• Giờ khám bệnh 8:00 - 20:00

    Tất cả các ngày trong tuần

  • Hotline sức khỏe

    (028) 3923 9999

  • 80 - 82 Châu Văn Liêm
    P.11, Q5, TPHCM

Khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền và địa chỉ khám uy tín

Khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền và địa chỉ khám uy tín chính là câu hỏi mà rất nhiều nam giới quan tâm hiện nay. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu muốn khám tinh trùng (khám tinh dịch đồ) thì nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin được lý giải một cách kỹ càng cùng bạn nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÁM TINH TRÙNG LÀ GÌ

1. Thế nào là xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ)

Ở đây khám, xét nghiệm tinh trùng chính là việc mà nam giới cần làm nếu nghi ngờ khả năng sinh sản bản thân gặp trục trặc, tỷ lệ di động, tỷ lệ sống của tinh trùng thấp. Dựa vào chính kết quả xét nghiệm đó bác sĩ có thể đánh giá được chất lượng tinh trùng và cả tình trạng sức khỏe nam giới như thế nào.

Xét nghiệm tinh trùng là phương pháp hiện đại và được dùng trang thiết bị chuyên dụng nhằm xác định được cả số lượng và cả chất lượng tinh trùng. Nhờ kết quả này sẽ giúp phần nào đánh giá được khả năng sinh sản nam giới như thế nào.

Khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm

Khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền được nhiều người quan tâm

2. Xét nghiệm tinh trùng diễn ra như thế nào?

Để biết được khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cũng cần tìm hiểu việc thăm khám, xét nghiệm này diễn ra như thế nào. Cụ thể ở đây nó bao gồm những bước quan trọng như sau:

Nam giới cần phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian từ 3 đến 5 ngày trước khi lấy tinh trùng xét nghiệm.

► Trước khi lấy tinh trùng nam giới lưu ý chuẩn bị tinh thần thoải mái, không căng thẳng, lo âu hay stress. Nên đi tiểu rửa tay sạch sẽ và vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

► Nam giới khi đó sẽ được nhận 1 lọ vô trùng đặc biệt từ bác sĩ để đựng tinh trùng. Khi thu được tinh trùng thì nam giới lưu ý đậy kín nắp lọ rồi chuyển đến phòng xét nghiệm để làm xét nghiệm.

Quy trình diễn ra bao gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn nam giới lấy mẫu tinh dịch đúng cách.

♦ Bước 2: Bảo quản tinh dịch bên trong tủ ấm khoảng 30 phút trước khi đánh giá sự ly giải của nó.

♦ Bước 3: Thực hiện phân loại và đánh giá tỷ lệ, mật độ cùng khả năng di chuyển tinh trùng ra sao.

♦ Bước 4: Dựa vào kết quả phân tích thì bác sĩ đánh giá khả năng sinh sản nam giới.

Lưu ý như sau: Nếu như trong lần xét nghiệm tinh trùng đầu tiên thấy có sự bất thường nam giới cần xét nghiệm lại lần thứ 2 cách lần đầu tiên khoảng 2 tuần.

Khám tinh trùng giúp nam giới biết rõ hơn về chức năng sinh sản

Khám tinh trùng giúp nam giới biết rõ hơn về chức năng sinh sản

3. Đánh giá kết quả thăm khám xét nghiệm

Sau khi thực hiện khám xét nghiệm tinh trùng thì kết quả được đánh giá là bình thường nếu như:

Thể tích tinh dịch đạt trên 2ml.

♦ Nồng độ tinh trùng đạt 20 triệu tinh trùng/ml.

♦ Độ di động tinh trùng có trên 50% tinh trùng di động hoặc số tinh trùng di động nhanh sẽ chiếm 25%.

♦ Hình tháng tinh trùng phải trên 15% có hình dạng bình thường.

♦ Bạch cầu cần thấp hơn 1 triệu bạch cầu/ml.

♦ Kháng thể tinh trùng sẽ có ít hơn 50% tinh trùng được phủ kháng thể tinh trùng.

VẬY KHÁM TINH TRÙNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám tinh trùng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám tinh trùng

Đi vào câu hỏi chính là khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền thì đây là nỗi lo lắng của nhiều nam giới. Đó là vì nhiều người nghĩ rằng thực hiện xét nghiệm, thăm khám này có mức giá quá cao. Tuy nhiên thực tế thì mức chi phí không quá cao và nó phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như là:

♦ Cơ sở y tế thực hiện: Mỗi một cơ sở y tế thực hiện khám tinh trùng thì mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Nhưng nam giới lưu ý rằng không nên tìm đến những địa chỉ cơ sở y tế có chất lượng kém và cơ sở vật chất không đảm bảo. Dù mức chi phí ở những địa chỉ này có thể rẻ hơn nhưng kết quả xét nghiệm không đảm bảo chính xác.

♦ Phương pháp xét nghiệm: Vì xét nghiệm tinh dịch đồ cần đi qua nhiều bước mới đánh giá đúng chất lượng, số lượng tinh trùng. Vậy nên chỉ khi nào áp dụng các phương pháp hiện đại thì mức chi phí mới cao hơn so với những xét nghiệm thô sơ.

♦ Thuốc và phác đồ điều trị: Sau khi có được kết quả xét nghiệm thì dựa vào những chỉ số bác sĩ đưa ra đánh giá kết luận. Vậy nên khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào yếu tố này. Bởi nếu nam giới mắc phải bệnh nam khoa có ảnh hưởng chất lượng tinh trùng thì khi đó cần phải điều trị. Và phác đồ dựa vào tình trạng từng người dẫn đến chi phí cũng sẽ khác nhau.

Chia sẻ thêm:

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ hầu hết nam giới khi muốn làm xét nghiệm tinh dịch đồ, khám tinh trùng thường tìm hiểu thông tin từ sách báo, bạn bè, người thân. Nhưng cần lưu ý rằng với những người không có chuyên môn thì chắc chắn tư vấn sẽ không thể nào chính xác. Do vậy nam giới cần lưu ý tìm đến địa chỉ chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành khám, xét nghiệm tinh trùng và đưa ra lời khuyên hợp lý nhất.

Một số lý giải trên đây của bài viết chúng tôi hy vọng rằng đã giúp nam giới hiểu hơn về khám tinh trùng hết bao nhiêu tiền. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề xét nghiệm tinh dịch đồ cần tư vấn bệnh nhân vui lòng liên hệ cùng chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu ngay!

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM

Ngày Đăng: 2020-11-10 - Lượt Xem:259