Thu gọn danh mục

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi, cháu và bạn trai không giữ nổi cảm xúc của mĩnh đã “vượt rào” quan hệ, đến nay cầm trên tay que thử thai 2 vạch nỗi lo mang thai ngoài ý muốn cứ ám ảnh cháu. Bởi 2 đứa còn đang đi học, chưa có kinh tế, gia đình cháu lại rất nghiêm khắc, cháu và bạn trai thống muốn bỏ thai bằng thuốc. Bác sĩ cho cháu hỏi về quy trình phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào ạ? (Đinh Thu H - Đồng Nai)

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Click [Chat] để tham khảo ý kiến chuyên gia

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Hướng dẫn quy trình phá thai bằng thuốc: 4 bước an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa, dùng thuốc để làm bong thai ra khỏi niêm mạc và kích thích tử cung co bóp mạnh đẩy thai ra ngoài.

Phương pháp này được chỉ định áp dụng cho những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, đã nằm trong tử cung và thai phụ không bị dị ứng thuốc, không mắc các bệnh phụ khoa, tim mạch, tiểu đường…

Các chuyên gia khuyến cáo, bất kì hình thức phá thai nào cũng nguy hiểm, chị em phải thật thận trọng và thực hiện theo đúng quy trình đạt chuẩn, như sau:

► Kiểm tra, siêu âm trước khi phá thai: Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em phải khám, siêu âm - kiểm tra xác định tình hình thai nhi và sức khỏe.

► Tư vấn, trao đổi trước khi thực hiên phá thai: Để giúp chị em yên tâm và ổn định tâm lý, bác sĩ sẽ tư vấn về hiệu quả của thuốc, các tác dụng phụ có thể gặp phải khi uống thuốc cũng như hướng dẫn chị em theo dõi tại nhà các biểu hiện sau khi sử dụng thuốc.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc được thực hiện tại cơ sở uy tín

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc được thực hiện tại cơ sở uy tín

► Tiến hành bỏ thai bằng thuốc: Bác sĩ sẽ cho chị em uống viên thuốc đầu tiên để làm bong thai, sau 30 phút theo dõi chị em có thể ra về. Sau 48h, chị em quay lại phòng khám uống viên thứ hai để đẩy thai ra ngoài.

Sau khi uống viên thứ 2 chị em phải lưu lại phòng khám ít 1 tiếng, theo dõi mạch và huyết áp, nếu ổn định thì về nhà chăm sóc.

► Tái khám: 2 tuần sau khi phá thai, chị em cần quay lại phòng khám kiểm tra, chắc chắn bào thai đã được tống toàn bộ ra ngoài.

Chị em cần biết rằng, hiện nay phá thai bằng thuốc chỉ được thực hện tại những cơ sở được cấp phép hoạt động và lưu hành thuốc. Đồng thời, quá trình phá thai phải do các bác sĩ giỏi trực tiếp đảm nhiệm giúp nâng cao tính an toàn và hiệu quả.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Những lưu ý giúp thực hiện phá thai bằng thuốc thành công

Cho đến nay, mặc dù phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, kín đáo. Tuy nhiên, dù hình thức nào thì phá thai cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, chị em phải suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi quyết định phá thai.

Bên cạnh đó, để giúp ca phá thai diễn ra thành công, chị em cần bỏ qua mặc cảm, lo lắng hay sợ tốn kém chi phí mà đến cơ sở uy tín để tiến hành bỏ thai đúng quy trình.

Nếu ngại bệnh viện công đông đúc, chờ đợi mệt mỏi, sợ bị người quen bắt gặp thì chị em có thể đến ngay chuyên khoa phụ sản - Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được phục vụ tốt, đảm bảo phá thai thành công, an toàn, chi phí niêm yết theo quy định chung từ Sở Y Tế.

Yên tâm lựa chọn Hoàn Cầu phá thai bằng thuốc an toàn, bảo mật

Yên tâm lựa chọn Hoàn Cầu phá thai bằng thuốc an toàn, bảo mật

Bên cạnh đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo chị em cần thực hiện một số lưu ý sau để tốt cho sức khỏe bản thân và khả năng làm mẹ về sau:

Liên hệ tư vấn trực tuyến để nhận những lời khuyên hữu ích của chuyên gia để đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn được cơ sở uy tín.

Tuân thủ mọi chỉ dẫn, quy đình đình chỉ thai theo hướng dẫn và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

Nên tái khám sau phá thai (dù không có biểu hiện nào bất thường) theo lịch hẹn của bác sĩ để chắc chắn phá thai thành công.

Sau phá thai nên nghỉ ngơi nhiều, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, kiêng quan hệ trong khoảng thời gian để niêm mạc tử cung hồi phục, sức khỏe ổn định cũng như tránh việc tiếp tục mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những thông tin cụ thể về quy trình phá thai bằng thuốc, hi vọng chị em sẽ tuân thủ và thực hiện đúng để đạt kết quả tốt. Mọi thông tin cần được hỗ trợ chi tiết, vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được giải đáp cụ thể.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM