Thu gọn danh mục

Uống thuốc nhanh hết kinh nguyệt loại nào tốt có phải là điều mà khá nhiều chị em băn khoăn hay không. Bởi vì có nhiều chị em vì một vấn đề nào đó như sắp đi du lịch biển, bạn trai sắp về thăm sau chuỗi ngày xa cách… Nên muốn uống thuốc để nhanh hết kinh nguyệt hơn.

NGUYÊN TẮC KIỂM SOÁT CHU KỲ KINH NGUYỆT

Trước khi đi vào thuốc nhanh hết kinh nguyệt thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về nguyên tắc kiểm soát chu kỳ kinh. Kinh nguyệt của chị em diễn ra đều đặn hàng tháng khi trứng không kết hợp được cùng tinh trùng ở thời điểm rụng trứng. Chính điều này làm giảm hormone estrogen và progesteron khiến niêm mạc tử cung bong ra và kinh nguyệt xuất hiện.

Bác sĩ cho biết chính lượng progesterone trong cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra ít hơn ở những ngày cuối vòng kinh nhằm chuẩn bị để kinh nguyệt xuất hiện. Do vậy nếu muốn hoãn kỳ kinh thì có thể dùng thuốc chứa thành phần progesterone. Qua đó thì tình trạng bong niêm mạc tử cung sẽ không diễn ra nên kinh nguyệt không xuất hiện.

Mặt khác có thể ức chế rụng trứng thì niêm mạc tử cung cũng không thể bong ra vào giai đoạn này. Chú ý chị em không được lạm dụng thuốc nhanh hết kinh nguyệt vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

VẬY THUỐC NHANH HẾT KINH NGUYỆT LÀ THUỐC NÀO?

Có nhiều thuốc giúp chị em nhanh hết kinh nếu biết cách sử dụng và dưới đây chính là đáp án dành cho chị em:

Thuốc chứa progesterone

Vì theo phân tích để ngăn tình trạng bong niêm mạc tử cung thì chị em có thể uống loại thuốc có chứa thành phần progestogene. Theo kết quả nghiên cứu thì thuốc có chứa hormone progesterone sẽ giúp cho chị em rút ngắn chu kỳ và máu xuất hiện ít hơn so với bình thường.

Đối với loại thuốc có chứa hormone progesterone, chị em chỉ nên dùng trong trường hợp gấp vì thuốc có tác dụng ngắn hạn. Đồng thời cũng không nên duy trì dùng thuốc suốt một thời gian dài. Đặc biệt chú ý khi dùng thuốc chị em có thể có một số triệu chứng như là tâm trạng thay đổi, đau tức ngực, đầy hơi…

Thuốc tránh thai

Tiếp tục cho câu hỏi thuốc nhanh hết kinh nguyệt thì chị em có thể uống thuốc tránh thai. Nhiều bạn truyền tai nhau dùng thuốc này hiệu quả vậy thực hư ra sao. Ngoài công dụng tránh thai thì loại thuốc này giúp cho chị em kiểm soát được ngày kinh dễ dàng. Có thể dời hay là rút ngắn chu kỳ kinh.

Để đạt hiệu quả đúng như mong muốn thì chị em nên dùng trong 21 ngày liên tiếp. Khi muốn kỳ kinh diễn ra như bình thường thì chỉ cần ngưng dùng thuốc. Việc dùng thuốc tránh thai nhìn chung không chỉ làm cho chu kỳ diễn ra nhanh hơn mà còn làm giảm đau bụng cùng các triệu chứng khó chịu khác.

Nhưng thói quen lạm dụng thuốc hay dùng thuốc không đúng cách có thể tiềm ẩn một số nguy cơ xấu. Ví dụ chị em thấy buồn nôn, máu kinh không đều màu hoặc giảm hứng thú quan hệ…

KINH NGHIỆM DÙNG THUỐC NHANH HẾT KINH NGUYỆT AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Chị em chú ý cần có sự tìm hiểu thật kỹ và phải nắm chắc được cách dùng thuốc nhanh hết chu kỳ. Bản thân chủ động hỏi ý kiến bác sĩ để xem mình uống thuốc gì nhanh hết kinh và dùng đúng theo hướng dẫn bác sĩ giúp ngăn ngừa biến chứng xấu có thể gây ra.

Chú ý với thuốc chứa hormone progesterone, thì chị em nên dùng thuốc trước kỳ kinh khoảng 1 tuần sẽ giúp rút ngắn số ngày hành kinh. Ngược lại nếu dùng thuốc ít hơn 1 tuần trước kỳ kinh vậy thì chị em có thể đối mặt với nguy cơ chảy máu âm đạo hoặc gây ra ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Còn đối với thuốc tránh thai thì chị em cần uống theo chỉ định và duy trì suốt 21 ngày. Nếu việc dùng thuốc một cách tùy tiện, không theo hướng dẫn sẽ khó khăn trong kiểm soát kỳ kinh và ảnh hưởng sức khỏe. Mặt khác còn gây ra một số các tác dụng phụ không đáng có.

ĐA KHOA HOÀN CẦU - ĐỊA CHỈ KHÁM PHỤ KHOA UY TÍN

Chị em cần biết chu kỳ kinh phản ánh rõ về tình hình sức khỏe của mình, do vậy việc theo dõi vô cùng quan trọng. Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ chị em cần khám và kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ mục đích nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân.

Hoàn Cầu với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và kiến thức. Đồng thời có nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại do vậy sau khi thăm khám. Thì tùy thuộc vào từng tình trạng mà tư vấn cho chị em kế hoạch chăm sóc sức khỏe một cách an toàn hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ các thông tin xoay quanh thuốc nhanh hết kinh nguyệt. Mọi câu hỏi và các thắc mắc liên quan đến việc khám chữa bệnh lý phụ khoa vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia hỗ trợ ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM