Thu gọn danh mục

Tại sao phương pháp phá thai bằng thuốc dân gian không qua nghiên cứu y học nhưng và vẫn được nhiều người truyền tai nhau và lựa chọn. trong đó cây chùm ngây từ xưa rất hiếm và được sử dụng làm phương thuốc dân gian, có lời đồn rằng loài cây này còn có tác dụng phá thai. Vậy phá thai bằng cây chùm ngây có an toàn hiệu quả thật sự không? Làm cách nào để phá thai? Có ảnh hưởng tốt hay xấu đến sức khỏe của mẹ bầu? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây. 

1. Cây chùm ngây có chứa dinh dưỡng gì tốt cho sức khỏe 

Trong đông y, cây chùm ngây được sử dụng cả lá, rễ lẫn thân cây để làm thuốc chữa bệnh. Cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là thành phần vitamin C trong lá cây cực cao. 

 

Tác dụng của chùm ngây với sức khỏe

 

Trong cam lượng vitamin C tương ứng 30 mg/100 g, còn với chùm ngây là 120 mg/100g (dinh dưỡng gấp 4 lần).  Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây là nguồn dược liệu quý. 

Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng và là nguồn cung cấp:

 • Chất đạm

 • Vitamin C, A, B6...

 • Beta – carotene

 • Acid amin

 • Hợp chất phenolics

 • Sắt 

Giàu chất dinh dưỡng từ rễ tới ngọn, tuy nhiên không phải ai ăn rau chùm ngây cũng có tác dụng tốt, chỉ nên ăn số lượng vừa phải với sự cần thiết, không nên lạm dụng. Ngày nay cây chùm ngây được trồng nhiều tại gia đình, không con hiếm như trước, vì vậy rất dễ kiếm và sử dụng. 

Đối với sức khỏe người bình thường, chùm ngây như một vị thuốc thần dược. Vậy đối với sức khỏe mẹ bầu có tốt không? Câu trả lời là hoàn toàn không tốt. Các chất trong cây chùm ngây có thể khiến sảy thai vậy nên nhiều mẹ bầu đã lợi dụng tính chất này và lựa chọn làm phương pháp phá thai. Từ đó được lưu truyền trong dân gian đến ngày nay.

2. Phá thai bằng chùm ngây có an toàn hiệu quả 

Từ xưa, phá thai là việc không được khuyến khích làm tại nhà vì sự an toàn không được đảm bảo. Gây nguy hiểm nghiêm trong đến sức khỏe của thai phụ, thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng. 

 

Phá thai bằng cây chùm ngây có an toàn hiệu quả

 

Vậy trên thực tế lời đồn phá thai bằng chùm ngây có ai sử dụng chưa? Có mẹ bầu nào đã từng sử dụng và cho kết quả hiệu quả hay chưa? Thực tế đã có khá nhiều người sử dụng phương pháp này và những kết quả đạt được cũng không ai chứng minh vì có lẽ hiệu quả của nó hoàn toàn được giữ bí mật. 

Nhận được nhiều câu trả lời từ bác sĩ, chuyên gia khoa sản là số lượng người sử dụng phương pháp phá thai tự nhiên này đến bệnh viện khám, giải quyết hậu quả chiếm phần trăm khá lớn, nhưng không có ai đưa ra kết quả để cảnh báo vì luôn giữ thông tin cá nhân cho người phá thai. 

Phá thai bằng chùm ngây thực chất không có hiệu quả và còn gây ra nhiều hậu quả xấu, thậm chí có thể cướp đi tính mạng thai phụ. Nhiều trường hợp đã phải chuyển đến bệnh viện gấp vì ra máu nhiều trong nhiều ngày liên tiếp, xót thai, đau bụng, đi ngoài, khiến thai phụ dần mất đi sức khỏe và sức đề kháng. 

3. Tác dụng thực sự của chùm ngây với sức khỏe thai phụ 

Tác dụng thực sự của cây chùm ngây với sức khỏe thai phụ mà ai cũng nên đọc và rút ra bài học. 

 1. Phá thai không triệt để gây dị tật thai.

 2. Gây thai lưu, đẩy vào trong, hoại tử. Gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

 3. Gây chảy máu kéo dài mà không biết được kết quả thực sự là đã phá thai hoàn toàn hay chưa. 

 4. Gây đau bụng, xót thai, tiêu chảy. 

 5. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

 6. Gây viêm tử cung, viêm âm đạo kéo dài ảnh, ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống. 

 7. Gây stress

4. Lời khuyên khi thai phụ trót uống chùm ngây phá thai 

 

Lưu ý khi phá thai bằng chùm ngây

 

Khi trót uống nhiều lá trùm ngây để phá thai mẹ bầu cần lưu ý: 

 • Tìm ngay cơ sở y tế uy tín gần nhà để thăm khám và theo dõi chuyển biến đang xảy ra để xử lý kịp thời khi có tình huống không may xảy ra. 

 • Không được tự ý mua thuốc lạ về uống, có thể gây tình trạng nghiêm trọng hơn. 

 • Lắng nghe và thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ sau thăm khám.

 • Chú ý nghỉ ngơi và không làm việc quá nặng đảm bảo sức khỏe, tránh lo lắng dẫn đến bệnh trầm cảm. 

Lưu ý rằng, không nên nghe những lời đồn đại không có kiểm chứng chính xác trước khi sử dụng bất kì món đồ ăn, thức uống nào khi đang trong thai kỳ. Hiện nay có khá nhiều phương pháp phá thai hiện đại, an toàn, và chi phí rẻ tùy vào độ tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ trong thời điểm phá thai. 

Chia sẻ thêm

Phá thai là một hành động cực nguy hiểm và không hề đơn giản nếu không đủ kiến thức. Nếu đang băn khoăn phải lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với chi phí, độ tuổi thai và sức khỏe thai phụ hãy liên hệ ngay chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được tư vấn, giải quyết kịp thời. 

Phân tích của bài viết trên đây đã phần nào giúp chị em hiểu rõ được phá thai bằng chùm ngây có an toàn hiệu quả. Mọi câu hỏi liên quan cần tư vấn về việc phá thai an toàn chỉ cần click vào khung chat sẽ được chuyên gia giải đáp.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM