phương pháp Kovax

Phương pháp này bác sĩ đặt túi nước vào bên trong tử cung rồi bơm túi nước giúp túi nước căng lên. Sau đó tiêm oxytoxin giúp kích thích cũng như gây co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài như chuyển dạ sinh non. Nhưng nếu như không tìm được địa chỉ uy tín thực hiện thì có thể gây ra một số nguy hiểm như băng huyết, chảy máu không thể cầm, đau đớn kéo dài hoặc sốc với thuốc tiêm…

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU - ĐỊA CHỈ UY TÍN AN TÂM PHÁ THAI AN TOÀN

Để phá thai an toàn hiệu quả thì điều quan trọng là tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín để thực hiện. Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ phòng khám được đánh giá mang đến hàng loạt những ưu điểm quan trọng và tuyệt vời như sau:

Phòng khám phá thai uy tín

Là địa chỉ phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng phá thai thành công cho rất nhiều chị mang thai ngoài ý muốn.

► Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, mang lại các ưu điểm to lớn khi phá thai cho chị em.

► Áp dụng đầy đủ các phương pháp để phá thai cho chị em từ độ tuổi thai nhi còn nhỏ đến giai đoạn thai nhi đã lớn.

► Chi phí phá thai luôn được công khai rõ ràng và trình bày kỹ với bệnh nhân trước khi thực hiện. Mọi thông tin của chị em cũng được bảo mật tuyệt đối do vậy chị em hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc lộ thông tin cá nhân…

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Chuyên phá thai uy tín tại TPHCM

• Địa chỉ: Số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM

• Hotline: 028 3923 9999

• Thời gian làm việc: Từ 8h sáng – 20h tối (Từ T2 – CN)

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng xoay quanh có thai 4 tháng có phá được không và phá bằng phương pháp nào. Mọi câu hỏi cũng như các thắc mắc về các phương pháp phá thai cần tư vấn hỗ trợ chỉ cần click vào khung chat sẽ có chuyên gia lý giải ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM