Thu gọn danh mục

Vì sao phụ nữ lại không có màng trinh và cần phải làm gì nếu gặp tình trạng này bây giờ? Bởi vì thường cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ nếu chưa có quan hệ tình dục thì sẽ có một màng gọi là màng trinh. Nhưng có một số trường hợp chị em lại không thấy có tấm màng này. Lý do là vì sao và cần phải làm gì nếu như không thấy có tấm màng ở âm đạo, chúng ta cùng đi vào phân tích ngay.

TÌM HIỂU SƠ QUA VỀ MÀNG TRINH PHỤ NỮ

Trước khi đi vào lý do không có màng trinh chúng ta hãy cùng tìm hiểu màng trinh là gì nhé. Đây chính là một tấm màng mỏng nằm ở trong cửa âm đạo, nó cách cửa âm đạo khoảng 1 đến 2cm. Tác dụng của màng trinh như là vật thể để che chắn ngõ vào âm đạo nữ giới. Ở bề mặt của màng trinh còn có một lỗ nhỏ để kinh nguyệt thoát ra khi chị em tới tháng. Tùy thuộc vào từng người mà màng trinh có nhiều hình dáng và cả độ dày mỏng cũng khác nhau.

1. Đặc điểm màng trinh

Khi còn trinh nguyên thì màng trinh của chị em sẽ có một số hình dạng bao gồm:

++ Hình tròn: Đây là màng trinh mà khi rách sẽ chảy máu nhiều hơn so với các loại màng trinh khác.

++ Màng trinh hình khuyên: Bề mặt có lỗ hình tròn bao bọc miệng âm đạo. Nó là màng trinh khá phổ biến ở chị em phụ nữ.

++ Dạng vách ngăn: Ở bề mặt màng trinh có 2 lỗ nhỏ và nó được ngăn cách ở giữa.

++ Màng trinh hình xốp hoặc hình lỗ: Màng trinh này bề mặt gồm nhiều các lỗ li ti.

2. Chức năng của màng trinh

Màng trinh được ghi nhận có một số chức năng chính bao gồm:

Ngăn ngừa dị vật, chất bẩn

Vì được chắn ngay ở cửa vào âm đạo do đó màng trinh vai trò như là một tấm lưới. Nó sẽ giúp ngăn ngừa dị vật cùng chất bẩn từ môi trường bên ngoài có nguy cơ xâm nhập vào âm đạo. Ví dụ như là khi chị em tắm, vận động hoặc đi đường…

Hạn chế nguy cơ mắc bệnh lý phụ khoa

Những chị em nếu còn màng trinh thì nguy cơ bị bệnh phụ khoa thấp hơn so với chị em đã bị rách màng trinh. Bởi vì chính lớp màng này giúp giảm khả năng xâm nhập cũng như gây bệnh của các vi sinh vật.

Hạn chế viêm nhiễm đường sinh dục nữ

Máu kinh được lưu thông, thoát ra nhờ lỗ ở bề mặt của màng trinh. Ngoài ra thì màng trinh còn giúp điều tiết dịch nhầy cơ quan sinh dục thích hợp môi trường âm đạo.

VẬY KHÔNG CÓ MÀNG TRINH LÀ SAO VÀ NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA?

Một số chị em khi sinh ra có màng trinh rất nhỏ hoặc kể cả là không có màng trinh. Đây được xem là điều bình thường, không có nghĩa họ thiếu gì hay là cần có sự chăm sóc y tế. Do vậy có một số bạn nữ trong lần quan hệ đầu tiên không bị chảy máu hay đau đớn và cả các lần sau. Lý do vì họ không có màng trinh. Nguyên nhân của tình trạng này đó là vì:

++ Do dị tật không có âm đạo bẩm sinh nên sinh ra không có màng trinh.

++ Bị rách từ nhỏ do té xe, trèo cây, tai nạn…

++ Do chơi thể thao và vận động mạnh dẫn đến rách màng trinh.

ĐA KHOA HOÀN CẦU - ĐỊA CHỈ VÁ TRINH UY TÍN HIỆN ĐẠI

Vì theo quan niệm truyền thống, chị em nếu không có màng trinh bị đánh giá là hư hỏng. Thậm chí hiện nay có nhiều nam giới còn nghĩ rằng nếu lần đầu với vợ mà không còn màng trinh thì họ thấy người đó không giữ được sự trong trắng cho đến ngày cưới.

Nên giải pháp đưa ra đó là chị em có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ vá màng trinh uy tín tại TPHCM hiện nay. Tìm đến phòng khám bác sĩ chuyên môn cao, nghiệp vụ giỏi sẽ tiến hành thăm khám và tùy thuộc vào từng tình trạng của màng trinh mà đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Ngoài ra phòng khám còn có các giải pháp thu hẹp âm đạo, làm hồng âm đạo hiện đại. Đảm bảo rằng giúp chị em có thể làm đẹp cho vùng kín an toàn, hiệu quả để thêm tự tin hơn khi quan hệ. Mọi thông tin của chị em đều được bảo mật tuyệt đối nên không cần lo ảnh hưởng đời sống riêng tư. Các chuyên gia luôn tư vấn tận tình và báo giá chi tiết nhất cho chị em khi có ý định thực hiện. Tư vấn về cách thức chăm sóc, nghỉ ngơi sau khi vá trinh hoặc thu hẹp âm đạo…

Trên đây chúng ta đã cập nhật đầy đủ thông tin xoay quanh không có màng trinh. Mọi câu hỏi hay bất cứ vấn đề nào liên quan đến vá trinh, làm đẹp vùng kín… Chỉ cần click vào khung chat thì sẽ có chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ tận tình ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM