Thu gọn danh mục

Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng và cách dùng chính xác sẽ giúp chị em rõ hơn về que rụng trứng. Bởi vì que thử rụng trứng được nhiều chị em sử dụng với mục đích canh để sinh con. Nhưng không phải chị em nào cũng có cách dùng chính xác như mong muốn được.

TÌM HIỂU VỀ QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Trước khi tìm hiểu hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng chúng ta hãy cùng xem thử que thử rụng trứng là gì nhé. Đúng như tên gọi que thử sẽ giúp bạn có thể xác định thời gian trứng rụng từ 12 đến 36h trước đó. Bởi vậy nên phương pháp này được áp dụng cho những chị em nào vòng kinh không đều và muốn tăng khả năng có thai. Hoặc dùng canh thời gian rụng trứng để canh sinh em bé trai thì cách này khá hiệu quả.

Lý do vì cơ chế của que thử rụng trứng giúp kiểm tra sự gia tăng hormone lutein bên trong nước tiểu. Chính hormone này sẽ tăng cao vào khoảng thời gian chuẩn bị rụng trứng. Vậy nên quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu các bạn quan hệ vào khoảng thời gian mà trứng mới rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng. Nghĩa là khoảng từ 12 đến 24 tiếng từ khi trứng bắt đầu rụng.

VẬY HÌNH ẢNH QUE THỬ RỤNG TRỨNG SẮP RỤNG NHƯ THẾ NÀO?

1. Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác ra sao

Que thử rụng trứng nhìn như thế nào?

Như đã nói que thử rụng trứng được xem là phát minh hữu hiệu giúp chị em có cơ hội để xác định thời điểm rụng trứng bản thân trong vòng 12 đến 36 giờ trước đó. Điều này được đánh giá cực kỳ hiệu quả với chị em có kinh nguyệt không đều muốn canh thời gian rụng trứng. Mục đích ngừa thai hay mang thai hoặc muốn sinh con trai.

Khoảng thời gian được khuyến cáo nên dùng que thử là từ 10 đến 20 giờ mỗi ngày. Việc này khác biệt hoàn toàn so với que thử thai là vào buổi sáng lúc vừa ngủ dậy. Điều này làm cho kết quả bị nhận được sai so với thực tế.

Trong trường hợp chưa thử được người dùng vẫn có thể giữ mẫu nước tiểu trong 8 giờ ở nhiệt độ thường và 24 giờ ở môi trường lạnh. Nhưng để đảm bảo kết quả chính xác chị em nên thử ngay sau khi lấy mẫu tiểu.

Về cơ bản các bước thử que rụng trứng được diễn ra như sau:

Lấy mẫu tiểu: Đầu tiên thì chị em nên bỏ đi phần nước tiểu đầu và cuối. Sau đó lấy phần nước tiểu giữa chừng, cho vào trong cốc thử có sẵn ở sản phẩm đính kèm theo que thử.

► Thử que: Chị em lấy thanh que rồi nhúng vào cốc thử que đựng mẫu theo chiều mũi tên hướng xuống. Lưu ý rằng không được để cho nước tiểu được vượt quá vạch ngang cuối cùng phía dưới.

► Chờ kết quả: Sau khi nhúng xong chị em chờ 5 giây sau đó lấy que lên rồi đặt nằm ngang miệng cốc. Chị em cần chờ khoảng 5 phút sau rồi mới đọc kết quả dựa vào hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng.

2. Hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng như thế nào?

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng sẽ khác nhau như sau:

Hình ảnh que thử

Hình ảnh que chỉ 1 vạch: Nghĩa là chị em đang ở ngoài chu kỳ trứng rụng.

⇔ Hình ảnh que hiện 2 vạch bằng nhau, không có sự chênh lệch nhiều về màu sắc. Có thể là một vạch đậm một vạch nhạt hoặc cả hai vạch đều nhạt như nhau. Màu sắc càng nhạt chứng tỏ rằng càng cách xa thời điểm rụng trứng: Trứng sắp sửa rụng.

⇔ Hình ảnh que thử hiện 2 vạch tuy nhiên đã đậm và nét hơn rất nhiều. Vạch bị mờ trước đó giờ trở nên đậm hơn. Vạch dưới có thể sẽ có màu đỏ tía. Thời điểm rụng trứng sẽ diễn ra khoảng 12 đến 24 giờ sắp tới hay 36 giờ chứ không phải thời điểm này: Trứng đã gần rụng.

⇔ Hình ảnh 2 vạch vẫn hiện trong vòng 12 tiếng sau khi trứng rụng nhưng càng mờ nếu càng xa thời điểm đã rụng: Trứng rụng hoặc đã rụng.

VẬY QUE THỬ RỤNG TRỨNG LIỆU CÓ CHO KẾT QUẢ SAI KHÔNG

Việc que thử rụng trứng cho kết quả chính xác không còn phụ thuộc vào người sử dụng. Do vậy chị em cần lưu ý trong việc xem qua giấy hướng dẫn và dùng đúng mới có được kết quả chính xác.

Mặc dù không luôn đảm bảo 100% kết quả chính xác. Tuy nhiên chị em cũng cần lưu ý một số trường hợp cho kết quả sai nhằm rút kinh nghiệm và tránh gặp phải như:

Sử dụng que thử rụng trứng

Nếu chị em lấy mẫu tiểu sai thời điểm: Nghĩa là chị em lấy mẫu lúc sáng sớm (thời gian lấy mẫu nên từ 10 đến 20 giờ trong ngày). Vậy thì kết quả sẽ sai vì nồng độ hormone LH không đủ.

► Dùng sai hướng dẫn: Có nhiều trường hợp chị em nóng lòng muốn có kết quả sớm và lầm tưởng nhúng lâu hơn thì kết quả chính xác. Hay cho que thử ngập quá vạch quy định thì kết quả cũng sai.

► Do trữ nước tiểu sai cách: Người dùng nếu không có điều kiện thử ngay và cần trữ nước tiểu phải thực hiện đúng theo nhiệt độ cùng thời gian quy định. Đặc biệt nếu như mẫu thử để lạnh thì cần bỏ ra bên ngoài nhiệt độ phòng 20 phút sau đó mới nhúng que.

CÓ NÊN DÙNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG TRÁNH THAI?

Thực chất chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích việc sử dụng que thử rụng trứng tránh thai có thể gây ra nhiều rủi ro. Đồng thời còn gây gia tăng tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì que thử chỉ có thể dùng xác định nồng độ hormone LH tăng vọt từ 24 đến 36 giờ trước khi rụng trứng diễn ra. Còn với tinh trùng nam giới vẫn có thể tồn tại bên trong cơ thể chị em được từ 3 đến 5 ngày.

Vậy nên nếu như chị em quan hệ tình dục trước khi hormone LH tăng thì trứng vẫn có thể được thụ tinh và mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra.

Bài viết trên đây đã giúp chị em tìm hiểu cụ thể hình ảnh que thử rụng trứng sắp rụng và một số thông tin liên quan. Nếu cần tư vấn biện pháp ngừa thai hiệu quả vui lòng click vào khung chat ở cuối bài chị em nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM