Thu gọn danh mục

Giải thích tại sao khi quan hệ lại thấy sướng ở nam và nữ giới sẽ giúp các cặp đôi hiểu rõ lý do vì sao việc quan hệ tình dục lại sướng đến như vậy. Và vì sao không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của quan hệ tình dục. Cùng điểm qua toàn bộ những giải thích trong bài viết ngay sau đây để rõ hơn về việc quan hệ tình dục vì sao thấy sướng nhé.

LÝ GIẢI TẠI SAO KHI QUAN HỆ LẠI THẤY SƯỚNG

Theo như kết quả nghiên cứu thì sướng chính là sự kết hợp mạnh mẽ của những xung thần kinh cùng với những chất hóa học lan ra khắp những tế bào não. Các xung thần kinh này sẽ mô phỏng các tín hiệu của cảm xúc cùng với cảm nhận, tình yêu giữa nam và nữ.

Hơn nữa những xung thần kinh này khi kết tụ với nhau để tạo nên cảm giác sung sướng, mê đắm chẳng thể nào có thể kiểm soát được, cả nam và nữ chỉ muốn đắm chìm trong cảm giác sung sướng ấy.

Cảm xúc sướng này cũng khiến cho hai người gắn bó với nhau thêm mạnh mẽ và bền chặt. Một mối quan hệ đang không còn gắn kết nhưng giờ đây sẽ được hâm nóng bởi các tình cảm mãnh liệt được thể hiện qua khoái cảm hai người dành cho nhau. Từ đó cảm xúc của hai người sẽ được hòa quyện, gắn kết. Mối quan hệ giữa cặp đôi từ đó càng thêm bền chặt hơn nữa.

Và cảm giác sung sướng tột độ xảy ra nếu như cả hai người làm tình đúng cách và cao trào nhất của cảm xúc đó là lên đỉnh hoặc đạt ngưỡng cao nhất cực khoái.

tại sao quan hệ lại thấy sướng

4 GIAI ĐOẠN ĐẠT CỰC KHOÁI KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC

Ngoài việc tìm hiểu tại sao khi quan hệ lại thấy sướng thì rất nhiều cặp đôi cũng muốn biết rõ 4 giai đoạn đạt cực khoái khi quan hệ là như thế nào. Cụ thể ở đây 4 giai đoạn được chia sẻ như sau:

1. Kích thích ở giai đoạn đầu

Khi mới bắt đầu quá trình quan hệ nam và nữ lúc đó đều có cùng cảm giác kích thích này. Với nam giới cảm xúc kích thích thường duy trì trong khoảng vài phút và kéo dài khoảng vài giờ. Biểu hiện chính là dương vật dần cương cứng hơn so với bình thường. Đồng thời hơi thở trở nên dồn dập, nhịp tăng lên.

2. Cảm giác toàn cơ thể hưng phấn

Sau khi kích thích kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn hưng phấn. Khi đó nhiệt độ cơ thể nam giới tăng cao và ở một số vùng như da lưng, cổ, ngực, mặt… khi đó có thể trở nên ửng đỏ. Nhịp tim cùng hơi thở đều sẽ tăng nhanh, dồn dập hơn so với mức bình thường nhiều lần. Đặc biệt lúc đó dương vật nam giới cương cứng với mức cực đại.

Và nhu cầu tiếp xúc cơ thể dùng đối phương khi ấy sẽ tăng cao lên, quá trình giao hợp diễn ra mãnh liệt. Những động tác được thay đổi từ chậm rồi nhanh tăng lên và lặp lại suốt quá trình quan hệ. Thời gian cảm xúc hưng phấn này có thể kéo dài trong bao lâu vẫn còn tùy vào từng thể trạng, sức khỏe kèm một vài yếu tố khác của cơ thể nam giới.

3. Cảm giác lên đỉnh

Là giai đoạn mà cảm giác khi quan hệ sẽ đạt mức cao nhất hay còn được gọi là giai đoạn xuất tinh. Khi đó cuộc yêu đạt mức thăng hoa, cảm xúc ở nam và nữ đều như vỡ òa, cả hai đạt được cực khoái. Những bộ phận cơ ở tay, chân cũng dần căng lên. Đồng thời nhịp tim, hơi thở diễn ra dồn dập, động tác giao hợp vì vậy càng nhanh chóng và gấp rút hơn.

Nhưng thường cảm giác cực khoái nó chỉ kéo dài trong thời gian vài giây. Dương vật sau đó co rút nhanh hơn, tinh dịch từ hành niệu đạo xuất ra bên ngoài. Phụ nữ có thể sẽ đạt cực khoái thêm khoảng vài lần nữa nếu như được kích thích. Nhưng nam giới lúc này cần nghỉ ngơi, chờ thêm một thời gian nữa mới có thể đạt cực khoái lần 2.

4. Phục hồi sau quan hệ

Sau khi đạt cực khoái và xuất tinh thì lúc này cơ thể nam giới bước vào giai đoạn phục hồi. Lúc đó nhịp tim cùng hơi thở đều trở lại bình thường và cơ thể cũng dần được thả lỏng. Tùy vào nhu cầu từng cặp đôi mà thời gian giai đoạn này kéo dài sẽ khác nhau.

phục hồi sau quan hệ

LƯU Ý CẦN TRÁNH ĐỂ DỄ DÀNG ĐẠT CỰC KHOÁI KHI QUAN HỆ

1. Không nên nôn nóng khi yêu

Cả chàng và nàng chắc chắn rằng chẳng thể nào thấy sướng nếu nôn nóng và mạnh bạo ngay từ đầu. Do vậy bạn cần từ từ thỏ thẻ những điều ngọt ngào bên tai nhau cũng như chạm vào thân thể đối phương nhẹ nhàng, tình cảm.

Ở giai đoạn dạo đầu này chắc chắn rằng sẽ tác động đến ham muốn, khao khát chiếm hữu và giúp cho quá trình yêu dễ đạt được khoái cảm. Hơn nữa điều này cũng sẽ tốt cho sức khỏe đôi bên.

Và khi bước sang giai đoạn hưng phấn thì nam giới nên quan hệ với nhịp độ liên tục nhưng nhẹ nhàng nhằm thúc đẩy quá trình sản sinh Adrenaline và cả ma sát âm vật. Nếu môi lớn và môi bé cô bé được kích thích mạnh thì nồng độ Adrenaline tăng cao khi đó sẽ tăng cảm giác sướng cho cả hai. Không chỉ như vậy duy trì nhịp độ nhẹ nhàng cũng tránh được xuất tinh sớm ở nam.

2. Không nên phân tán tư tưởng

Nếu như quan hệ tình dục mà một trong hai bộ phận bị phân tán tư tưởng thì khi đó bạn khó đạt được mức độ sướng. Chàng và nàng chắc chắn đều chỉ tập trung vào đối phương thì cảm xúc mới đầy lên cao được. Khi đạt được cảm xúc cao nhất cả nam và nữ đều có được khoái cảm như mong đợi.

3. Nên duy trì hoạt động giao tiếp

Khi yêu không chỉ cần va chạm vào thể xác mà cả hai lúc đó cũng cần duy trì hoạt động giao tiếp thường xuyên. Bởi lẽ giao tiếp giống như chất xúc tác giúp cho ham muốn tình dục được lên cao trào. Và giao tiếp ở đây chính là những tâm sự, thủ thỉ cùng đối phương cũng như mong muốn khi yêu.

SƯỚNG KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC TỒN TẠI TRONG BAO LÂU?

Tùy vào từng cặp đôi, thời gian quan hệ tình dục sẽ tùy thuộc và thời gian có thể dao động từ vài phút cho đến một tiếng. Có thể với những cặp đôi trong một cuộc yêu họ có thể không đạt được cảm giác sướng như mong đợi.

Nhưng cũng có những cặp đôi nữ thấy sướng từ một đến vài lần. Tuy nhiên với nam giới họ chỉ sướng khi xuất tinh. Ở mỗi lần sướng ấy thì thời gian tồn tại khoảng 5 phút. Tùy vào từng yếu tố tác động, sự dẻo dai của nam giới mà có thể dài hoặc ngắn hơn.

cảm giác sướng khi quan hệ tình dục

DẤU HIỆU BIẾT ĐƯỢC BẠN TÌNH ĐANG SƯỚNG

1. Với nam giới

Tốc độ làm tình nhanh và mạnh đó là dấu hiệu nam giới lên đỉnh. Lúc thấy sướng họ sẽ thở gấp gáp, mắt nhắm hoặc mơ màng và tim đập nhanh hơn, nhiều hơn so với bình thường. Còn dương vật sẽ cứng toàn bộ, mồ hôi đổ nhiều, cơ thể săn chắc, ưỡn ngực, cong lưng, cố gắng để đưa cậu nhỏ vào thật sâu bên trong âm hộ. Đồng thời họ còn phóng tinh trùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó chàng có thể phát ra tiếng rên rỉ khi làm tình.

2. Với nữ giới

Xung thần kinh chị em lúc này hoạt động mạnh mẽ nên nhịp tim cùng huyết áp sẽ tăng nhanh, cơ thể sẽ cần lượng oxy nhiều hơn. Chính điều này tạo ra các hơi thở có phần nhanh và gấp hơn, các tiếng rên sẽ theo nhịp điệu.

Một trong số các biểu hiện lên đỉnh của nữ giới thể hiện rõ chính là ngực cương cứng, đầu núm vú cứng hơn. Ngoài ra chị em còn cong lưng, ưỡn ngực.

LÀM SAO ĐỂ SƯỚNG HƠN KHI QUAN HỆ

Để có được cảm giác sướng khi quan hệ thì bạn cần lưu ý đến một số những vấn đề quan trọng bao gồm:

Không nên thụ động hoặc giao hết cho bạn tình của mình. Thay vào đó nên tâm sự cùng họ và thực hiện những va chạm, thỏ thẻ bên tai bạn tình để cả hai thêm hạnh phúc, viên mãn hơn.

♦ Tần suất, thời gian quan hệ tình dục cũng cần đảm bảo khoa học. Tuyệt đối không nên quan hệ nhiều lần một ngày và thời gian gần nhau. Vì chính điều này làm cho chất lượng cuộc yêu giảm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tại sao khi quan hệ lại thấy sướng. Với những vấn đề liên quan về quan hệ tình dục, bệnh lý nam phụ khoa, bệnh xã hội cần tư vấn vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu  hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM