Thu gọn danh mục

Nam giới xuất tinh nhiều lần có ảnh hưởng gì không? Đây chính là thắc mắc của nhiều đối tượng nam giới ở độ tuổi sinh sản, có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều. Bởi nam giới lo sợ rằng khi quan hệ tình dục và xuất tinh nhiều sẽ gây ảnh hưởng tuổi thọ, chức năng sinh sản, sức khỏe bản thân…

TÌM HIỂU NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH NAM GIỚI XUẤT TINH NHIỀU LẦN

Trong quá trình ân ái thì xuất tinh chính là đích đến của đàn ông, bởi khi đó mang lại cho họ cảm giác cực khoái đê mê. Có rất nhiều người vì muốn tận hưởng được cảm giác sung sướng do vậy đã tìm cách quan hệ nhiều hơn. Bản thân luôn muốn xuất tinh nhiều lần để được thích thú và đắm chìm trong cảm xúc sung sướng.

Có nhiều người nói rằng nam giới xuất tinh nhiều lần là tốt và thể hiện sức khỏe cường tráng của họ. Nhưng có những người chia sẻ rằng xuất tinh nhiều thực chất là bệnh sinh lý… Và chúng ta cùng nhau khám phá giải thích chi tiết qua những thông tin sau.

1. Nếu nam giới xuất tinh nhiều lần gây giảm tuổi thọ đúng không?

Câu trả lời là hoàn toàn chính xác. Theo nghiên cứu nếu như nam giới xuất tinh nhiều thì nguy cơ sống kém thọ hơn so với chị em phụ nữ đến 6 năm. Vì quá trình xuất tinh sẽ đẩy ra khỏi cơ thể một lượng lớn những dưỡng chất như vitamin, kẽm, chất khoáng…

Nhưng nam giới không hề quan hệ một lần trong đời. Theo ước tính trung bình cả đời người đàn ông sẽ quan hệ và xuất tinh khoảng 5000 lần. Do vậy lượng hao hụt dinh dưỡng quá nhiều. Như vậy lượng hao hụt dinh dưỡng sẽ bị giảm đi rất nhiều và điều này gây ảnh hưởng sức khỏe, tuổi thọ nam giới.

Nghiên cứu kết luận rằng nếu so với nam giới thì phụ nữ sẽ sống thọ hơn 6 năm. Thực tế ngày xưa vua chúa quan lại nạp nhiều tỳ thiếp cũng khó sống thọ được. Lý do vì họ hao tốn nhiều nguyên khí trong việc ân ái.

2. Nam giới xuất tinh nhiều lần có gây rối loạn chức năng sinh lý

Vì xuất tinh nhiều sẽ làm cho cơ thể bị mẫn cảm với những kích thích ân ái và giảm đi khoái cảm, dễ bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nó cũng tương tự như ép ăn sẽ mất ngon, quan hệ quá nhiều khiến cảm giác không còn kích thích, hấp dẫn như ban đầu.

Tần suất xuất tinh dày đặc làm cho nam giới dễ mắc những bệnh như rối loạn chức năng sinh lý nam. Đồng thời còn đe dọa sức khỏe sinh sản cũng như giới tính.

3. Nam giới xuất tinh nhiều lần có làm suy giảm sức khỏe?

Đó là vì khi xuất tinh nhiều thì sinh khí bị tiêu hao và cơ thể mệt mỏi. Đồng thời còn gây ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày. Vì trong một lần quan hệ, xuất tinh nam giới lúc đó giải phóng từ 2 đến 4 triệu tinh trùng.

Tinh dịch sẽ thoát ra ngoài chứa nhiều vitamin A, C, E, kẽm, protein, khoáng chất quan trọng… Theo kết quả nghiên cứu mỗi lần quan hệ nam giới tiêu hao từ 36 calo. Nó tương đương việc phải chạy quãng đường dài đến 1.5km. Vậy nên hoạt động giường chiếu sẽ gây tiêu hao sinh khí, năng lượng. Xuất tinh nếu càng nhiều sẽ tương đương cơ thể càng bị suy giảm sức mạnh hơn.

Do vậy các chuyên gia khuyến cáo rằng sau mỗi lần quan hệ thì cơ thể cần nạp đủ chất, năng lượng bị mất đi. Có như vậy mới không gây yếu sức hay mệt mỏi.

4. Nam giới xuất tinh nhiều lần có mất tinh trùng?

Điều này là chưa chắc đó là vì xuất tinh nhiều chỉ tạm thời làm cho sa sút và mất đi tinh trùng. Nhưng sau thời gian tinh trùng sẽ tiếp tục phát triển trở lại. Chính việc xuất tinh nhiều sẽ làm cho tinh trùng có sẵn thất thoát ra ngoài nhanh chóng, tinh trùng mới không đủ thời gian tái tạo lại.

Nghiên cứu chỉ ra rằng sau 3 lần xuất tinh liên tục cho đến lần xuất tinh thứ 4 thì mật độ tinh trùng thưa thớt. Thậm chí rằng còn không có tinh trùng. Vậy nên cơ thể phái mạnh lúc đó cần khoảng 1 đến 2 tuần bồi bổ. Ngoài ra cần kiêng quan hệ thì mới hồi phục số lượng tinh trùng ban đầu được.

5. Nam giới xuất tinh nhiều lần có do bị bệnh không?

Cụ thể trong một lần quan hệ, khi đã xuất tinh tuy nhiên dương vật nam giới vẫn cương cứng. Lúc đó có thể xuất tinh thêm lần 2 hay lần 3 là do mắc phải một số bệnh như:

► Bị rò rỉ tinh dịch: Sau khi xuất tinh xong thì tinh dịch có thể sẽ vẫn bị rò rỉ ra ngoài. Tuy nhiên chúng thường lỏng và còn có màu trắng đục.

► Bị xuất tinh ngắt quãng: Chính sự co thắt của niệu đạo làm cho hiện tượng xuất tinh ngắt quãng xảy ra. Bên cạnh đó nếu nam giới mắc một số bệnh như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn…Thì có thể cũng gây ra tình trạng này ở nam giới.

VẬY XUẤT TINH BAO NHIÊU LẦN Ở NAM GIỚI LÀ ĐỦ?

Làm thế nào mới cân bằng được cả hai yếu tố thỏa mãn ham muốn cũng như giữ gìn sức khỏe? Cánh mày râu cần tham khảo theo quy luật con số 9 để biết cách tính tần suất quan hệ và xuất tinh phù hợp theo lứa tuổi của mình nhé.

9 x 2 = 18: Nếu ở tuổi 20, đàn ông cần duy trì quan hệ cùng tần suất xuất tinh 8 lần 1 tuần.

► 9 x 3 = 27: Nếu ở tuổi 30, đàn ông cần duy trì quan hệ cùng tần suất xuất tinh 8 lần 2 tuần.

► 9 x 4 = 36: Nếu ở tuổi 40, đàn ông cần duy trì quan hệ cùng tần suất xuất tinh 8 lần 3 tuần.

► 9 x 5 = 45: Nếu ở tuổi 50, đàn ông cần duy trì quan hệ cùng tần suất xuất tinh 8 lần 4 tuần.

► 9 x 6 = 54: Nếu ở tuổi 60, đàn ông cần duy trì quan hệ cùng tần suất xuất tinh 8 lần 5 tuần.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ nếu nam giới xuất tinh nhiều lần do bệnh lý. Hoặc khi xuất tinh thấy có những biểu hiện bất thường. Nam giới bị rối loạn cương dương, bị xuất tinh sớm… Vậy thì cũng cần sớm thăm khám để được bác sĩ tìm ra chính xác nguyên nhân cùng giải pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả.

Chúng ta đã phân tích chi tiết nam giới xuất tinh nhiều lần có gây ảnh hưởng gì không. Những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến tình trạng xuất tinh và các bệnh nam khoa khác vui lòng click vào khung chat sẽ được chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM