Thu gọn danh mục

Uống bia thử thai có cho kết quả chính xác không? Liệu rằng bia có gây ảnh hưởng đến kết quả của việc thử thai hay không? Đây được đánh giá là một trong số những thắc mắc được rất nhiều chị em quan tâm. Vậy nên bài viết sau chúng ta hãy cùng nhau phân tích ảnh hưởng của bia đến kết quả thử thai nhé.

UỐNG BIA THỬ THAI LIỆU CÓ CHÍNH XÁC? LIỆU CÓ MANG THAI HAY KHÔNG?

Que thử thai nó chính là công cụ quan trọng, đơn giản giúp chị em nhanh chóng biết bản thân đã mang thai hay chưa. Nhưng nhiều chị em không biết rằng sau khi uống bia thì thử thai có mang lại kết quả chính xác không. Và câu hỏi này chuyên gia chia sẻ rằng sau khi uống bia thử thai thì kết quả sẽ không chính xác.

Bên cạnh bia rượu mà trong thời gian chị em uống những loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc paracetamol hay thuốc an thần, kháng co giật… Lúc đó kết quả thử thai cũng sẽ không thể nào chính xác. Thậm chí rằng việc mẫu thử có lẫn máu hay chất cặn bẩn bên trong cốc đựng nước tiểu cũng sẽ khiến cho kết quả thử thai chẳng thể nào chính xác được.

LƯU Ý GÌ ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ THỬ THAI CHÍNH XÁC

Bên cạnh không nên uống bia thử thai thì chị em cũng cần lưu ý nếu như dùng que thử thai sai phương pháp, chất lượng sản phẩm không tốt, dùng sai thời điểm… Nó cũng khiến cho kết quả thử thai hoàn toàn bị sai lệch. Do vậy để khắc phục điều này thì chị em cần lưu ý một số điều quan trọng bao gồm:

1. Biết thời điểm thử thai chính xác

Thời điểm vàng thử thai để biết chính xác mình có thai hay chưa đó là bạn cần đợi ít nhất 1 tuần sau trễ kinh. Lúc này nếu như mang thai thì hàm lượng hormone HCG bên trong nước tiểu sẽ cho kết quả dương tính rõ ràng. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần lưu ý để có kết quả thử thai chính xác nên thử vào buổi sáng ngay sau khi vừa thức dậy. Lúc này mẫu thử sẽ đậm đặc nhất giúp bạn biết được kết quả với độ chính xác gần như là tuyệt đối.

2. Nên kiểm tra que thử thai

Yêu cầu mang lại chất lượng thử thai chính xác đó là về que thử thai. Nếu như que thử thai có chất lượng kém, là hàng nhái thì lúc đó kết quả sẽ bị sai lệch. Vì vậy chị em cần kiểm tra que thử thai đồng thời đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi kiểm tra nhé.

3. Mẫu thử đảm bảo tinh khiết

Nghĩa là chị em cần đảm bảo rằng mẫu thử thai cần có độ tinh khiết. Mẫu nước tiểu đạt chuẩn không có máu, chất cặn bẩn bên trong thì mới có được kết quả chính xác khi thử thai.

4. Nếu bị viêm nhiễm sẽ gây sai lệch kết quả

Nếu như chị em bị mắc viêm nhiễm đường sinh dục hoặc là bị bệnh phụ khoa… Vậy thì mặc dù chị em không uống bia thử thai, que thử lên dương tính nhưng chị em vẫn không có thai. Lúc đó chị em cần làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu tại bệnh viện để có được kết quả chính xác.

MỘT SỐ LOẠI QUE THỬ THAI ĐÁNG TIN CẬY CHO CHỊ EM

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại que thử thai là hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả. Vì vậy để đảm bảo chị em chọn được que thử thai chính xác thì dưới đây là một số loại được chúng tôi gợi ý để chị em an tâm chọn lựa:

1. Que thử thai Quick Strip

Quick Strip chính là que thử thai mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác. Chỉ trong thời gian 10 phút bạn sẽ biết liệu rằng mình đã mang thai hay chưa. Đơn giản bạn chỉ cần nhúng thanh thử vào bên trong nước tiểu từ 10 đến khoảng 15 giây sẽ thấy kết quả hiện ra.

2. Que thử thai Clearblue

Loại thai này không chỉ giúp bạn biết mình có thai hay chưa mà còn biết bạn mang thai tuần thứ mấy. Nhưng que thử này có mức giá khá cao. Khi dùng bạn chỉ cần giữ đầu hấm hút dưới cốc nước tiểu trong rồi cho ra ngoài. Chỉ chưa đến 2 phút thì kết quả sẽ hiện ra để bạn biết mình mang thai hay chưa.

3. Que thử thai FRER

Đây là mẫu que thử thai mang đến kết quả với độ chính xác tuyệt đối, nhanh chóng nhất so với các mẫu que thử thai khác. Bạn chỉ cần nhúng que thử thai vào bên trong nước tiểu từ 5 giây rồi 3 phút sau sẽ có kết quả. Có 2 đồng bồ báo với + sáng là có thai và - sáng là bạn vẫn chưa có thai.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết chị em bên cạnh việc thử thai tại nhà và lo lắng không biết kết quả có chính xác hay không, có xảy ra sai sót gì không. Vậy thì hãy tìm đến địa chỉ bệnh viện, phòng khám uy tín để được bác sĩ siêu âm, xét nghiệm máu… từ đó giúp phát hiện có thai sớm nhất cùng chị em.

Trên đây chúng ta đã cùng lý giải kỹ càng việc uống bia thử thai có mang lại kết quả chính xác hay không. Chị em nếu cần tư vấn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến vấn đề khám thai, tư vấn phá thai vui lòng click vào khung chat sẽ được giải đáp kịp thời.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM