Thu gọn danh mục

Quan hệ không đút vào có thai không? Tỷ lệ có thai bao nhiêu phần trăm trong trường hợp này chị em có biết không? Bởi vì rất nhiều cặp đôi vì chưa muốn mang thai nên chỉ cọ xát bên ngoài, không đút vào bên trong. Nhưng vẫn rất lo lắng không biết rằng việc này có gây mang thai hay không.

PHÂN TÍCH QUAN HỆ KHÔNG ĐÚT VÀO CÓ THAI KHÔNG

Chúng ta đều biết rằng quan hệ tình dục luôn là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Để thụ thai được thì tinh trùng khi ấy cần gặp trứng. Lúc nam giới xuất tinh thì tinh trùng nhanh chóng bơi vào tử cung sau đó theo ống dẫn trứng và đợi trứng rụng trong thời gian khoảng 7 ngày.

Nếu ở môi trường thích hợp, trứng đã chín và rụng khỏi buồng, di chuyển đến ống dẫn trứng và tại đây sẽ gặp tinh trùng trong thời gian khoảng 24 giờ. Khoảng thời gian này nếu như tinh trùng gặp được trứng vậy thì khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Đối với quan hệ không đút vào có thai không thì sẽ không có thai, vì tinh trùng không đi vào âm đạo nữ giới được. Chỉ khi nào tinh trùng nam giới đi vào âm đạo chị em và trứng gặp được tinh trùng thì khi đó mới xảy ra khả năng mang thai.

Và nếu như cả hai chỉ xọ xát ở bên ngoài, chưa xuất tinh thì lại càng an toàn. Vì lúc đó tinh trùng sẽ không có để kết hợp với trứng để thụ thai. Ngoài ra mặc dù nam giới xuất tinh tuy nhiên nếu tinh trùng ít, yếu thì nó cũng khó vượt qua được môi trường axit khắc nghiệt ở khu vực âm đạo.

Nhưng các cặp đôi muốn biết quan hệ không đút vào có thai không chính xác nhất thì khi chậm kinh 10 đến 15 ngày chị em có thể mua que về thử. Bên cạnh đó vấn đề này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan chẳng hạn như về trang phục trên người.

Ví dụ như nếu cặp đôi mặc quần áo vậy thì khi ấy khả năng thụ thai khá thấp. Thậm chí rằng không xảy ra lý do tinh trùng khó di chuyển qua lớp quần áo dày cui được. Nhưng nếu như cả hai không mặc đồ lót thì cơ quan sinh dục nam và nữ có thể tiếp xúc với nhau dẫn đến thụ thai.

Quan hệ không cho vào có thai không?

NẾU QUAN HỆ KHÔNG ĐÚT VÀO CÓ THAI KHÔNG THÌ TỶ LỆ CÓ THAI BAO NHIÊU?

Chúng ta đều biết và hiểu rõ quan hệ tình dục chính là nhu cầu của nhiều cặp đôi. Nhưng không phải bất cứ ai cũng trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn để an toàn khi quan hệ. Điều kiện giúp các cặp đôi quan hệ tình dục, có thai tự nhiên đó là:

1. Về thời gian rụng trứng

Khoảng 14 ngày cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo được hình thành của chu kỳ kinh. Nếu như quan hệ tình dục đúng thời điểm rụng trứng vậy thì khả năng thụ thai diễn ra sẽ nhanh hơn.

2. Về số lượng và chất lượng của tinh trùng

Nếu như số lượng tinh trùng ít và chất lượng không đảm bảo, yếu hoặc bất động thì khả năng thụ thai cũng sẽ thấp hơn. Số lượng tinh trùng nhiều giúp tăng cao khả năng thụ thai thành công.

3. Về chất lượng của trứng

Khi mà tinh trùng gặp trứng nếu chất lượng trứng đảm bảo vậy thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Ở đây chất lượng trứng vẫn còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe chị em cũng như chế độ sinh hoạt và làm việc hàng ngày.

Quan hệ không cho vào tỉ lệ có thai là bao nhiêu

4. Về môi trường âm đạo

Đối tượng phụ nữ nếu bị viêm nhiễm phụ khoa làm cho âm đạo nhanh chóng thay đổi. Nó sẽ gây cản trở quá trình tinh trùng di chuyển gặp trứng. Điều này cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Do vậy từ những điều trên chúng ta thấy rằng quan hệ không đút vào có thai không thì khả năng thụ thai khá thấp chỉ khoảng 5% mà thôi. Nếu như tinh trùng xuất ra ở cửa mình sẽ cần trải qua quá trình dài mới gặp trứng được. Chỉ khi nào nam giới đưa dương vật vào sâu trong âm đạo phụ nữ khả năng mang thai mới cao. Bởi vì lúc đó rút ngắn thời gian trứng và tinh trùng gặp nhau.

LƯU Ý GÌ KHI QUAN HỆ KHÔNG ĐÚNG VÀO

Để đảm bảo tránh mang thai ngoài ý muốn nên mặc dù quan hệ không đút vào cũng không đảm bảo được chị em không có thai 100%. Vậy nên chị em cần lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

Nên kiểm tra bằng que thử thai để đảm bảo phát hiện mang thai sớm nếu có.

► Tâm lý chị em không nên quá lo lắng hay căng thẳng vì như vậy sẽ gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe chị em.

► Sau thời gian 7 đến 10 ngày chị em cũng nên mua que thử thai để kiểm tra tìm hiểu kỹ.

► Để không lo lắng thì dù quan hệ không đút vào nhưng cũng nên dùng bao cao đảm bảo an toàn, tránh gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

► Kiểm soát tốc độ yêu khi quan hệ không đút vào để hạn chế tinh trùng tấn công âm đạo gây ra tình trạng thụ thai.

lưu ý khi quan hệ

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích mặc dù tỷ lệ có thai thấp nhưng quan hệ không đút vào có thai không vẫn có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm đường tình dục. Bởi chính sự tiếp xúc giữa vùng kín nam và nữ giới có thể gây ra viêm nhiễm âm đạo, nấm, giang mai, lậu… Do vậy tốt nhất cặp đôi cần phải thận trọng, cân nhắc thật kỹ để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn.

Bài viết trên đã giúp các cặp đôi có được thông tin quan hệ không đút vào có thai không. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh lý xã hội, phụ khoa, nam khoa cần tư vấn vui lòng click vào khung chat ở cuối bài nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM