Thu gọn danh mục

Mua que thử HIV ở đâu TPHCM và liệu tự thực hiện xét nghiệm HIV có đảm bảo chính xác không? Chắc chắn rằng có rất nhiều người băn khoăn vì không biết địa chỉ nào tại TPHCM bán que thử HIV? Nội dung trong bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề xét nghiệm HIV.

MUA QUE THỬ HIV Ở ĐÂU TPHCM - MỘT SỐ SẢN PHẨM XÉT NGHIỆM HIV TẠI NHÀ

Có không ít người tiếp xúc nguồn lây nhiễm HIV có cảm giác e ngại và lo lắng khi tìm đến phòng khám, bệnh viện nhằm làm kiểm tra và xét nghiệm HIV. Do vậy họ băn khoăn không biết mua que thử HIV ở đâu TPHCM để tự thực hiện tại nhà.

1. Sản phẩm que test HIV tại nhà

Thống kê cho thấy hiện nay ở nước ta có đến khoảng 56 trường hợp nhiễm HIV tuy nhiên không đến phòng khám, bệnh viện thực hiện xét nghiệm kiểm tra. Để giải tỏa tâm lý e ngại cũng như lo sợ kỳ thị, giải quyết khó khăn cho nhiều người trong việc tiếp cận dùng các dịch vụ y tế. Thì Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cho ra đời những sản phẩm que test HIV tại nhà bằng cách lấy máu ở đầu ngón tay hoặc cũng có thể lấy dịch tiết từ miệng.

Vì vậy ngoài việc tìm đến địa chỉ phòng khám đa khoa, bệnh viện thực hiện xét nghiệm HIV. Hiện tại người dân đã có thể tự mình thực hiện kiểm tra tại nhà nhằm mang lại tính riêng tư đồng thời còn tiết kiệm tối ưu chi phí và thời gian.

2. Có các sản phẩm que test HIV nào tại nhà?

Cục quản lý dược phẩm - thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận tính chính xác hiệu quả của hai loại que đó là: OraQuick In - Home HIV cùng với Home Access HIV – 1. Do vậy bệnh nhân có thể dùng một trong 2 loại này test và tự mình kiểm tra HIV tại nhà mà chẳng cần tìm đến cơ sở y tế.

Một số loại test sau đây cũng được áp dụng đó là:

++ Autotest VIH: Đây là test khá phổ biến ở pháp, người dùng lấy máu ở đầu ngón tay xác định bản thân có bị mắc bệnh không.

++ BioSure HIV Self Test: Test loại này chủ yếu tại châu Âu, chỉ cần 15 phút đã có kết quả xét nghiệm.

Nhưng ở nước ta thì các loại test này vẫn chưa được bán phổ biến, phần lớn cần bỏ ra mức chi phí khá cao để mua. Nhưng loại test OraQuick Test được bán ở nhiều nơi toàn quốc, nếu so với hai loại trên chi phí bỏ ra tương đối thấp nên được nhiều quốc gia toàn thế giới chọn lựa.

MUA QUE THỬ HIV Ở ĐÂU TPHCM, CÓ BÁN Ở HIỆU THUỐC KHÔNG?

Nói đến mua que thử HIV ở đâu TPHCM và ở hiệu thuốc liệu có bán không là thắc mắc mà nhiều người quan tâm. Ở nước ta hiện nay ở những khu vực kinh doanh, sản phẩm test HIV vẫn chưa được phân phối rộng rãi cả nước. Nếu có mức giá bán khá cao, để mua được cần tìm đến cơ sở y tế lớn hoặc các trung tâm chuyên điều trị HIV.

Test OraQuick hiện là sản phẩm tự test tại nhà đầu tiên trên thế giới, dùng công nghệ cao, cho phép người dùng xác định có mặt hay không của virus HIV. Bởi tính năng tự phát hiện kháng thể HIV bên trong cơ thể. Điểm đặc biệt, tiện lợi của phương pháp này là người dùng chẳng cần lấy máu như với các sản phẩm test HIV khác mà chỉ cần dùng mẫu từ nước bọt.

Có thể tìm đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện lớn chuyên điều trị HIV để mua sản phẩm uy tín, chất lượng cùng giá tốt.

TỰ TEST HIV TẠI NHÀ CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Sau khi biết được mua que thử HIV ở đâu TPHCM thì nhu cầu tìm hiểu tự test HIV tại nhà đảm bảo chính xác không được nhiều người quan tâm. Nhưng các xét nghiệm này đã được công nhận do vậy tính chính xác cao, không cần quá lo lắng. Tuy nhiên vẫn cần tính toán thời gian phơi nhiễm HIV đảm bảo phù hợp để nhận về kết quả chính xác.

Nhìn chung tự test HIV tại nhà là biện pháp mang đến nhiều ưu điểm như tiện lợi, ít tốn kém thời gian cùng chi phí, đơn giản. Hơn nữa còn mang tính riêng tư cho người dùng giúp kiểm tra tình trạng nhiễm bệnh ở bất cứ thời điểm nào.

Trường hợp người bệnh vẫn nghi ngờ về kết quả, chưa yên tâm kết quả nhận được. Người bệnh khi đó cần tìm đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện để kiểm tra cũng như làm xét nghiệm đầy đủ. Đảm bảo mang đến tính chính xác cao hơn trong quá trình thực hiện.

ĐA KHOA HOÀN CẦU – ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM HIV CHÍNH XÁC, BẢO MẬT

Thực tế ngoài việc tìm hiểu mua que thử HIV ở đâu TPHCM thì tìm đến địa chỉ xét nghiệm HIV chính xác, bảo mật là điều mà nhiều người quan tâm. Bởi tìm đến địa chỉ này đảm bảo dịch vụ xét nghiệm hiệu quả mà còn bảo mật hoàn toàn.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ phòng khám uy tín, tại đây có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra còn có đầy đủ các phương pháp, kỹ thuật hiệu quả trong việc xét nghiệm HIV. Người bệnh tìm đến đây sẽ được thực hiện xét nghiệm HIV an toàn và mang đến hiệu quả cao. Ngoài ra chi phí công khai, rõ ràng giúp người bệnh càng thêm an tâm trong việc thực hiện.

Bên cạnh đó chuyên gia còn tư vấn rằng, nếu lo lắng bị nhiễm HIV đặc biệt lây qua đường quan hệ tình dục. Thì cũng cần phải tìm hiểu các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội liên quan.

Trên đây chính là những thông tin quan trọng xoay quanh việc mua que thử HIV ở đâu TPHCM. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ liên quan đến việc xét nghiệm HIV, bệnh xã hội chỉ cần click vào khung chat sẽ có chuyên gia giải đáp ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM