Thu gọn danh mục

Yếu sinh lý là một trong những bệnh thầm kín mà nam giới thường hay dấu kín cũng như không muốn ai biết được. Tuy nhiên, để lâu nó lại gây ảnh hưởng xấu tới đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản. Hiện nay, có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý, trong đó một phần xuất phát từ công việc nghề nghiệp. Vậy nghề gì dễ mắc bệnh yếu sinh lý, liệt dương nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA YẾU SINH LÝ, LIỆT DƯƠNG LÀ GÌ?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng yếu sinh lý hay liệt dương đa phần là do sự tác động của bên ngoài lên thận, khiến chức năng thận suy yếu. Ngoài ra, vẫn có nhiều nguyên nhân xuất phát từ bẩm sinh, hay tác động của phẫu thuật... Cụ thể:

+ Stress kéo dài: Khiến cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới sức khoẻ sinh lý, gây giảm ham muốn, xuất tinh sớm...

+ Béo phì: Tình trạng thừa cân sẽ làm giảm lượng máu tới dương vật, khiến cậu nhỏ khó cương cứng, dễ xìu, giảm thời gian quan hệ.

+ Dùng chất kích thích: Làm suy giảm hormone testosterone, gây yếu sinh lý nghiêm trọng.

+ Chế độ dinh dưỡng không khoa học: Ảnh hưởng xấu tới số lượng và chất lượng tinh trùng, gây suy giảm chức năng sinh lý nghiêm trọng.

+ Do bệnh lý: Các bệnh liên quan về thận, đường tiết niệu, bệnh tim mạch... cũng gây ra tình trạng yếu sinh lý, liệt dương ở nam giới.

+ Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì tăng nguy cơ mãn dục nam, từ đó gây yếu sinh lý, giảm ham muốn, xuất tinh sớm...

nghề nào dễ mắc bệnh yếu sinh lý

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều nghề nghiệp khiến cho nam giới có thể gặp rất nhiều stress, lo lắng, mệt mỏi, béo phì... Có thể nói có khá nhiều nghề nghiệp hội tụ rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý, liệt dương.

NGHỀ GÌ DỄ MẮC BỆNH YẾU SINH LÝ, LIỆT DƯƠNG HIỆN NAY?

Hiện nay, có khá nhiều nghề nghiệp với môi trường làm việc nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ lẫn khả năng sinh lý của nam giới. Và để hiểu rõ và cụ thể hơn về từng nghề nghiệp, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây:

1. Nghề có môi trường quá nóng

Để đảm bảo tốt cho tinh trùng phát triển bình thường, thì tinh trùng thường sẽ gia tăng nhiệt độ cục bộ trong vòng 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu quá trình gia tăng nhiệt độ kéo dài liên tục trong 15-20 ngày thì quá trình sản xuất tinh trùng sẽ dễ bị ảnh hưởng. Từ đó dễ dẫn tới tình trạng vô sinh, rối loạn cương dương, yếu sinh lý hay liệt dương. Do đó, nam giới nên tránh các nghề nghiệp có môi trường nóng nực.

Hiện nay, những nghề nghiệp thường có môi trường nóng nực quanh năm như: Nghề luyện đúc sắt thép, nghề lái xe, nghề cứu hoả, đúc nung gạch, sản xuất thuỷ tinh, vận hành nồi hơi, làm bếp...

2. Nghề tiếp xúc với thuốc trừ sâu

Những loại thuốc trừ sâu rất có hại cho tinh hoàn của nam giới. Nếu làm việc trong nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu trong một thời gian dài thì nam giới dễ mắc phải các bệnh lý về sinh lý, sinh sản như: Yếu sinh lý, liệt dương, giảm ham muốn, xuất tinh sớm hay nguy hiểm hơn là vô sinh.

Đặc biệt, là thời gian tiếp xúc với thuốc trừ sâu càng dài, thì lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Từ đó gây ra vấn đề vô sinh ở nam giới rất lớn.

những nghề dễ mắc bệnh yếu sinh lý

3. Nghề bộ đội, công an

Đây là một trong những nghề nghiệp được tuyển chọn một cách khắt khe cũng như luyện tập một cách rất cọc nhọc và vất vả. Cùng với đó, những nghề nghiệp này, đòi hỏi nam giới lúc này cũng trong trạng thái tập trung cao độ, rất cảnh giác. Từ đó khiến nam giới luôn cảm thấy căng thẳng và có thể là stress kéo dài.

Cùng với đó, tình trạng ngủ nghỉ cũng như giờ giấc sinh hoạt của ngành nghề này thường không ổn định. Bởi nó dựa vào tình hình tội phạm, tuần tra, hỗ trợ bão lũ... khiến cho nam giới không thể có được thời gian sinh hoạt khoa học và hợp lý. Từ đó dễ dẫn tới tình trạng suy giảm chức năng sinh lý như: Giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hay liệt dương...

4. Nghề tiếp xúc với điện ly phóng xạ

Thực tế cho thấy, lượng phóng xạ chỉ nhỏ hơn 1 000 rơnghen cũng khiến cho nam giới gặp vấn đề nghiêm trọng tới chức năng sinh lý và đặc biệt là khả năng sinh sản. Bởi vì thế, những nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với chất phóng xạ, điện ly trong thời gian dài, liên tục thì nam giới dễ gặp phải vấn đề suy yếu chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, liệt dương hay mất khả năng sinh dục tạm thời. Đặc biệt, nó còn có thể khiến cho nam giới mất khả năng sinh sản hoặc mất vĩnh viễn khả năng sinh dục.

5. Nghề chế tạo kim loại nặng

Việc thường xuyên tiếp xúc với những kim loại nặng như: Chì, niken, kẽm, thủy ngân, cadimi hay các chất độc hại trong thời gian dài sẽ khiến chức năng sinh lý của nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi theo một số nghiên cứu, thống kê cho thấy: Việc nam giới thường xuyên tiếp xúc với các kim loại nặng, cụ thể là chì sẽ khiến cho số lượng tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng. Nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới tinh hoàn, khiến nam giới bị suy giảm khả năng sinh dục, giảm ham muốn cũng như tỷ lệ vô sinh rất cao.

nghề nào dễ mắc bệnh yếu sinh lý

Khuyến cáo từ chuyên gia nam khoa: 

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo những nam giới hoạt động trong các lĩnh vực, nghề nghiệp mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Thì nên tiến hành thăm khám sức khoẻ sinh lý, nam khoa định kỳ. Để được bác sĩ kiểm tra tổng quát, xác định các bất thường liên quan tới chức năng sinh lý. Từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Cùng với đó, nam giới nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, luyện tập thể dục thể thao khoa học. Để từ đó giúp nâng cao sức khoẻ lẫn khả năng sinh dục của bản thân. Tránh tình trạng tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh lý của mình.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc làm nghề gì dễ mắc bệnh yếu sinh lý, liệt dương hiện nay. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin tham khảo, để xác định chính xác tình trạng sinh lý thì bạn nên thăm khám để được bác sĩ hỗ trợ tốt. Nếu còn thắc mắc, vui lòng nhấn vào Khung Chat sau để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM