Thu gọn danh mục

Trong thời gian này mọi người nói rất nhiều về No nut november và có thể bạn đã nghe đến. Vậy nhưng No nut november là gì, có nên tham gia không, lợi hay hại như thế nào? Các chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Hoàn Cầu sẽ giúp chúng ta giải đáp những điều thắc mắc này. Khá là thú vị, hãy cùng tham khảo nhé.

NO NUT NOVEMBER LÀ GÌ?

No nut november (viết tắt là NNN) bắt nguồn từ cuối năm 2010, gần đây đã phổ biến tại Việt Nam. Đó là thử thách dành cho nam giới, trong 1 tháng không thủ dâm, không tình dục và bất cứ cách thức nào để đạt cảm giác cực khoái, xuất tinh. Có thể hiểu đó là “Tháng 11 chạy tịnh” của các đấng mày râu nói chung.

Trong thời gian diễn ra NNN thì người tham gia không được tự sướng, quan hệ tình dục, có thể xem phim khiêu dâm nhưng tuyệt đối không xuất tinh hay quay tay. Điều này xem chừng hơi khó nhằn đối với nhiều quý ông.

Nguồn gốc của trào lưu No nut november

Từ điển Urban Dictionary lần đầu tiên xuất hiện cụm từ No nut november được cung cấp bởi nick name Bicboi6969696969 và năm 2011. Trong đó nó được giải thích Nut là tiếng lóng ẩn dụ chỉ khái niệm ejaculating tức ám chỉ việc xuất tinh. Từ đó có thể hiểu ngay đối tượng tham gia thử thách này là cánh đàn ông.

Thời gian sau đó, cộng đồng NoFap sử dụng No nut november để thử thách cả 2 giới nam và nữ. Tuy nhiên, đến hiện tại khi nhắc đến NNN đa số mọi người đều hiểu nó là một trào lưu dành cho phái mạnh.

No nut november phổ biến như thế nào?

Thử thách chay tịnh bắt đầu từ ngày 1/11 và kết thúc khi hết tháng. Tính đến thời điểm hiện tại thì cộng đồng NNN của Reddit đã có đến 100.000 người tham gia. Mặc dù vậy, rất ít người vượt qua được thử thách.

Càng ngày No nut november càng được lan truyền rộng rãi trên thế giới. Mục đích đằng sau của thử thách có phần hơi bựa này đó là gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhân ung thư trên thế giới. Nếu bạn tò mò thì có thể thử cho biết, trường hợp không thắng được lời thách đố thì cũng không hề gì.

LỢI ÍCH CỦA NO NUT NOVEMBER THẬT SỰ LÀ GÌ? CÓ NÊN CHƠI?

Trào lưu nói không với chuyện ấy trong vòng 1 tháng đã phổ biến nhiều hơn ở Việt Nam. Bạn có biết thử thách này lợi hay hại? Tham gia tốt hay không?

Tham gia No nut november có lợi gì không?

Cộng đồng NNN đưa ra lý do tại sao tháng 11 không nên thủ dâm để thu hút nhiều thành viên tham gia cùng:

+ Kiêng tình dục trong 1 tháng giúp nam giới tăng cường sức mạnh, tăng khả năng tập trung vào các công việc khác.

+ NNN là thời gian để nam giới lưu trữ tinh dịch, họ tin rằng điều này giúp tăng chất lượng tinh trùng, cải thiện sinh lý.

Nhiều người còn cho rằng No nut november có tác dụng tăng cường hormone nam giới testosterone. Niềm tin này liệu đúng hay không, có bằng chứng y khoa hay kết luận của nghiên cứu nào không?

Thực chất có nên tham gia No nut november?

Mặc dù nhiều thành viên đồng ý với quan điểm về lợi ích của NNN nhưng các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết:

+ Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh không xuất tinh trong 1 tháng giúp lưu trữ tinh trùng và làm tăng lượng hormone sinh lý nam.

+ Chưa xác nhận được bản chất lợi ích như tăng cường sức mạnh, sự tập trung, tinh thần minh mẫn,… thậm chí còn có thể là ngược lại.

Một nghiên cứu trên 34 nam giới cho kết quả testosterone thực sự tăng cao khi đàn ông thực hiện thủ dâm. Ngoài ra các chuyên gia cho biết mức độ hormone này không phải tất cả mối quan ngại lớn, trừ khi bạn thiếu hụt nghiêm trọng.

Vì thế nếu bạn muốn trải nghiệm một thử thách đặc biệt, hay với mục đích giải trí, gây quỹ từ thiện,… thì có thể tham gia. Trường hợp muốn cải thiện sức khỏe sinh lý mà tham gia thì điều này là vô nghĩa. Có nên thực hiện trào lưu hay không là do bạn cân nhắc lựa chọn, không nên đặt nặng.

LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ NAM KHOA

Việc hạn chế thủ dâm và xuất tinh trong một tháng, thực tế thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Tuy nhiên điều ngược lại của nó cũng chưa được kiểm chứng. Nhiều chuyên gia khuyến cáo nam giới nên thường xuyên làm chuyện ấy, quan hệ hoặc thủ dâm để xuất tinh, nhằm đảm bảo cảm xúc và sự vận hành của bộ máy cơ quan sinh dục.

Như đã nói thì thử thách No nut november không có tác dụng tăng cường sinh lực, sức khỏe nam giới trong chuyện quan hệ tình dục. Nếu bạn có vấn đề liên quan đến những chuyện tế nhị khó nói này thì không nên trông chờ ở một trò chơi như vậy. Hãy đến gặp bác sĩ khi có triệu chứng bất thường ở cơ quan sinh dục hay tình trạng trục trặc sinh lý nói chung

Tại cơ sở y khoa chuyên nghiệp, bạn sẽ được thăm khám, chẩn đoán bệnh, tư vấn và điều trị đúng hướng, kịp thời. Điều này mới thật sự là giải pháp tốt giúp ngăn chặn những diễn biến phức tạp hơn của bệnh lý hay vấn đề bạn đang gặp phải.

Đội ngũ chuyên gia Phòng khám Hoàn Cầu sẵn sàng tiếp nhận câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc mọi lúc mà luôn bảo mật thông tin cá nhân cũng như cuộc trò chuyện. Hãy nhấn vào khung chat bên dưới ngay để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM