Thu gọn danh mục

Bạn biết không bên trong mỹ phẩm sẽ chứa đa dạng các thành phần khác nhau và Pullulan chính là một trong số đó. Tuy nhiên nếu như bạn không biết về thành phần này cũng như đặc điểm thì bài viết Pullulan là gì? Một số thông tin cần nắm được trình bày ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

PULLULAN LÀ GÌ? DÙNG Ở ĐÂU?

1. Thế nào là Pullulan?

Nhắc đến Pullulan là gì thì nó chính là một polysaccharide chứa những đơn vị là maltotriose và nó chính là một α-1,4-; α-1,6-glucan. Cả 3 đơn vị glucose bên trong maltotriose đều được nối với nhau thông qua liên kết là glycosidicα-1,4. Cùng với những đơn vị maltotriose liên tiếp sẽ được nối cùng nhau thông qua liên kết glycosidicα-1,6.

2. Dùng Pullulan ở đâu?

Và Pullulan nó được sản xuất ra bởi loại nấm có tên gọi là Aureobasidiumpullulan. Vì vậy Pullulan cũng chính là một chất có thể ăn được. Nó chủ yếu là polymer không có mùi vị. Công dụng thương mại chính của Pullulan đó là sản xuất màng film mỏng ăn được và cũng vì vậy nó được dùng ở những sản phẩm vệ sinh răng miệng mang đến hơi thở thơm mát.

Pullulan được nhiều người quan tâm

Pullulan được nhiều người quan tâm

Ngoài ra với Pullulan thì nó còn được dùng như là chất giúp trung chuyển cho những thành phần hóa học khác bởi những nhà khoa học hiện đang cố gắng gợi phản ứng miễn dịch cùng tế bào ung thư hoặc dùng phân phối thuốc và ứng dụng trong làm son môi.

Trong chăm sóc da thì Pullulan được xem là nguyên liệu hóa trang bởi nó có hiệu ứng kéo căng da nhanh chóng và gần như là ngay lập tức nhưng vẫn dễ dàng rửa sạch ngay được. Nếu sử dụng dài hạn thì Pullulan làm tăng cường những phản ứng miễn dịch khiến cho da tăng cao khả năng chống nhiễm trùng.

Những nhãn hiệu có dùng thành phần Pullulan bên trong mỹ phẩm đó là dòng kem dưỡng mắt Borghese Body contour crème, dòng huyết thanh với mục đích dưỡng da nhăn ở khu vực quanh mắt Kinerase extreme lift eye serum. Ngoài ra bên trong huyết thanh dưỡng ẩm da mặt Zirh Platinum total recharge facial serum cũng có chứa thành phần Pullulan.

Pullulan được dùng trong sản xuất mỹ phẩm

Pullulan được dùng trong sản xuất mỹ phẩm

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN NẮM VỀ PULLULAN

1. Kiến thức chuyên sâu liên quan đến Pullulan

Thông tin di truyền như chúng ta đều biết nó được thực hiện bởi gien trong DNA. Và bởi những RNA cùng protein do những thông tin được mang bởi DNA. Nhưng với polisacarit thì nó cũng có công dụng trong việc chuyển thông tin của quá trình tăng trưởng tế bào và sự chết của tế bào, sự xoắn gấp cũng như định tuyến những glyco protein và tương tác các tế bào, kết dính tế bào cũng như di cư.

Với Lectin nó là những protein nhận cấu hình glycan cụ thể để tham gia vào việc nhận dạng mầm bệnh. Chính hoạt tính liên kết carbohydrate của những lectin này sẽ nằm trong phần nhỏ của protein.

Nếu những ai từng tìm hiểu về thời kỳ chiến tranh lạnh thì cũng có thể biết đến sự khó chịu của việc dùng lectin trong vụ ám sát chính trị. Nguyên nhân là vì nó bám sát vào tế bào người chứa hoặc là galactosamine acetyl đầu N hoặc là dư lượng galactose để liên kết cùng với beta-1,4. Bên cạnh đó còn có thêm một ví dụ khác về lectin đó là nó chính là kháng nguyên hemagglutininvirut cúm để giúp cho virus bám vào tế bào vật chủ và là điều kiện tiên quyết đối với sự nhiễm trùng.

Chỉ dùng Pullulan với nhà sản xuất mỹ phẩm có kinh nghiệm

Chỉ dùng Pullulan với nhà sản xuất mỹ phẩm có kinh nghiệm

2. Hướng dẫn sử dụng Pullulan

Với Pullulan chỉ được khuyên dùng với những nhà pha chế mỹ phẩm đã có kinh nghiệm sử dụng. Đã có những thử nghiệm nồng độ Pullulan khác nhau có bên trong các dòng mỹ phẩm. Ở đây nó có thể được dùng ở bất cứ nồng độ nào nhưng sự ưu tiên đó là 0.5%. Khuyến cáo chỉ ra rằng chỉ nên trộn lượng nhỏ Pullulan vào lúc đầu sau đó cho vào dần dần đến khi có được độ đặc tối ưu.

Mỗi một tuýp sản phẩm sẽ chứa lượng Pullulan đủ để thực hiện bốn lần bên trong 112ml kem dưỡng.

Bài viết trên đây Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã giúp bạn hiểu rõ Pullulan là gì cùng một số thông tin liên quan. Lưu ý thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và bạn có thể theo dõi thêm nhiều thông tin nghiên cứu khác để rõ hơn về Pullulan nhé!

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM