Thu gọn danh mục

Cách chữa viêm xoang mạn tính như thế nào chính là một trong số không ít thắc mắc được khá nhiều khách hàng quan tâm. Nếu cũng đang thực sự lo lắng về viêm xoang mạn tính và chưa biết cách chữa trị như thế nào. Vậy thì bài viết ngay dưới đây chúng ta cùng điểm sơ qua thông tin liên quan đến việc chữa trị viêm xoang mạn tính. Từ đó có thêm kinh nghiệm trong việc điều trị để mang lại hiệu quả tốt cho bệnh nhân.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA VIÊM XOANG MẠN TÍNH

Trước khi đến với cách chữa viêm xoang mạn tính, thì chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ở đây nguyên nhân của viêm xoang mạn tính khá đa dạng, bao gồm một số vấn đề cơ bản như sau:

1. Do khối polyp mũi

Chính sự xuất hiện của những khối bất thường này có thể gây tắc khe mũi và từ đó làm cản trở lưu thông của lỗ xoang.

2. Do dị ứng

Nghĩa là phản ứng dị ứng có thể gây ra viêm cũng như gây tắc xoang.

3. Do vẹo vách ngăn mũi

Tình trạng mà vách ngăn mũi bị vẹo có thể sẽ gây hẹp đường thở. Đồng thời sẽ gây cản trở lưu thông xoang mũi.

4. Do chấn thương mặt

Chính các chấn thương mạnh tác động sẽ làm gãy xương ở mặt và gây ra tắc nghẽn ở đường xoang.

5. Do nhiễm trùng

Một số loại virus, vi khuẩn có thể sẽ xâm nhập vào sâu bên trong xoang mũi. Chính điều này gây ra tình trạng nhiễm trùng và tích tụ dịch mủ.

6. Do bệnh lý

Có một số bệnh lý sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm xoang mạn tính như là: Do nhiễm HIV gây ra suy giảm miễn dịch, trào ngược dạ dày, tiểu đường, xơ nang…

VẬY CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MẠN TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ bệnh mà bác sĩ chỉ định việc điều trị viêm xoang mạn tính theo 2 phương pháp đó là điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Nhưng nguyên tắc điều trị bệnh cần chú ý đó là:

++ Tích cực nghỉ ngơi, phòng tránh những tác nhân cũng như nguyên nhân gây viêm mũi xoang.

++ Đảm bảo dẫn lưu tốt về mũi xoang để chống bị phù nề niêm mạc.

++ Kết hợp với việc điều trị tại chỗ cũng như toàn thân.

++ Mục tiêu điều trị quan trọng chính là dẫn lưu dịch ở mũi và xoang. Đồng thời phục hồi lưu thông không khí, giúp làm lành niêm mạc xoang.

1. Cách chữa viêm xoang mạn tính với nội khoa

Đây chính là phương pháp phổ biến và thường chỉ định ban đầu cho đối tượng bệnh nhân bị viêm xoang mạn tính. Hiệu quả điều trị tốt nếu như bệnh chưa kéo dài nhiều năm. Đồng thời thì niêm mạc mũi, xoang vẫn chưa bị thoái hóa nhiều, các lỗ thông xoang vẫn chưa hề bị bít tắc. Thuốc được dùng trong chữa trị chính là kháng sinh, kháng viêm, thuốc co mạch tại chỗ cũng như rửa thông dịch thoang.

Tùy vào xoang viêm khác nhau mà theo đó thuốc cùng với liều lượng điều trị nó có thể có sự khác biệt nhau.

2. Cách chữa viêm xoang mạn tính với ngoại khoa

Hầu hết các trường hợp điều trị ngoại khoa đều là phương pháp cuối cùng khi mà bệnh nhân bị viêm xoang mạn tính vẫn không đáp ứng điều trị thuốc được. Hoặc có thể là tái phát nhiều lần nhưng lại không thể khắc phục. Khi ấy có thể chọn lựa mổ mở hay mổ nội soi mũi.

Tùy vào nguyên nhân tác động dẫn đến viêm xoang mạn tính, khi đó bác sĩ thực hiện các phẫu thuật bao gồm: Chữa vẹo vách ngăn; Nạo V.A, cắt bỏ polyp mũi… Nếu như tình trạng viêm xoang mạn tính xảy ra do thoái hóa polyp vậy thì nên chỉ định phẫu thuật sớm dựa vào vị trí polyp và ảnh hưởng.

ĐA KHOA HOÀN CẦU – ĐỊA CHỈ CHỮA VIÊM XOANG MẠN TÍNH UY TÍN

Chúng ta cần biết rằng để chữa khỏi viêm xoang mạn tính nên có sự phối hợp của bệnh nhân. Đồng thời cần điều trị tích cực bằng nhiều phương pháp trong suốt một thời gian dài. Hầu như là các trường hợp viêm xoang mạn tính đều không quá nguy hiểm thế nhưng nếu như điều trị muộn có thể gây ra biến chứng nặng. Chưa kể rằng nếu như bệnh lý này kéo dài còn gây ảnh hưởng cho sức khỏe, sinh hoạt cũng như chất lượng về ăn uống và giấc ngủ của bệnh nhân.

Hiện tại tỷ lệ bệnh nhân bị viêm xoang mạn tính được thống kê khá lớn. Và giải pháp điều trị được các chuyên gia khuyên đó chính là mổ xoang. Và Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ uy tín, áp dụng phương pháp hiện đại trong việc điều trị như JCIC. Đây chính là phương pháp được cải tiến mang lại kỹ thuật mổ xoang an toàn. Ngoài ra còn hạn chế gây tổn thương cấu trúc mũi họng, bệnh nhân có tốc độ phục hồi nhanh…

Phương pháp JCJC cải tiến này còn được gọi với tên là phương pháp JCIC – Plasma xâm lấn tối thiểu công nghệ Mỹ. Đó chính là sự kết hợp từ sóng điện cao tần cộng với kỹ thuật nội soi hiện đại. Nhờ vậy sẽ loại bỏ ổ bệnh một cách nhanh chóng, ngoài ra còn giúp hạn chế tổn thương đến những tế bào lân cận.

Các bước chữa viêm xoang mạn tính bằng JCIC

Áp dụng cách chữa viêm xoang mạn tính JCIC này sẽ được tiến hành theo một số bước quan trọng bao gồm:

++ Bước 1: Dùng đầu dò thông minh gắn thiết bị nội soi siêu dẫn đưa vào bên trong mũi xoang để xác định cấu trúc ổ bệnh. Hình ảnh theo đó được truyền trực tiếp về màn hình của máy tính kết nối. Đồng thời độ phóng đại lớn giúp cho chuyên gia y tế có thể đánh giá tình trạng bệnh một cách tốt.

++ Bước 2: Sóng điện cao tần được giải phóng nhằm tạo ra các ion Plasma hoạt tính mạnh để tấn công vào ổ bệnh. Nhờ vậy loại bỏ nhanh đi tế bào viêm nhiễm và nguồn nhiệt lượng thích hợp sẽ kháng viêm, tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Ngoài ra còn là bí quyết giúp cầm máu nhanh chóng.

++ Bước 3: Sau vệ sinh vùng làm thủ thuật, khi đó bệnh nhân được đưa về phòng hồi sức theo dõi trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Bệnh nhân nghe cách chăm sóc tại nhà sau đó ra về ngay.

Chúng ta vừa cập nhật thông tin liên quan đến cách chữa viêm xoang mạn tính. Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc điều trị viêm xoang nào cần hỗ trợ. Chỉ cần click vào khung chat ở cuối bài dưới đây lập tức sẽ được tư vấn một cách nhanh chóng và tận tình .

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM