Thu gọn danh mục

Xét nghiệm HIV ag/ab Elisa là gì? Tính chính xác và địa chỉ thực hiện uy tín chất lượng chắc chắn được nhiều người quan tâm. Bởi vì trong cuộc sống có nhiều tình huống có thể khiến một người lo lắng bản thân bị lây nhiễm HIV. Do vậy việc xét nghiệm chẩn đoán chính là cách giúp bệnh nhân phát hiện sớm nhất.

TÌM HIỂU XÉT NGHIỆM HIV AG/AB ELISA LÀ GÌ?

Ở đây xét nghiệm HIV ag/ab Elisa chính là phương pháp xét nghiệm nhằm chẩn đoán HIV do công ty Abbott phát triển. Đồng thời được nhiều quốc gia tại châu Âu áp dụng trong những cơ sở y tế vào năm 2004. Theo như nghiên cứu của những chuyên gia phụ trách nghiên cứu. Phương pháp này chẩn đoán HIV của Abbott giúp bệnh nhân bị nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn. Từ đó nhằm đưa ra phương pháp điều trị nhằm ngăn chặn sự lây lan virus HIV.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab Elisa còn giúp phát hiện cả kháng nguyên cũng như kháng thể có chứa virus HIV với thời gian sớm nhất khoảng từ tuần thứ 3. Phương pháp này giúp cho phép phát hiện virus gây bệnh trong thời gian sớm và chính xác. Chỉ khi virus HIV vừa xâm nhập vào bên trong cơ thể khoảng vài tuần. Nhờ vậy kìm hãm sự lây lan của nó bên trong thể.

CỘT MỐC NGƯỜI NHIỄM HIV CẦN BIẾT

Nếu bệnh nhân có nguy cơ phơi nhiễm dưới 72 giờ cần tìm đến trung tâm nhiễm HIV. Để được phòng chống cũng như sử dụng thuốc để điều trị phơi nhiễm càng sớm càng tốt nhằm chữa trị khỏi. Sau thời gian 72 giờ thì người bệnh lúc này cần xét nghiệm như sau:

Nếu tiếp xúc với người có nguy cơ sau thời gian 21 ngày: Xét nghiệm HIV combo.

Nếu tiếp xúc với người có nguy cơ sau 3 tháng: Xét nghiệm HIV test nhanh.

Nếu như tiếp xúc với người có nguy cơ sau 6 tháng: Xét nghiệm HIV test nhanh.

Nếu không nhớ chính xác ngày tiếp xúc hay nghi ngờ nhiễm: Xét nghiệm HIV combo và cả HIV test nhanh.

Sau thời gian 6 tháng sẽ mang lại kết quả chính xác lên đến 100%.

ĐỐI TƯỢNG NÊN XÉT NGHIỆM HIV AG/AB ELISA

Vì HIV lây nhiễm chủ yếu qua 3 con đường là quan hệ tình dục, đường máu hoặc lây truyền từ mẹ sang con. Theo như thống kê ghi nhận số lượng người nhiễm HIV/AIDS chiếm đến từ 3 đến 7% dân số và đặc biệt đang có chiều hướng ngày càng tăng lên. Những đối tượng cần xét nghiệm HIV ag/ab Elisa đó là:

Đối tượng quan hệ đồng tính, đối tượng lưỡng tính.

► Đối tượng có nhiều bạn tình hoặc thay đổi bạn tình.

► Đối tượng hành nghề mại dâm, trai bao hay có hành vi mua và bán dâm.

► Đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn nghĩa là không dùng bao cao su hay sử dụng không đúng cách với người không phải là vợ hay chồng mình.

► Đối tượng quan hệ với người quan hệ tình dục với nhiều bạn tình hay người tiêm chích ma túy.

► Đối tượng tiêm chích ma túy hay dùng chung kim tiêm với đối tượng tiêm chích ma túy.

► Đối tượng từng được chẩn đoán mắc những bệnh tình dục khác, viêm gan C, có tiền sử lao…

ĐỘ CHÍNH XÁC PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM HIV AG/AB ELISA

Theo như nghiên cứu, nhận định, xét nghiệm HIV combo mang lại kết quả chính xác từ 93 đến 95%. Có thể phát triển virus ngay trong giai đoạn đầu 3 tuần kể từ sau khi có hành vi nguy cơ bị lây nhiễm.

Sau khi làm xét nghiệm HIV combo, nếu như kết quả âm tính đây sẽ là tín hiệu khả quan. Thường sẽ không có thay đổi nếu như có nguy cơ nào khác. Nhưng để đảm bảo kết quả chắc chắn, chính xác chúng tôi khuyên bệnh nhân nên thực hiện xét nghiệm HIV khẳng định lại sau thời gian 3 tháng.

Nếu như xét nghiệm HIV combo cho kết quả dương tính điều này chẳng ai mong muốn. Nhưng một khi đã xảy ra bắt buộc chúng ta cần đối diện với sự thật. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định làm thêm xét nghiệm khác nhằm khẳng định. Nếu như kết quả vẫn dương tính cần hỗ trợ điều trị phơi nhiễm. Vì tỷ lệ, khả năng hấp thu thuốc ở giai đoạn này cực cao.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA XÉT NGHIỆM HIV AG/AB ELISA

Thực hiện xét nghiệm HIV ag/ab Elisa chính là kỹ thuật tiên tiến và được ứng dụng phổ biến ở những cơ sở y tế chuyên xét nghiệm HIV. Đảm bảo hỗ trợ phát triển đến hơn 90% các trường hợp lây nhiễm cấp tính kể cả các trường hợp bị lây nhiễm ở giai đoạn đầu.

Còn đối với những phương pháp xét nghiệm cũ chỉ có thể phát hiện ở giai đoạn muộn vì tính đặc hiệu cũng như độ nhạy không hề cao. Do đó phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab Elisa được nhiều cơ sở y tế cũng như bệnh nhân chọn lựa. Áp dụng phương pháp này mang đến một số ưu điểm vượt trội như:

Là cơ sở quan trọng giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán cũng như có biện pháp nhằm phòng ngừa và chữa trị kịp thời. Qua đó giúp làm chậm quá trình phát triển virus cũng như giúp kéo dài sự sống.

Thông qua test nhanh HIV còn sàng lọc nhanh các trường hợp nguy cơ lây nhiễm cao. Để có được biện pháp ngăn chặn nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Mang lại sự an toàn cùng hiệu quả tích cực. Nên test nhanh với người hiến máu giúp xác định máu họ có virus HIV không nhằm có được quyết định tiếp nhận máu không.

Ngoài ra kết quả xét nghiệm HIV ag/ab Elisa còn giúp người bệnh có chọn lựa đúng đắn trước khi mang thai. Mặt khác ngăn ngừa việc lây truyền HIV từ mẹ sang con.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM HIV AG/AB ELISA UY TÍN, GIÁ TỐT

Việc chọn lựa địa chỉ xét nghiệm HIV ag/ab Elisa uy tín giúp mang lại tính chính xác, kết quả nhanh và chi phí phải chăng. Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tự hào là địa chỉ y tế được đông đảo bệnh nhân an tâm chọn lựa vì:

1. Sở hữu cơ sở máy móc cùng trang thiết bị hiện đại

Yêu cầu quan trọng trong xét nghiệm nói chung và xét nghiệm HIV nói riêng đó là về hệ thống máy móc. Chính trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo mang lại kết quả xét nghiệm nhanh, tính chính xác cao. Hoàn Cầu đảm bảo được trang bị hệ thống máy móc tự động và đều được nhập khẩu từ những hãng nổi tiếng. Qua đó giúp cho kết quả xét nghiệm nhanh và có tính chính xác tuyệt đối.

2. Sử dụng kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến

Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ y bác sĩ giỏi, phòng khám áp dụng phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab Elisa và nhiều phương pháp tiên tiến. Nhờ vậy rút ngắn thời gian đợi chờ của khách hàng và tiết kiệm tối đa về chi phí.

3. Dịch vụ xét nghiệm bảo mật mọi thông tin

Có nhiều người không khỏi e ngại khi đến bệnh viện để xét nghiệm HIV ag/ab Elisa. Bởi lo lắng và sợ sự kỳ thị từ mọi người xung quanh. Vì vậy phòng khám cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin người bệnh.

4. Mức giá cả phải chăng

Tùy thuộc vào từng phương pháp xét nghiệm mà mức giá có thể chênh lệch. Đảm bảo rằng mức giá cực tốt và hỗ trợ tư vấn tận tâm mọi câu hỏi, thắc mắc mà bệnh nhân đưa ra. Mang lại một dịch vụ hoàn hảo đúng như mong đợi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc rõ hơn về xét nghiệm HIV ag/ab Elisa và một số thông tin liên quan. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến xét nghiệm HIV cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ở cuối bài.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM