Danh Mục Bài Viết

Hình dương vật nam trưởng thành có đặc điểm như thế nào? Phái mạnh luôn muốn biết rằng “của quý” của mình có bình thường hay không, có ngắn hoặc nhỏ hơn so với trung bình hay không. Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

DƯƠNG VẬT NAM GIỚI BÌNH THƯỜNG CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Đa số đối tượng nam giới đến tuổi dậy thì, trưởng thành đều có những thắc mắc riêng về cơ thể của mình, điển hình là cơ quan sinh dục. Những câu hỏi được đặt ra chủ yếu xoay quanh về sự to, nhỏ, có mắc bệnh viêm nhiễm ở dương vật hay không.

Hình dương vật nam giới bình thường 

Dương vật nam bình thường có kích thước và hình dạng ra sao?

Ở mỗi độ tuổi, dương vật sẽ phát triển cả về kích thước lẫn hình dạng, rõ rệt nhất là trong giai đoạn dậy thì. Sau khoảng thời gian đó, nam giới trưởng thành sẽ không phát triển thêm về dương vật. Hình dạng và kích thước “của quý” phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chủng người, gen di truyền,...

Độ tuổi mà dương vật bắt đầu phát triển mạnh mẽ nhất khoảng 10 - 14 tuổi, thời điểm mà hormone tăng trưởng hoạt động mạnh. Khi đó, cậu nhỏ sẽ phát triển toàn diện cả về chiều dài lẫn chiều rộng. Bắt đầu thích ứng bằng cách cương cứng với những kích thích tình dục. Đến khoảng 18 - 21 tuổi, khi chiều cao ngừng phát triển cũng là lúc dương vật đã hoàn thiện về kích thước.

Trên thế giới, các nghiên cứu cho thấy hinh duong vat nam giới trưởng thành có kích thước khoảng 13.3 - 14.4 cm khi cương cứng. Trong khi đó, chiều dài trung bình của dương vật quý ông Việt Nam khiêm tốn hơn, vào khoảng 12cm. Ở nam giới bình thường, hình dương vật nam khi có kích thích tình dục sẽ cương cứng và tụt bao quy đầu xuống, sẵn sàng “lâm trận”.

Hình dương vật nam khi bình thường và lúc cương cứng

Kích thước dương vật ở trạng thái bình thường không phản ánh được kích thước khi đã cương cứng. Bởi có rất nhiều người khi “lâm trận” kích thước tăng gấp đôi rất đáng kể và thậm chí còn hơn cả mức đó. Vì vậy, người ta thường đo kích thước dương vật khi cương cứng hơn ở trạng thái “ngủ”.

Hình dương vật nam ở Việt Nam

VÌ SAO DƯƠNG VẬT KHÔNG ĐẠT KÍCH THƯỚC TRUNG BÌNH

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Có rất nhiều lý do khiến cho dương vật phát triển không đạt được kích thước trung bình. Ngoài các yếu tố do di truyền, một số bệnh lý như hẹp, dài bao quy đầu, dương vật bị cong hoặc hội chứng dương vật nhỏ (micropenis)... cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của cậu nhỏ. Cụ thể như sau:

♦ Hội chứng Micropenis: Đây là hội chứng xảy ra do có sự xuất hiện của rối loạn nội tiết. Điều này ảnh hưởng đến vùng dưới đồi và tuyến yên của nam giới, cản trở sự phát triển bình thường của cậu nhỏ. Vì thế, nếu bậc phụ huynh phát hiện con mình mắc phải hội chứng này cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.

♦ Dài, hẹp bao quy đầu: Đây là những bệnh lý về quy đầu phổ biến ở dương vật nam giới. Nếu trong giai đoạn dậy thì, nam giới mắc phải các bệnh lý này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kích thước dương vật. Đối với hẹp bao quy đầu, da quy đầu không thể tự tuột xuống được ngay cả khi dùng tay, kìm hãm sự phát triển của dương vật. Những người bị dài bao quy đầu thường có dương vật nhỏ và ngắn hơn bình thường.

♦ Cong dương vật: Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có yếu tố di truyền, quan hệ tinh dục quá thô bạo, sai tư thế hoặc bệnh lý Peyronies. Bệnh lý này khiến cho hinh duong vat nam có kích thước ngắn hơn so với bình thường, chiều dài bị hạn chế không ít.

Hình dương vật nam bị cong ảnh hưởng đến kích thước

Kích thước dương vật nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Có không ít phái mạnh sau khi tham khảo hình dương vật nam trên internet đều cảm thấy tự ti với cậu nhỏ khiêm tốn của mình. Nếu còn trong độ tuổi dậy thì, nếu các bạn mắc chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, điều trị giúp cho dương vật được phát triển bình thường. Nếu khi cương cứng, kích thước dương vật thấp hơn trung bình không nhiều thì chưa đáng lo ngại.

Phòng khám nam khoa uy tín tại TP.HCM

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong thăm khám, điều trị các bệnh nam khoa. Trong đó, các bệnh lý về quy đầu ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển kích thước của dương vật. Để làm được điều này, việc cắt bao quy đầu vừa loại bỏ được nguy cơ viêm nhiễm quy đầu vừa giúp dương vật được phát triển bình thường.

Khi đến đây điều trị các bệnh lý nam khoa, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng bởi mọi quy trình đều được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đảm bảo sẽ mang lại sự an toàn nhất cho quý khách. Ngoài ra, quy trình khám và điều trị bệnh rất riêng tư, đảm bảo không lộ lọt thông tin và hình ảnh của quý khách.

Trên đây là bài viết chia sẻ về hình dương vật nam mà Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cung cấp đến các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy bấm vào khung chat bên dưới để trò chuyện cùng chuyên gia nhé.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM