Thu gọn danh mục

Trinh tiết và đạo đức của người phụ nữ thời xưa đều bị đặt vào “một tấm màng mỏng manh”. Do đó, trước khi được được “gả” đi hoặc trong đêm tân hôn được kiểm tra trinh tiết rất kỹ lưỡng. Quay ngược thời gian, cùng khám khám phá ngay cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ thời xưa nhé!

5+ CÁCH KIỂM TRA TRINH TIẾT PHỤ NỮ THỜI XƯA

Vào thời phong kiến, người phụ nữ luôn được đặt vào khuôn khổ “công – dung – ngôn – hạnh” và người ta lấy trinh tiết ra để đánh giá giá trị của một phụ nữ, để xem rằng người phụ nữ đó có phải “con gái nhà lành” hay không. Tuy nhiên, với cái thời mà Y khoa chưa phát triển như vậy thì người xưa làm thế nào để kiểm tra trinh tiết phụ nữ? có thể bạn sẽ bất ngờ với những cách dưới đây.

Kiểm tra ngực

Với quan niệm từ thời xa xưa, con gái còn trong trắng thì ngực nhỏ, núm vú nhỏ, màu hồng, căng và có độ đàn hồi tốt. Trong khi đó, người đã từng quan hệ hay đã có chồng thì ngực mềm, chảy sệ, không còn săn chắc.

Quan niệm này xuất phát từ quan sát của người xưa là khi phụ nữ mang thai ngực thường to hơn, thêm vào đó nhiều người còn cho rằng, khi phụ nữ đã quan hệ rồi, tinh trùng đi vào âm đạo phụ nữ và di chuyển trong cơ thể, đi tới ngực khiến chúng lớn và chảy sệ. Từ đó người ta suy luận ra rằng, với những cô gái chưa từng quan hệ ngực sẽ nhỏ hơn.

Tuy nhiên, cách kiểm tra trinh tiết thông qua quan sát ngực, nhũ hoa không hẳn chính xác bởi vì tùy theo di truyền hay cơ địa từng người mà ngực sẽ có màu sắc nhũ hoa và kích thước to/nhỏ khác nhau. Việc quan hệ tình dục sẽ không dẫn đến sự thay đổi đó.

Dùng bà đỡ "nghiệm thân"

Ở thời gia, bà đỡ không chỉ làm công việc là đỡ đẻ mà còn là người phụ trách cả việc kiểm tra trinh tiết của các tân nương trước khi được gả về nhà chồng. Thông thường, bà đỡ là người thân tín hoặc thân thuộc với họ nhà trai, được tin tưởng ủy thác, một số ít sẽ được bà mối có kinh nghiệm trong chuyện này kiêm nhiệm.

Cơ bản cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ thời xưa bằng cách nghiệm thân chủ yếu là quan sát kỹ bộ phận sinh dục, vùng kín hồng hào, kiểm tra màng trinh còn hay không. Cách này cũng không khác nhiều lắm so với việc của bác sĩ phụ khoa kiểm tra âm đạo ngày nay.

Kiểm tra qua thân thể, tướng mạo

Để “chấm” một nàng dâu ngoan, hiền, có phẩm hạnh và đánh giá trinh tiết còn hay mất, thì ở thời xưa còn để ý đến tướng mạo người phụ nữ. Họ cho rằng, phụ nữ còn trinh sẽ có dáng đi khép nép, nhẹ nhàng, da dẻ thanh thuần, bầu ngực “mơn mởn” mới phát triển; biết cười giấu răng, vai nhô cao như rùa”. Ngược lại nếu phụ nữ đã “thất tiết” thì dáng đi hai hàng, mông – ngực nở nang, cử chỉ không ngay thẳng, phong thái quyến rũ…

Bên cạnh đó, để phân biệt người con gái còn trinh hay không, cổ nhân cũng còn nhìn vào đuôi mắt và lông mi. Với người còn trinh lông mi cong vuốt, đôi mắt long lanh. Nếu đuôi mắt có màu hồng hoặc hơi đỏ, thì chứng tỏ cô gái này chỉ vừa mới mất đi trinh tiết. Ngược lại nếu đuôi mắt có màu đen, lông mi cụp xuống… chứng tỏ người phụ nữ đó từ lâu đã không còn trong trắng.

Thủ cung sa

Đây là phương pháp được biết đến nhiều để kiểm tra trinh tiết phụ nữ dưới thời phong kiến, và được áp dụng rộng rãi ở Trung Quốc.

Thủ cung sa được bào chế từ thạch sùng cái, tức là những con thạch sùng này sẽ được cho ăn chu sa, lâu ngày thân thể chúng sẽ biến thành màu đỏ. Sau đó dùng thạch sùng phơi khô, tán nhuyễn và tạo thành một loại bột phấn. Để “nghiệm thân” thì loại bột phấn này sẽ được tô lên cơ thể hoặc tay, nếu chưa mất trinh thì thủ cung sa sẽ không biến mất, nhưng nếu người con gái đã phát sinh quan hệ rồi thì thủ cung sa sẽ lập tức phai màu và biến mất.

Thử máu

Thử máu thời xưa được biết đến là cách để xác định quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, ở một số nơi người xưa cũng dùng cách này để kiểm tra trinh tiết của người phụ nữ. 

Theo quan niệm của những người dùng phương pháp thử máu: nếu nhỏ máu của cô gái còn trinh trắng vào trong nước, thì máu không hề bị hòa tan mà sẽ ngưng tụ lại. Ngược lại, phụ nữ mất trinh thì máu sẽ hòa tan trong nước.

“Gió hắt hơi”

Gió hắt hơi (hay còn gọi là phún đế phong) đây là một cách kiểm tra trinh triết phụ nữ thời xưa vô cùng kì lạ, sử dụng trong xã hội phong kiến. Với cách này, cô gái được kiểm tra sẽ phải cởi bỏ y phục, đồ lót đứng trước một chậu than. Sau đó sẽ có người đốt giấy, thổi khói lên mũi để gây ngứa, khi ấy cô gái sẽ không tránh khỏi việc hắt hơi.

Nếu như trong lúc cô gái hắt hơi, phía dưới có một luồng gió thổi làm lay động chậu than, như vậy kết luận cô gái không còn trong trắng. Ngược lại, nếu luồng gió thổi vô cùng yếu ớt, cô gái sẽ được khẳng định là còn trinh tiết.

“Miệng trung thực”

Ở thời La Mã cổ đại, người ta đã nghĩ ra một cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ bằng miệng trung thực – một tượng đá há miệng. Giai thoại cho rằng, khi một cô gái thất tiết nhưng đưa tay vào miệng thì ngay lập tức sẽ ngậm chặt lại, cắt đứt tay của người này. Còn cô gái còn trinh đưa vào thì miệng đã sẽ giữ nguyên.

Thực ra cách này chỉ là lời “đồn đại” và chỉ để “đổi trắng thay đen” minh oan cho phụ nữ thời cổ đại. Chỉ cần phụ nữ đưa tay vào trong đều sẽ nhận được minh chứng là “trong trắng”.

Chứng minh “lạc hồng” trên tấm vải trắng đêm tân hôn

“Lạc hồng” được hiểu là máu là người phụ nữ còn trinh tiết. Cách này thường được người xưa kiểm tra các “nàng dâu” trong đêm tân hôn. Thực ra, đây là cách kiểm tra kinh điển và cũng được xuất hiện thông qua các bộ phim ảnh Việt Nam hay Trung Quốc.

Người ta quan niệm rằng, đàn ông trong đêm tân hôn thấy được “lạc hồng” trên khăn trắng là điều đem lại may mắn. Đây cũng là điều mà gia đình chồng quan tâm liệu rằng nàng dâu nhà mình rước về có phẩm hạnh, trinh nguyên không. Do đó, họ không quên trải một tấm vải trắng tinh ngay dưới đệm và kiểm tra vào sáng hôm sau.

Tương truyền, nếu cô gái thực sự có “lạc hồng” (máu trinh) trên tấm vải trắng thì ngay ngày hôm sau, nhà trai sẽ phát thiệp báo hỉ và ghi rõ lời khen ngợi “khuê môn hữu xuyên, thục nữ khả khâm” để gửi về cho nhà gái.

CÁCH KIỂM TRA TRINH TIẾT PHỤ NỮ THỜI XƯA CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Hầu hết các cách kiểm tra trinh tiết thời xưa đều dựa vào cảm quan cá nhân, được tương truyền trong dân gian và áp dụng. Chưa hề có một nghiên cứu chính thức nào và Y học ngày nay cũng cho rằng đây là những cách phản khoa học. Các phương pháp này cũng dẫn đến oan khuất, không ít phụ nữ vô tội, còn trong trắng nhưng phải chịu nhục nhã, bị hiểu lầm là người lăng loàn, không còn thuần khiết.

Thực ra trong rất nhiều cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ thời xưa chứng minh “lạc hồng” trên tấm vải trắng đêm tân hôn là cách được cho là hiệu quả. Bởi trong lần quan hệ đầu tiên, hầu hết phụ nữ sẽ bị rách màng trinh và chảy máu, để lại vệt máu đỏ trên tấm vải trắng tinh.

Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, không phải tất cả phụ nữ có màng trinh đều bị rớm máu trong lần quan hệ đầu tiên. Tùy từng dạng màng trinh hoặc có thể chị em bị “mất trinh” trong lúc vận động mạnh hay gặp tai nạn nhỏ. Do đó, đây cũng là kết luận thiếu căn cứ.

Hơn nữa, trên thực tế, hình thức “vá cái ngàn vàng” đã có từ thời cổ đại, bằng cách tân nương sẽ dùng một khối tiết gà đựng vào bong bóng cá, sau đó cẩn thận đặt vào âm đạo này để “đổi trắng thay đen”.

KIỂM TRA MÀNG TRINH – VÁ MÀNG TRINH NGÀY NAY

Với sự phát triển vượt bậc của Y học ngày nay, việc kiểm tra trinh tiết vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ tốn khoảng vài phút. Thông qua máy móc hiện đại, bác sĩ quan sát và đánh giá chị em còn trinh hay mất trinh? Dạng màng trinh như thế nào? Do đó, nếu bạn lo sợ đã “mất trinh” và muốn kiểm tra có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Nếu thông qua kiểm tra, bạn đã “mất cái ngàn vàng” do quan hệ tình dục trước đó hoặc một sự cố, thậm chí là bẩm sinh không có màng trinh. Nếu có nhu cầu, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thực hiện tiểu phẫu vá màng trinh – Eva công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc.

► Đây là một cuộc tiểu phẫu nhỏ nhằm khâu tái tạo, khôi mục lại màng trinh đã rách một cách an toàn, nhanh chóng, dùng chỉ tự tiêu, đảm bảo thẩm mỹ và độ chân thật đến 99%. Chị em sẽ có cảm giác hơi đau và ra máu trong lần quan hệ đầu tiên sau đó.

► Tiểu phẫu được tiến hành bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng kín, máy móc hiện đại, phòng tiểu phẫu vô khuẩn. Chị em sau tiểu phẫu ra về ngay, không cần nằm viện, cam kết 100% bảo mật thông tin cá nhân.

Xem thêm : Địa chỉ vá màng trinh uy tín ở TPHCM

Vừa rồi là những chia sẻ về cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ thời xưa, mong rằng khi xã hội hiện đại như ngày nay, dưới góc nhìn khoa học bạn sẽ bỏ qua được những “định kiến” và quan điểm sai lầm này. Để hiểu rõ về màng trinh và rách màng trinh, bạn có thể liên hệ chuyên gia tư vấn để được giải đáp thắc mắc.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM