Thu gọn danh mục

Bệnh viện Quận 6 hoạt động trực thuộc sự quản lý của UBND Quận 6 và dưới sự chỉ đạo chuyên môn của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Với hơn 15 năm hoạt động, đến nay bệnh viện đã trở thành nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy của người dân xung quanh và các tỉnh lân cận. Để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn, Phòng khám đa khoa xin chia sẻ qua bài viết sau đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

TỔNG QUAN VỀ BỆNH VIỆN QUẬN 6

Quy mô hoạt động

Chính thức hoạt động vào ngày 09/01/2003, bệnh viện sở hữu quy mô lớn, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Phục vụ hiệu quả quá trình thăm khám, điều trị cho bệnh nhân.

♦ Tổng diện tích lên đến 5005 m², trong đó diện tích sàn được xây dựng khoảng 7.716, 68 m².

♦ Tổng giường bệnh có 160 chiếc, bao gồm: 140 giường nội trú và 20 giường ngoại trú.

♦ Cơ cấu tổ chức: Bao gồm 4 phòng chức năng, 7 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng và hỗ trợ.

Bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại

Chuyên khoa tại bệnh viện Quận 6

♦ Khoa lâm sàng bao gồm: Khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc, khoa nội, khoa ngoại, khoa sản, khoa nhi, khoa khám bệnh, khoa y học cổ truyền.

♦ Khoa cận lâm sàng và hỗ trợ bao gồm: Khoa Dược, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa xét nghiệm, khoa dinh dưỡng, khoa chẩn đoán hình ảnh.

Thời gian làm việc

♦ Trong giờ hành chính: Từ thứ 2 - thứ 6, buổi sáng từ 7h00 – 11h30; chiều từ 13h00 – 16h30.

♦ Ngoài giờ hành chính: Thứ bảy từ 7h30 – 11h30.

Trong đó, khoa hồi sức cấp cứu và khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 6 làm việc 24/24.

Ưu điểm bệnh viện Quận 6

♦ Tư vấn tận tình, chu đáo, lắng nghe mọi thắc mắc, băn khoăn của bệnh nhân.

♦ Môi trường đảm bảo vệ sinh, cảnh quan thoáng mát, sạch sẽ.

♦ Các công tác chăm sóc bệnh nhân được đánh giá cao, nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân. Mỗi chuyên khoa sẽ có chi phí khác nhau nhưng chênh lệch không đáng kể.

♦ Chi phí khám chữa bệnh được công khai minh bạch, rõ ràng và hợp lý. Mọi chi phí khi khám dịch vụ tuân thủ theo Thông tư 02. Giá BHYT chi trả áp dụng theo Thông tư 15.

Quảng cảnh tại bệnh viện Quận 6

Bên cạnh các ưu điểm trên, bệnh viện còn tồn tại những hạn chế như khu chờ khám, buồng bệnh có diện tích hạn hẹp. Một số quy trình chưa thực sự đảm bảo đúng theo quy định.

QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 6 TPHCM

Hiện nay, bệnh viện Quận 6 có 02 cách khám đối với bệnh nhân có BHYT và bệnh nhân không có BHYT. Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình khám bệnh, các bạn hãy theo dõi cụ thể ngay dưới đây để tiết kiệm thời gian, công sức.

Đối với bệnh nhân có BHYT

Quy trình khám bệnh có BHYT trải qua 5 bước như sau:

♦ Bước 1: Đăng ký khám bệnh bằng cách đến quầy số 1 để mua sổ khám bệnh và lấy số thứ tự chờ. Sau đó đăng ký khám và nộp lại BHYT. Trên phiếu có in số thứ tự, bệnh nhân cần đến Phòng khám có số thứ tự ghi trên phiếu.

♦ Bước 2: Khám bệnh sau khi chờ đến số thứ tự cuối cùng trên bảng điện tử. Tiếp theo nhận chỉ định cận lâm sàng (nếu có) hoặc nhận đơn thuốc kê đơn từ bác sĩ.

♦ Bước 3: Xét nghiệm cận lâm sàng (khi được chỉ định) như siêu âm, X quang, điện tâm đồ. Đợi kết quả xét nghiệm để lấy và quay lại phòng khám đợi chẩn đoán bệnh. Sau đó nhận sự tư vấn từ bác sĩ và cách điều trị.

♦ Bước 4: Thanh toán tại quầy số 3, nộp đơn thuốc tại quầy số 8, ký tên vào mẫu 01 và nhận lại BHYT ở quầy số 7.

♦ Bước 5: Nhận thuốc bằng cách đến quầy phát thuốc nộp đơn kê từ bác sĩ. Nếu phải nhập viện thì làm thủ tục tại phòng nhận bệnh. Chuyển viện cần có giấy chuyển viện đăng ký tại quầy đăng ký Bác sĩ gia đình.

Quy trình khám chữa bệnh BHYT

Đối với ệnh nhân không có BHYT

Nếu không có BHYT hoặc khám ngoài giờ hành chính, bệnh nhân cần phải khám theo hình thức dịch vụ. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với bộ phận lễ tân của bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Đặt lịch hẹn tại Bệnh viện Quận 6

Đứng trước thực trạng bệnh nhân phải chờ đợi khá lâu để đến lượt khám bệnh của mình. Bệnh viện cung cấp dịch vụ đặt lịch hẹn theo giờ nhằm chủ động hơn về mặt thời gian. Đơn giản chỉ cần:

♦ Liên hệ đến tổng đài 028 1080. Tiếp theo cung cấp đầy đủ thông tin cho nhân viên.

♦ Đưa ra dịch vụ, thời gian mình cần đặt lịch hẹn thăm khám.

Thông tin liên hệ

♦ Địa chỉ: 02D Chợ Lớn – Phường 11 – Quận 6 – TP. Hồ Chí Minh.

♦ Điện thoại: 08 – 38750990.

♦ Email: bv.q6@tphcm.gov.vn, khthbvq6@gmail.com

♦ Website: https://bvquan6.medinet.gov.vn/

Trên đây là toàn bộ những giải đáp chi tiết và cụ thể nhất về Bệnh viện Quận 6. Hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích, hỗ trợ cho các bạn khám tại bệnh viện dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy bấm vào khung bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia nhá.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM