Thu gọn danh mục

Có rất nhiều nguyên nhân mà các chị em phụ nữ phải đi đến quyết định cuối cùng đó là phá thai. Tùy vào từng trường hợp vào từng tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai khác nhau. Vậy đối với vấn đề phá thai 2 lần có bị vô sinh không thì sao? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn, thắc mắc với vấn đề này thì hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ bài viết dưới đây. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

HIỂU RÕ HƠN PHÁ THAI 2 LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG

1. Tình trạng phá thai hiện nay và vấn đề phá thai 2 lần?

Có thể thấy rõ rằng phá thai chính là một trong những thủ thuật đòi hỏi sự tác động của nhiều yếu tố để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ và cả khả năng sinh sản sau này. Mặc dù đây mà một việc làm không được khuyến khích thế nhưng vì lý do nào đó mà có rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ cần phải phá thai.

Và thực tế thì trong mỗi lần phá thai những cơ quan của bộ phận sinh dục nữ giới đều bị tổn thương và cần phải có thời gian thì mới hồi phục được. Đặc biệt phá thai 2 lần thì càng khiến cho những tổn thương ấy nghiêm trọng hơn. Do đó nhiều người lo lắng về việc phá thai 2 lần có bị vô sinh không.

Bên cạnh đó việc thực hiện phá thai tại các cơ sở phòng khám có chất lượng kém cùng trình độ chuyên môn thấp thì thai phụ còn có thể đối mặt với nhiều những nguy hiểm như là: nhiễm trùng, sót thai, thủng tử cung hoặc là băng huyết. Nguy hiểm thì còn gây cả tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Để phá thai 2 lần cần đảm bảo nhiều yếu tố

Để phá thai 2 lần cần đảm bảo nhiều yếu tố

2. Vậy phá thai 2 lần có bị vô sinh không?

Tuy nhiên thực tế thì vấn đề phá thai 2 lần có bị vô sinh không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như là:

+ Về điều kiện phá thai:

Đối với những chị em phụ nữ phá thai 2 lần nhưng tại đơn vị uy tín với bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại, quy trình đảm bảo, sức khỏe phù hợp, tuổi thai phù hợp, phương pháp tiên tiến... Thì việc phá thai lần 2 diễn ra đơn giản, dễ dàng đồng thời không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Ngược lại đối với những chị em phụ nữ mà phá thai trong điều kiện phòng khám không đảm bảo như những yếu tố đã nói trên thì dù cho phá thai lần 1 hay lần 2 đều có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Thậm chí nó còn đe dọa đến cả tính mạng của thai phụ.

+ Về tình trạng sức khỏe của nữ giới

Tiếp đến với câu hỏi phá thai 2 lần có bị vô sinh không thì vẫn còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của nữ giới. Bởi vì có nhiều chị em mà tình trạng sức khỏe không tốt thì việc có thai lại sẽ tốn nhiều thời gian cũng như mang thai bị gặp nhiều hạn chế. Ngược lại cũng có nhiều chị em sau khi phá thai thì việc mang thai lại vẫn diễn ra một cách rất bình thường.

3. Những lưu ý để phá thai an toàn

Bên cạnh đó thì theo như chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để đảm bảo phá thai 2 lần không bị vô sinh các chị em cũng cần phải thực hiện theo một số lưu ý quan trọng như sau:

♦ Cần phải cân nhắc kỹ trước khi phá thai và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng trước khi có quyết định phá thai.

♦ Cần phải chọn lựa địa chỉ phá thai uy tín chất lượng điển hình là phòng khám đa khoa Hoàn Cầu vì phòng khám hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của đơn vị phá thai an toàn hiện nay. Từ đội ngũ chuyên gia đến cơ sở vật chất, phương pháp đều đảm bảo tốt.

Hãy chọn địa chỉ phá thai được cấp phép rõ ràng

Hãy chọn địa chỉ phá thai được cấp phép rõ ràng

♦ Tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà hoặc đến những cơ sở phòng khám chui vì nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến khả năng mang thai về sau mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của chị em.

♦ Cần chọn phương pháp phá thai phù hợp dựa vào sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

♦ Cần phải chăm sóc sức khỏe thật tốt trước, trong và sau quá trình phá thai.

♦ Cần thực hiện theo đầy đủ chỉ dẫn của bác sĩ để có được sức khỏe tốt.

♦ Cần tái khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phá thai 2 lần có bị vô sinh không. Ngoài ra với những câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng bấm vào khung chat bên dưới. Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ tận tình giải đáp cùng bạn trong thời gian sớm !

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM