Thu gọn danh mục

Sau khi phá thai bao lâu thì thử que sẽ lên lại 1 vạch bình thường như những người không mang thai. Đây chính là thắc mắc được không ít người quan tâm khi mới vừa phá thai bằng thuốc xong. Vì vậy bài viết sau chúng ta hãy cùng phân tích để có thêm thông tin liên quan đến vấn đề phá thai bằng thuốc nhé.

THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Trước khi phân tích sau khi phá thai bao lâu thì thử que lên lại 1 vạch, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây chính là phương pháp thông qua dược lực của thuốc với mục đích chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Tiếp theo sẽ tăng cường những cơn co bóp tử cung nhằm đẩy phôi thai ra bên ngoài. Đây chính là phương pháp được so sánh tương tự như đối với sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc chủ yếu dựa vào dược lực của thuốc do vậy không gây ra bất cứ tác động ngoại khoa nào đến tử cung, được nhiều chị em chọn lựa. Áp dụng phương pháp này ngoài ra còn được đánh giá cao vì sự an toàn, hiệu quả phá thai cao. Nhưng cần chú ý phương pháp này không áp dụng cho toàn bộ mọi trường hợp, mà chỉ được thực hiện với một số điều kiện sau đây:

++ Áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần trở xuống, khi đó phôi thai đã nằm bên trong tử cung của người mẹ.

++ Người mẹ hoàn toàn không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc phá thai.

++ Thai phụ nếu có sức đề kháng cùng sức khỏe tốt đồng thời cũng không bị các bệnh như là rối loạn đông máu, bệnh phụ khoa, gan thận hay bệnh tim mạch…

++ Thai phụ không điều trị bằng những loại thuốc chống đông máu hoặc là loại thuốc steroid.

VẬY SAU KHI PHÁ THAI BAO LÂU THÌ THỬ QUE BAO LÂU SẼ THỬ QUE LÊN 1 VẠCH?

Khi phá thai thì thai phụ sẽ uống viên đầu tiên ở cơ sở y tế, nếu như không có bất cứ biểu hiện nào bất thường sẽ ra về. Tiếp tục 48 giờ sau thai phụ cần quay lại cơ sở y tế và uống thêm viên thuốc thứ 2.

Sau khi uống xong viên thuốc thứ 2 sẽ thấy có xuất hiện các triệu chứng đó là đau bụng, bị chảy máu âm đạo. Và cũng có thể có thấy các khối máu đông, chứng tỏ phôi thai hiện đang được đẩy ra bên ngoài. Máu âm đạo kéo dài khoảng 1 tuần và lượng máu ít dần, hết hẳn nếu như đã được tống hết ra ngoài.

Khi mà máu âm đạo hết thì chị em có thể dùng que thử thai kiểm tra. Nếu như thấy que thử thai lên một vạch chứng tỏ việc phá thai bằng thuốc đã thành công. Và đối với sau khi phá thai bao lâu thì thử que thì thường sau khi hết thấy ra máu âm đạo khoảng 1 tuần hay chậm hơn là khoảng 1 tháng. Thì chị em có thể dùng que thử, lúc đó sẽ thấy que lên 1 vạch chứng tỏ rằng phá thai đã thành công.

NẾU PHÁ THAI XONG VẪN 2 VẠCH THÌ DO ĐÂU?

Vẫn có trường hợp sau khi phá thai lên đến 1 tháng nhưng thử que vẫn thấy lên 2 vạch. Các chuyên gia lý giải hiện tượng này đó là:

1. Vì cơ chế hoạt động của que thử thai

Vì que thử thai hoạt động theo cơ chế chính là phát hiện hormone HCG có bên trong nước tiểu khi mang thai. Nếu trứng thụ tinh thành công, lúc đó cơ thể chị em tiết ra hormone HCG và khi mang thai thì lượng hormone này ngày càng tiết ra nhiều hơn.

Sau khi phá thai bằng thuốc thành công, nồng độ HCG bên trong nước tiểu vẫn có thể tồn tại trong thời gian khoảng 1 tháng. Điều này lý giải cho việc vì sao sau phá thai thành công mà vẫn thấy que thử lên 2 vạch.

2. Vì phá thai bằng thuốc không thành công

Có một số trường hợp sau phá thai bằng thuốc xong và thử vẫn thấy que 2 vạch. Đồng thời còn thấy xuất hiện tình trạng ra máu âm đạo thời gian dài, bị đau bụng dữ dội, khí hư có mùi hôi… Điều này chứng tỏ phá thai thất bại hay có thể đã bị sót thai, sót nhau. Khi ấy chị em cần kịp thời tìm đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

ĐA KHOA HOÀN CẦU – ĐỊA CHỈ PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Không chỉ cần quan tâm sau khi phá thai bao lâu thì thử que lên 1 vạch. Mà điều quan trọng ở đây chính là chị em cần tìm địa chỉ phá thai an toàn, uy tín để thực hiện phá thai cho mình. Hiện tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ phá thai bằng thuốc đáng tin cậy, được đánh giá cao bởi vì:

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm phá thai.

► Có đầy đủ tất cả các trang thiết bị, vật dụng y tế vô khuẩn đúng tiêu chuẩn, không lo phá thai không chính xác, viêm nhiễm khi phá thai.

► Quy trình phá thai diễn ra nghiêm ngặt, đầy đủ theo các bước đảm bảo rằng mang lại sự an toàn và hiệu quả cao khi phá thai.

► Mức chi phí phá thai luôn công khai hợp lý và bảo mật tuyệt đối mọi thông tin thai phụ để không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đối với đời sống cá nhân…

Trên đây là toàn bộ phân tích xoay quanh sau khi phá thai bao lâu thì thử que lên 1 vạch. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn phá thai chỉ cần click vào khung chat thì có chuyên gia của chúng tôi lắng nghe và hỗ trợ tận tình ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM