Thu gọn danh mục

Nguyên nhân xuất tinh chậm là gì và giải pháp điều trị tình trạng này như thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng xuất tinh chậm và chẳng biết làm sao để khắc phục. Vậy thì nội dung bài viết được phân tích ngay dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được cái nhìn đầy đủ. Đảm bảo rằng có được kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe nam giới hiệu quả.

XUẤT TINH CHẬM LÀ GÌ?

Nam giới đa phần đều biết đến tình trạng xuất tinh sớm nhiều hơn so với việc xuất tinh chậm. Nhưng xuất tinh chậm cũng là một trong những rối loạn xuất tinh, khiến cho nam giới khó có thể đạt cực khoái.

Thời gian xuất tinh được tính kể từ lúc bắt đầu giao hợp, khi mà dương vật đưa vào bên trong âm đạo của chị em phụ nữ. Thời giao hợp để xuất tinh bắt đầu trong khoảng từ 5 đến 15 phút. Nhưng đối với nam giới khi bị xuất tinh chậm, họ không có nhiều kích thích do đó khó đạt khoái cảm. Cơ thể lúc này phải cần nhiều thời gian dài thì mới có thể xuất tinh được.

Khi mà cơ thể cần nhiều chuỗi phản ứng phức tạp của quá trình này thì thời gian xuất tinh vì vậy sẽ càng tăng. Chính điều này gây ra những áp lực lớn cho túi tinh và còn làm cho nam giới không đạt được cảm xúc trọn vẹn khi yêu. Xuất tinh chậm là tình trạng xảy ra ở cả giao hợp bình thường cho đến thủ dâm.

Và đồng thời nó cũng có thể là tình trạng khởi phát khi mà người bệnh trưởng thành hay thứ phát sau một thời gian quan hệ tình dục như bình thường. Cần phải biết rằng nó chính là một dạng rối loạn xuất tinh làm cho nam giới không thể xuất tinh theo ý muốn được. Không chỉ kéo dài thời gian xuất tinh mà giai đoạn cuối xuất tinh chậm còn khiến nam giới chẳng thể xuất tinh cho dù đạt được cực khoái.

NGUYÊN NHÂN GÂY XUẤT TINH CHẬM LÀ GÌ?

Nói về nguyên nhân xuất tinh chậm sẽ rất đa dạng, đó có thể là vấn đề liên quan đến sức khỏe cho đến tinh thần, thể chất. Hoặc kể cả là tác dụng phụ một số loại thuốc hay là sau phẫu thuật. Thậm chí rằng có một số trường hợp thì xuất tinh chậm đó là sự kết hợp của rất nhiều nguyên nhân gây ra.

1. Do nguyên nhân tâm lý

Đây là nguyên nhân chiếm tỷ lệ khá lớn trong những trường hợp xuất tinh chậm ở nam giới. Nó có thể khởi phát ngay khi người bệnh trưởng thành, quan hệ tình dục lần đầu hay thứ phát sau một thời gian quan hệ tình dục như bình thường. Có một số yếu tố tâm lý tiêu cực gây ra tình trạng xuất tinh chậm đó là:

++ Do cảm giác lo sợ có thai gây áp lực cho bản thân và từ đó đè nén cảm xúc do vậy không thể nào đạt được cực khoái hoặc xuất tinh.

++ Do cảm giác tự ti, lo âu, trầm cảm và mặc cảm gây ra. Lưu ý rằng tình trạng này thường gây xuất tinh sớm nhiều hơn.

++ Do lo lắng hiệu suất giao hợp bởi bản thân không có sự tự tin về khả năng tình dục bản thân. Hoặc có thể là từng có ký ức không tốt đối với hiệu suất giao hợp, khó đạt được những cảm xúc trọn vẹn cho cuộc yêu.

++ Do lắng một số vấn đề tôn giáo hoặc phong tục đều có thể là rào cản tâm lý làm cho nam giới không có được sự khoái cảm gây ra xuất tinh chậm.

++ Do bạn tình hiện đang trong trạng thái mâu thuẫn tình cảm hoặc là không đủ kích thích về cảm hứng.

++ Do sự khác biệt về quan hệ tình dục trong phim ảnh và cả thực tế khiến cho nam giới bị sốc, không mang lại được khoái cảm khi yêu.

2. Do nguyên nhân vật lý

Có một số các nguyên nhân xuất tinh chậm xuất phát từ sức khỏe người bệnh gây ra xuất tinh chậm bao gồm:

Do dị tật bẩm sinh gây ảnh hưởng chức năng, hoạt động cơ quan sinh sản của nam giới.

Do bệnh lý nhiễm trùng và tiêu biểu như là tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Do tổn thương hoặc là các rối loạn ở dây thần kinh vùng chậu gây quá trình truyền tín hiệu, kiểm soát cực khoái gặp nhiều ảnh hưởng.

Do phẫu thuật vùng liên quan, tiêu biểu như là phẫu thuật tuyến tiền liệt, cắt bỏ nhiếp hộ tuyến tiền liệt hay là loại bỏ hoàn toàn đều gây ảnh hưởng cảm xúc đạt khi quan hệ tình dục.

Do bệnh lý thần kinh hay các rối loạn liên quan như là đau thần kinh, đau đầu hoặc tổn thương dây thần kinh tủy sống.

Do bệnh lý hay là các rối loạn hormone như là rối loạn nội tiết tố tuyến giáp hay do testosterone thấp.

Do xuất tinh ngược, xuất tinh tuy nhiên tinh trùng đẩy ngược vào bàng quang nên nam giới khi đó nhầm tưởng bản thân không xuất tinh cho dù đã đạt được trạng thái cực khoái.

3. Do thuốc hoặc chất kích thích

Có một số chất bên trong thuốc điều trị hay đồ uống kích thích sẽ là nguyên nhân xuất tinh chậm như: Thuốc lợi tiểu; Thuốc chống trầm cảm; Thuốc điều trị huyết áp cao; Thuốc chống động kinh hoặc Thuốc chống loạn thần.

Ngoài ra bia rượu và những người lạm dụng bia rượu cũng thường gặp ảnh hưởng nhiều gây ảnh hưởng chất lượng tình dục. Với nam giới thì xuất tinh chậm gây ra một số vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục.

CẦN LÀM GÌ KHI BỊ XUẤT TINH CHẬM

Sau khi đã biết nguyên nhân xuất tinh chậm thì nam giới chắc chắn rằng sẽ đang lo lắng trong việc điều trị tình trạng này. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích rằng khi bị xuất tinh chậm có thể áp dụng một số giải pháp điều trị bao gồm:

Dùng thuốc điều trị: Một số loại thuốc có thể dùng cải thiện xuất tinh chậm như là Cyproheptadine, Buspirone hay Amantadine.

► Tư vấn tâm lý: Trường hợp xuất tinh chậm do tâm lý thì bác sĩ, chuyên gia tâm lý sẽ tư vấn và hỗ trợ biện pháp khắc phục hiệu quả.

Chúng ta vừa cập nhật xong đầy đủ các thông tin liên quan đến nguyên nhân xuất tinh chậm. Các câu hỏi, thắc mắc về bệnh lý nam khoa cần hỗ trợ chỉ cần click vào khung chat chuyên gia của chúng tôi lập tức hỗ trợ ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM