Thu gọn danh mục

Cắt bao quy đầu là giải pháp hạn chế nguy cơ nhiễm các bệnh đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu; đồng thời cũng giúp giữ vệ sinh, giảm viêm nhiễm dương vật. Nếu bạn thắc mắc về cắt bao quy đầu bằng máy là gì? có thể xem Review cắt bao quy đầu bằng máy cũng như quy trình thực hiện.

TÌM HIỂU VỀ CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG MÁY LÀ GÌ?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật để loại bỏ phần da bao phủ đầu. Thủ thuật này khá phổ biến với những bé trai sơ sinh hoặc với những nam giới trưởng thành đang gặp các vấn đề về dài, hẹp, nghẹt, viêm bao quy đầu…

Theo đó, việc cắt bao quy đầu bằng máy là phương pháp xâm lấn tối thiểu, máy được thiết kế đặc biệt nhằm để loại bỏ bao quy đầu bằng cách dập ghim. Quy trình cắt bao quy đầu bằng máy: các thao tác cắt - khâu sẽ được thực hiện bằng máy Surkon (công nghệ Stapler).

Cắt bao quy đầu bằng máy khá an toàn và nhanh hồi phục nếu được thực hiện đúng cách và chăm sóc “cậu nhỏ” sau điều trị hợp lý. Phương pháp này cũng giảm thiểu tình trạng chảy máu, thời gian phẫu thuật nhanh, giảm nguy cơ nhiễm trùng, ít ảnh hưởng tới cái mô nhạy cảm.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

ĐỐI TƯỢNG NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG MÁY

Một số đối tượng sau đây thường sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu bằng máy:

Bao quy đầu quá dài

Nghĩa là lớp bao quy đầu phủ lên toàn bộ “cậu bé” sẽ dài hơn bình thường gây khó khăn lúc quan hệ hoặc vệ sinh.

Bao quy đầu quá hẹp

Đường kính bao quy đầu quá nhỏ sẽ khiến dương vật bị bó chặt, không thể lộ ra ngoài dễ gây viêm nhiễm khi quan hệ.

Bao quy đầu bị nghẹt

Nghĩa là bao quy đầu quá hẹp và bị lộn ngược lại. Khi gặp tình trạng này, bạn nên thực hiện cắt bao quy đầu sớm để tránh trường hợp máu không lưu thông, gây hoại tử dương vật.

Bao quy đầu bị viêm nhiễm

Bao quy đầu có thể bị viêm do quan hệ không an toàn, vệ sinh cá nhân kém,… Bạn nên cắt bao quy đầu bằng máy để ngừa các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG MÁY

Về ưu điểm

- Ít chảy máu: Cắt bao quy đầu bằng máy thực hiện tích hợp cắt và khâu cùng thời điểm nên ít chảy máu hơn so với phương pháp cắt truyền thống là vừa phải cắt xong mới thực hiện khâu vết thương hở.

- Hạn chế lây nhiễm: Mỗi người sẽ được thực hiện bằng máy riêng, do đó tránh lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục khi điều trị.

- Thực hiện nhanh: Cắt bao quy đầu bằng máy, nam giới thực hiện chỉ mất khoảng 10 – 15 phút so với 30 phút của phương pháp truyền thống.

- Không cần cắt chỉ: Các khớp ghim của máy cắt bao quy đầu này sẽ tự động rơi sau 7 – 10 ngày.

- Vết khâu lành nhanh: Thời gian cắt bao quy đầu bằng máy nhanh lành, giảm thiểu chảy máu, độ chính xác cao; đồng thời giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng.

- Tính thẩm mỹ cao: Cắt bao quy đầu bằng máy hạn chế sẹo về sau, vết cắt nhỏ đảm bảo tính thẩm mỹ.

Về nhược điểm

+ Giá cắt bao quy đầu bằng máy khá cao do máy chỉ sử dụng 1 lần cho 1 khách hàng, không phải tái sử dụng.

+ Phương pháp chỉ thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn, do đó bạn khi có nhu cầu thực hiện bạn phải đến đúng cơ sở uy tin.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG MÁY

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên, bạn sẽ được gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân. Sau đó, tiến hành vệ sinh “cậu nhỏ”, khử trùng trước khi lắp thiết bị dập ghim để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Bước 2: Tiến hành thực hiện

Bác sĩ phẫu thuật xác nhận đầu dập đã vào đúng vị trí chưa để thực hiện. Thiết bị dập xuống, cắt và loại bỏ bao quy đầu bằng chuyển động nhanh chóng kết hợp cùng với khâu vết thương bằng vòng silicon.

Vòng silicon sẽ giảm thiểu chảy máu và giúp vết thương mau lành. Khi vết cắt đã lành hoàn toàn, người bệnh mất từ 7-14 ngày để vòng silicon tự rụng.

Bước 3: Hoàn thành quy trình

Sau khi tiến hành thành công, thiết bị được tháo ra và dương vật được ấn bằng máy đo nhằm để cầm máu nếu cần thiết.

Sau đó, vết thương được băng bó và bạn được chuyển đến khu vực phục hồi. Nếu tình trạng đã ổn định, bạn được bác sĩ cho về nhà.

NHỮNG BƯỚC CHĂM SÓC SAU KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Sau khi cắt bao quy đầu bằng máy, bác sĩ sẽ lưu ý cho bạn một số vấn đề cũng như cách tự chăm sóc “cậu nhỏ” tại nhà, bao gồm:

+ Bác sĩ có thể khuyên bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 1 tuần nếu như cảm thấy vết mổ chưa ổn định.

+ Không quan hệ ít nhất 1 tháng sau khi cắt bao quy đầu để sức khỏe cũng như tình trạng vết mổ hồi phục hơn.

+ Trong 3 – 4 ngày sau khi thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và sưng quanh đầu dương vật. Do đó, cần nên lưu ý trong việc vệ sinh.

+ Liên hệ ngay với bác sĩ nam khoa khi bạn cảm thấy những biểu hiện bất thường sau khi cắt như: ửng đỏ, chảy máu, đau dai dẳng,…

+ Mặc quần áo nhẹ, rộng rãi trong 2 – 3 ngày sau khi cắt bao quy đầu để tránh kích ứng dương vật.

+ Tái khám đúng hẹn theo lịch trình của bác sĩ.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thực hiện cắt bao quy đầu với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc tiên tiến với sự hỗ trợ của y bác sĩ giỏi. Nam giới quan tâm có thể đến đúng địa chỉ để được hỗ trợ nhanh chóng, về trong ngày. Đồng thời cũng được hưởng các dịch vụ ưu tiên như: được đặt hẹn sớm, được thăm khám ngoài giờ mà không tăng giá,…

Review cắt bao quy đầu bằng máy cũng như cách thực hiện như thế nào? vừa rồi nam giới nếu quan tâm có thể nhấp vào Bảng Chat bên dưới để được hỗ trợ.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM