Thu gọn danh mục

Biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ rõ nhất chính là thắc mắc của những người lần đầu có thai, đang có mong muốn có con. Hoặc cũng có thể là các cặp đôi lo lắng tình trạng mang thai ngoài ý muốn nên cần tìm hiểu thật kỹ càng về vấn đề này. Bài viết ngay dưới đây chúng ta đi vào phân tích để nắm bắt thật kỹ về biểu hiện có thai sau khi quan hệ được 5 ngày nhé.

PHÂN TÍCH SAU QUAN HỆ BAO LÂU THÌ CÓ THAI?

Nếu như quan hệ tình dục quanh thời điểm trứng rụng khoảng từ 1 đến 2 ngày thì khả năng cao tinh trùng thụ tinh cho trứng. Tinh trùng cùng trứng kết hợp và tạo thành hợp tử rồi di chuyển đến ống dẫn trứng nhằm tạo thành phôi nang. Từ ống dẫn trứng thì phôi nang sẽ chui vào làm tổ bên trong tử cung. Khi làm tổ thành công lúc đó phôi nang còn được gọi chính là phôi thai.

Quá trình thụ thai diễn ra nhanh hoặc chậm vẫn còn tùy vào môi trường tử cung của mẹ cùng với chất lượng tinh trùng của bố. Thế nhưng nhìn chung thì sau quan hệ khoảng 1 đến 2 tuần thì chị em có thể có bầu, lúc này sẽ thấy có dấu hiệu mang thai tuần đầu.

VẬY BIỂU HIỆN CÓ THAI SAU 5 NGÀY QUAN HỆ RA SAO?

Mặc dù biểu hiện ở giai đoạn này không rõ ràng nhưng người mẹ có thể nhận biết được thông qua một số dấu hiệu đó là:

1. Chậm kinh

Khi mà phôi thai hoàn tất việc làm tổ bên trong cổ tử cung vậy thì lúc này cơ thể người mẹ sẽ sản sinh hormone HCG. Hormone này ngăn không cho buồng trứng sản xuất trứng trong chu kỳ kinh nguyệt, giúp cho lớp niêm mạc tử cung không bong ra. Điều này làm cho chu kỳ không diễn ra và đây là biểu hiện có thai sau quan hệ 5 ngày.

2. Chảy máu âm đạo

Đây chính là một trong số các dấu hiệu có thai sớm, chỉ khoảng 20 đến 25% các mẹ có triệu chứng này. Màu sắc máu có thể là nâu, đỏ, hồng và nó chỉ rỉ ra một ít. Các đợt xuất huyết có thể kéo dài trong khoảng từ 2 đến 3 ngày và đây là triệu chứng chảy máu cấy phôi thai sau thụ thai thành công khoảng 6 đến 12 ngày.

3. Đi tiểu thường xuyên

Nếu mẹ không có có sự thay đổi nào về đời sống như là uống nước nhiều hơn trước. Thế nhưng khi đó lại đi tiểu thường xuyên thì khả năng là tín hiệu có thai. Vì vậy biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ này xuất hiện từ tuần đầu tiên sau có thai. Đó là vì sự thay đổi nội tiết tố cũng như cả sự chèn ép của tử cung lên bàng quang sau khi có thai gây ra.

3. Cổ tử cung ẩm ướt

Nếu quá trình thụ thai hoàn thành và nội tiết tố thay đổi sẽ làm tăng lưu lượng máu đến khu vực âm đạo. Điều này làm cho tử cung bị kích thích và tiết ra dịch nhầy nhiều làm cho nơi này ẩm ướt thường xuyên. Mẹ bầu sẽ thấy dịch nhầy có màu trắng đục như màu sữa tiết ra nhiều. Đây được xem là hiện tượng bình thường và phổ biến sau mang thai 5 ngày.

4. Đau bụng âm ỉ

Tương tự như máu báo thai, việc phôi nang vào tử cung làm tổ và bám chặt vào lớp niêm mạc làm cho người mẹ có triệu chứng đau bụng một cách âm ỉ mà đặc biệt chính là vùng bụng dưới. Dấu hiệu này thường hay xảy ra vào ngày thứ 6 đến 12 sau khi trứng thụ tinh. Vì vậy mẹ bầu cần phải lưu ý để không nhầm lẫn đau bụng của chu kỳ kinh nguyệt.

5. Cảm giác mệt mỏi

Nhiều chị em mệt mỏi khi mang thai đặc biệt là tuần đầu cùng với tuần cuối của thai kỳ. Chính biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ này liên quan đến sự gia tăng hormone progesterone. Điều này kéo theo tình trạng mệt mỏi và khi đó các cơn buồn ngủ sẽ xuất hiện. Ngoài ra thì cơ thể vì phải làm việc nhiều hơn khi vận chuyển lưu lượng máu để nuôi thai nhi gây ra mệt mỏi ở mẹ bầu.

6. Ngực bị căng đau và đầu ti thâm hơn

Thêm dấu hiệu có thai sau quan hệ 5 ngày đó là vùng sắc ngực có sự thay đổi. Lúc đó mẹ bầu sẽ thấy vùng ngực căng tức và sưng to, đau, nóng râm ran nếu chạm vào. Ngoài ra thì màu sắc của đầu nhũ hoa cũng sẫm hơn. Nguyên nhân bởi vì nồng độ progesteron và HCG tăng lên làm cho lưu lượng máu lưu thông đến ngực tăng. Điều này sẽ kích thích tuyến sữa hoạt động.

ĐA KHOA HOÀN CẦU - ĐỊA CHỈ KHÁM, PHÁ THAI UY TÍN

Chúng ta cần biết rằng biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ không rõ ràng. Nên cách nhanh nhất nếu có quan hệ tình dục và nghi ngờ mang thai thì cần sớm thăm khám. Có như vậy mới có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt cho mình. Đồng thời dựa vào đó nếu như các cặp đôi chưa có ý định sinh con sẽ có được kế hoạch bỏ thai sớm, kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện tại chính là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ khám thai, phá thai uy tín với các phương pháp an toàn, hiệu quả. Đảm bảo rằng sẽ thăm khám và tư vấn cùng chị em kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt.

Chúng ta đã cùng cập nhật đầy đủ thông tin liên quan đến biểu hiện có thai sau 5 ngày quan hệ. Mọi câu hỏi hay các thắc mắc liên quan đến việc khám thai, phá thai cần hỗ trợ vui lòng click vào khung chat sẽ được tư vấn kỹ hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM