Thu gọn danh mục

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không luôn là thắc mắc được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Đặc biệt với những chị em chưa có nhu cầu mang thai, những cặp đôi chưa cưới nhau thì điều này đặc biệt quan trọng. Vậy bạn có biết cụ thể quan hệ sau hết ngày mang thai hay không, bài viết sau sẽ giải thích cụ thể.

VỪA HẾT KINH 2 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU KHÔNG THƯA BÁC SĨ?

Đối với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Thực tế giải đáp vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không, thì bạn hoàn toàn có thể mang thai khi quan hệ sau ngày đèn đỏ mà không dùng bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Tuy nhiên điều này cũng khá hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân đó là vì bạn không thể nào rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 13 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh vừa diễn ra (nếu bạn có chu kỳ kinh đều 28 ngày).

Cơ hội thụ thai sẽ càng tăng cao dần nếu như bạn chính thức chấm dứt chu kỳ. Nếu như có quan hệ tình dục hàng ngày trong 14 ngày tiếp theo thì bạn có khả năng sẽ mang thai.

Đối với chu kỳ kinh nguyệt không đều

Bên cạnh đó, nếu như chu kỳ của bạn không đều hoặc là rụng trứng ngay sau khi vừa hết đèn đỏ. Vậy thì lúc đó bạn có thể mang thai bởi cơ thể đang bắt đầu di chuyển vào thời điểm thụ thai. Đối với một chu kỳ đều 28 ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày 14, 15 và 16 của chu kỳ.

Muốn biết ngày rụng trứng của mình bạn hoàn toàn có thể dùng đến công cụ tính ngày rụng trứng. Đồng thời nếu ở điều kiện hoàn hảo thì tinh trùng có thể sống được trong thời gian từ 3 đến 5 ngày trong ống dẫn trứng.

Ví dụ như thời gian hành kinh của bạn kéo dài trong thời gian 6 ngày. Nếu chu kỳ kết thúc thì lúc đó bạn cần từ 4 đến 8 ngày để trứng rụng. Ngoài ra cộng với thời gian tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể thì bạn có được một thời gian khá ngắn để mang thai. Và khả năng bạn có thai sớm hơn nếu như bạn rụng trứng sớm hơn vài ngày so với bình thường.

Vừa hết kinh 2 ngày, quan hệ có bầu không?

TRƯỜNG HỢP THỤ THAI HIẾM GẶP - VỪA HẾT KINH 2 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU

Ngoài những điều đã nói trên thì bạn vẫn hoàn toàn có thai ngay khi có kinh lần đầu tiên hoặc vừa có kinh hết 2 ngày quan hệ. Ngoài ra bạn cũng có thể có thai trong suốt thời gian an toàn của tháng, thậm chí rằng ngay cả khi đối tác rút cậu nhỏ ra trước lúc xuất tinh.

Ở đây tinh dịch thường được giải phóng trong thời gian quan hệ tình dục, nghĩa là bao gồm cả trước khi xuất tinh. Ngay cả việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể sẽ khiến cho cặp đôi mang thai. Vì vậy nếu bạn có quan hệ tình dục nhưng không được bảo vệ thì đều có thể dẫn đến việc mang thai.

Nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp vì nhiều chị em không muốn mất đi cái ngàn vàng do đó không cho bạn tình xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo. Thế nhưng tinh trùng rất khỏe, nó có khả năng sống sót trong âm đạo vài ngày sau khi xuất tinh. Vậy nên tinh trùng nếu tiếp xúc gần với âm đạo thì lúc đó chuyện có thai vẫn có thể dễ dàng xảy ra.

Có nhiều cách tránh thai hiệu quả

MỘT SỐ CÁCH NGỪA THAI AN TOÀN HIỆU QUẢ

Nếu như bạn không có ý định sinh em bé ở giai đoạn này, hoặc muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân. Chị em muốn tạm gác nỗi lo vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không thì tốt nhất cần sử dụng những phương pháp ngừa thai an toàn hiệu quả cho mình như:

Cấy que để tránh thai.

► Đặt vòng tránh thai chứa nội tiết tố hoặc vòng tránh thai chứa đồng.

► Dùng thuốc ngừa thai dạng vỉ uống hàng ngày.

► Dùng bao cao su để ngừa thai.

► Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng phương pháp này không được khuyến cáo sử dụng. Chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cho những trường hợp khẩn cấp, tránh lạm dùng vì có thể sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ không như mong muốn. Có thể kể đến những tác dụng phụ như là gây rối loạn kinh nguyệt, ung thư cổ tử cung, mang thai, ung thư gan…

Chia sẻ thêm

Đa khoa Hoàn Cầu - địa chỉ tư vấn tránh thai và phá thai uy tín

Để không còn nỗi lo vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không bạn hãy áp dụng những phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả. Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu  chính là địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi đặc biệt có áp dụng những phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả giúp bạn an tâm trong việc đồng hành. Đến với phòng khám bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ càng để có được phương pháp tránh thai sao cho phù hợp nhất.

Chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua thông tin vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không. Những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến vấn đề tránh thai an toàn cần tư vấn vui lòng click vào khung chat sẽ được hỗ trợ ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM