Thu gọn danh mục

Một trong những cách phá thai được nhiều chị em lựa chọn khi không may có em bé trong điều kiện không đảm bảo là sử dụng thuốc uống. Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn khi nào và cần thực hiện theo quy trình ra sao mới đúng thì không phải ai cũng biết được. Với mong muốn giúp chị em có được những hiểu biết cơ bản và bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, các chuyên gia khoa phụ sản đã chia sẻ một số kiến thức trong bài viết bên dưới, hãy cùng xem nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn muốn tư vấn về cách phá thai bằng thuốc? Click [chat] ngay!

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Phá Thai Bằng Thuốc Được Thực Hiện Theo Quy Trình Nào?

Sau khi trải qua quá trình thăm khám, nếu nhận thấy bệnh nhân đủ điều kiện áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thì quy trình này sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Các chuyên gia sẽ chỉ định bạn uống một viên thuốc để phá thai đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng làm cho thai nhi ngừng phát triển. Sau khi uống viên đầu tiên, người bệnh được theo dõi, nếu không xảy ra tình trạng bất thường thì có thể ra về.

Viên thuốc phá thai đầu tiên này thường khiến bạn ra máu ở âm đạo. Khi thấy có máu, bạn hãy dùng băng vệ sinh để giữ gìn sạch sẽ giống như khi bạn có kỳ kinh nguyệt bình thường.

Sau 48 giờ (2 ngày) kể từ khi uống viên thuốc thứ , bạn phải quay lại địa chỉ y tế để tiếp tục tục thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn và uống 2 viên thuốc khác. Đối với 2 viên thuốc này, bạn phải lại cơ sở y tế khoảng 4 giờ để theo dõi.

Quy trình phá thai bằng thuốc phải tuân theo chỉ định từ chuyên gia

Quy trình phá thai bằng thuốc phải tuân theo chỉ định từ chuyên gia

Trong khoảng từ 30 phút đến 4 tiếng kể từ khi uống thuốc lần 2, người bệnh sẽ bị đau bụng, có hiện tượng ra máu rất nhiều, thậm chí máu cục. Điều này chứng tỏ là thai nhi đang bị đẩy ra ngoài. Tầm khoảng 4 giờ được theo dõi tại cơ sở y tế, nếu khỏe ổn định, người bệnh sẽ được ra về và chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn đang tìm địa chỉ phá thai uy tín? Click [chat] chuyên gia hỗ trợ ngay!

Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn Khi Nào?

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống tại nhà mà bắt buộc phải trải qua thăm khám và chỉ định từ chuyên gia khoa sản. Bởi vì phương pháp này chỉ hiệu quả và đảm bảo an toàn khi:

 Điều kiện tuổi thai:

Thuốc phá thai chỉ phù hợp với những chỉ em mang thai dưới 6 tuần (chậm kinh 7 tuần). Nếu phá thai bằng thuốc với thai trên 6 tuần tuổi, sẽ không thể tống hết bào thai ra ngoài, dễ dẫn đến rong kinh, băng huyết,… rất nguy hiểm.

 Điều kiện vị trí thai:

Trước khi tiến hành, chị em cần phải kiểm tra để xác định thai nhi đã nằm trong tử cung hay chưa. Bởi việc sử dụng thuốc sẽ không có hiệu quả đối với những trường hợp thai nhi nằm ở ngoài tử cung, mà lúc này bạn phải nhờ cậy đến can thiệp ngoại khoa.

 Điều kiện sức khỏe thai phụ:

Với những trường hợp đang mang vòng, bị bệnh gan và thận, thiếu máu nặng, hoặc bị bệnh phụ khoa… thì việc phá thai bằng thuốc là rất nguy hiểm.

Kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi trước khi phá thai bằng thuốc

Kiểm tra sức khỏe thai phụ và thai nhi trước khi phá thai bằng thuốc

 Điều kiện địa chỉ thực hiện:

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn khi bạn lựa chọn đúng địa chỉ y tế có chuyên khoa y tín, đảm bảo đầy đủ các vật dụng, thiết bị, đặc biệt phải có chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề vững chắc để kiểm tra chính xác và ứng phó với các tình trạng thực tế khác nhau của người bệnh.

+++ Chính vì vậy, địa chỉ y tế có uy tín, chất lượng hay không là điều quan trọng quyết định kết quả phá thai bằng thuốc như thế nào. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phòng khám phá thai để thực hiện nhé!

+++ Trên thực tế, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu với chuyên khoa phá thai riêng biệt là một trong những địa chỉ lớn tại TPHCM đảm bảo đầy đủ các tiêu chí uy tín, an toàn, hiệu quả cao, mức giá hợp lý và bảo mật thông tin cho người bệnh. Chính vì vậy, để thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc, tốt hơn hết bạn nên đến Hoàn Cầu tại số 80-82 đường Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bản thân.

 

Phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả tại Hoàn Cầu

Phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả tại Hoàn Cầu

Với thông tin trên đây, hy vọng chị em đã hiểu hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn, từ đó có được những lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Ngoài ra, để đặt hẹn lịch khám hoặc cần tư vấn thêm về những cách phá thai, bạn hãy nhấp vào khung chat ở dưới để gặp và trao đổi cùng chuyên gia của chúng tôi bạn nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM