Thu gọn danh mục

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ hay không chính là nỗi băn khoăn và lo lắng của không ít nam giới. Bởi vì đây chính là phương pháp dùng với mục đích đình sản, triệt sản ở nam giới mang lại hiệu quả cao và an toàn. Nhưng nhiều nam giới trước khi thực hiện luôn lo lắng không biết có bị ảnh hưởng đến kích thước, chức năng cũng như cả khoái cảm hay không.

THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN THẮT ỐNG DẪN TINH

Trước khi đến với thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ chúng ta cùng điểm qua một số thông tin liên quan tình trạng này.

1. Thủ thuật thắt ống dẫn tinh là gì và ai nên áp dụng?

Đây chính là thủ thuật, phương pháp kế hoạch hóa gia đình nhằm mục đích tránh mang thai ngoài ý muốn. Thủ thuật thắt ống dẫn tinh được đánh giá cao vì sự đơn giản, an toàn cũng như dễ dàng trong việc thực hiện. Khi thực hiện thủ thuật ống dẫn tinh ở nam giới được cắt, buộc lại. Chính việc làm này ngăn không cho tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong niệu đạo và ngăn ngừa thụ tinh qua hoạt động quan hệ tình dục.

Đối tượng thực hiện thủ thuật này là nam giới đã có vợ, con. Đồng thời cả hai cùng đồng lòng không có thêm ý định sinh con. Hoặc có thể một trong hai người vợ hay chồng có bệnh di truyền cao. Khi mà người vợ chẳng thể áp dụng thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào khác.

2. Lợi ích và bất lợi của thắt ống dẫn tinh là gì?

Chính việc tìm hiểu lợi ích, bất lợi của việc thắt ống dẫn tinh. Cũng sẽ phần nào giúp chúng ta có được câu trả lời thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ.

Về lợi ích: Tỷ lệ tránh thai của phương pháp này cao gần như tuyệt đối. Ngoài ra hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục, không ảnh hưởng kích thước cậu nhỏ. Không tốn nhiều thời gian hay tiền bạc và sức khỏe cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Về bất lợi: Dễ bị sưng và bầm tím. Có thể xuất hiện máu bên trong tinh dịch và bị chảy máu trong bìu. Ngoài ra còn bị đau vùng chậu, bàng quang cùng tổn thương sau thực hiện phẫu thuật này.

3. Biến chứng có thể gặp sau thắt ống dẫn tinh

Dù biện pháp tránh thai này được đánh giá mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên khi làm thủ thuật thì người bệnh cũng có thể gặp phải một số rủi ro như là:

++ Bị nhiễm trùng khu vực phẫu thuật.

++ Cảm thấy bị đau tức khó chịu, bị chảy máu vùng chậu, bìu hay bàng quang.

++ Cảm giác đau khi xuất tinh.

VẬY THẮT ỐNG DẪN TINH CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KÍCH THƯỚC CẬU NHỎ HAY KHÔNG? MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN

Chúng ta cùng tìm hiểu thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ và một số câu hỏi liên quan đến tình trạng này.

1. Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ không?

Theo phân tích từ chuyên gia thì thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến kích thước của cậu nhỏ. Cậu nhỏ vẫn hoàn toàn có kích thước bình thường như trước đó. Chỉ có thể gặp phải một số vấn đề như dễ bị sưng, bầm tím và cần kiêng cử quan hệ tình dục trong một thời gian mà thôi.

2. Thắt ống dẫn tinh đau hay không?

Hoàn toàn không, lý do vì nam giới được gây tê tại chỗ hoặc được gây mê. Nhưng chú ý nếu như thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy vùng bìu hơi đau. Cũng như có thể gặp phải một số khó khăn khi đi tiểu.

Bác sĩ có thể kê đơn kháng sinh dùng nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng. Chú ý nếu thấy vùng bìu xuất hiện bất cứ vấn đề nhiễm khuẩn, bị sưng tấy cần thăm khám để bác sĩ đánh giá tình hình, đưa ra giải pháp khắc phục nhanh chóng.

3. Có bị nữ hóa sau khi thắt ống dẫn tinh không?

Đây chính là phương pháp thực hiện mục đích ngăn không cho tinh trùng di chuyển, giúp tinh trùng không có bên trong tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Tinh trùng lúc đó tồn tại ở mào tinh cùng ống sinh tinh. Sau một thời gian lúc đó tinh trùng không tồn tại nữa.

4. Thắt ống dẫn tinh xong có ảnh hưởng đời sống tình dục không?

Hoàn toàn không, bạn vẫn đạt cương cứng, khoái cảm và xuất tinh sau mỗi lần quan hệ. Nhưng để đảm bảo an toàn chắc chắn thì sau thực hiện thủ thuật tốt hơn hết bạn nên tái khám sau 3 tháng. Thực hiện tinh dịch đồ đảm bảo bên trong tinh dịch không có tinh trùng xuất hiện. Khi đó bạn có thể quan hệ tình dục mà chẳng cần dùng biện pháp tránh thai khác.

5. Nếu muốn có con lại cần làm gì?

Khi thắt ống dẫn tinh và nếu muốn có con lại, bạn khi đó cần gặp bác sĩ nối lại ống dẫn tinh. Nhưng phương pháp nối này không mang lại hiệu quả tốt, việc có con cũng không dễ dàng như trước. Nên hầu như trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ luôn hỏi bạn có chắc chắn hay không. Ngoài ra bác sĩ còn tư vấn nam giới nên trữ tinh trùng trước khi thực hiện thủ thuật này.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ. Nhưng nam giới cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ phương pháp tránh thai này, chỉ khi nào không muốn có con nữa mới thực hiện. Cần tìm địa chỉ uy tín tiến hành thủ thuật và nếu thấy có bất cứ vấn đề hay sự cố nào cần nhanh chóng liên hệ bác sĩ để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Trên đây là chi tiết toàn bộ thông tin xoay quanh thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ. Mọi câu hỏi hay băn khoăn liên quan đến bệnh lý nam khoa, tư vấn kế hoạch hóa gia đình chỉ cần click vào khung chat, chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cùng bạn!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM