Thu gọn danh mục

Vi khuẩn Hp gây hôi miệng khiến cho nhiều người cảm thấy thực sự lo lắng vì chẳng biết làm cách nào mới có thể khắc phục được. Do vậy bài viết ngay sau đây chúng ta cùng đi vào phân tích những giải pháp nhằm xử lý tình trạng này mang lại an toàn và hiệu quả. Chắc chắn rằng bạn sẽ không còn nỗi ám ảnh liên quan đến Hp gây ra hôi miệng.

LÝ DO VÌ SAO VI KHUẨN HP GÂY HÔI MIỆNG?

H.pylori đây chính là vi khuẩn có khả năng sinh sôi cũng như lan tỏa vô cùng mạnh mẽ. Đồng thời đây còn chính là nguyên nhân gây viêm dạ dày cấp hoặc mạn tính, gây viêm loét tá tràng, dạ dày... Ngoài các nguy hại mà vi khuẩn HP dẫn đến thì nó còn làm cho người bệnh xuất hiện tình trạng miệng có mùi hôi khá bất tiện trong cuộc sống. Đó là do:

++ Bị trào ngược dạ dày: Chính dịch dạ dày, axit khi trào ngược lên khí quản, thực quản sẽ mang theo vi khuẩn gây mùi gốc sufua. Và dịch này làm cho khoang miệng viêm đau đồng thời có mùi khó chịu.

++ Do Hp phát triển tại khoang miệng: Vi khuẩn Hp sẽ nằm ở nướu, răng, họng, lưỡi từ đó gây ra mùi trứng thối. Men răng lúc đó còn đồng thời bị phá hủy từ đó hình thành nên những ổ vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Thực tế thì hôi miệng không gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Thế nhưng chính vi khuẩn Hp gây hôi miệng sẽ là cảnh báo liên quan sự phát triển vi khuẩn này khá mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa. Ngoài ra thì hôi miệng còn chính là triệu chứng nhiễm khuẩn Hp bên trong dạ dày. Nếu bị hôi miệng thì người bệnh còn gặp khá nhiều các bất tiện, gây tự ti và ảnh hưởng sức khỏe cũng như tâm lý.

GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC VI KHUẨN HP GÂY HÔI MIỆNG

Hôi miệng hầu như có thể biến mất khi dùng thuốc kháng sinh nhằm điều trị vi khuẩn. Thế nhưng thuốc kháng sinh có thể gây ra ảnh hưởng cho cấu trúc tế bào, làm hệ miễn dịch suy giảm nếu dùng sai cách hay dùng quá liều. Vì vậy dùng kháng sinh chữa H.pylori phải nên thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

Ngoài ra hiện nay có một phương án chữa vi khuẩn Hp gây hôi miệng đó là áp dụng các biện pháp dân gian đơn giản. Nhưng chú ý rằng cần tham khảo kỹ ý kiến của chuyên gia trước khi thực hiện nhé.

1. Dùng chỉ nha khoa làm sạch

Cần chú ý ít nhất 2 lần mỗi ngày mà đặc biệt dùng chỉ nha khoa sau khi ăn. Mục đích chính là làm sạch nhanh các mảng bám và tránh thức ăn vẫn còn mắc kẹt bên trong kẽ răng. Khi đó gây mùi hôi rất khó chịu.

2. Dùng nước súc miệng

Tiếp theo thì việc dùng nước súc miệng kháng khuẩn không chứa cồn hay nước muối súc miệng sau mỗi lần đánh răng cũng là giải pháp không nên bỏ qua. Chính việc dùng nước súc miệng giúp răng chắc khỏe và bạn có được hơi thở thơm tho hơn.

3. Cạo lưỡi chữa vi khuẩn Hp gây hôi miệng

Vi khuẩn Hp có thể sẽ cư trú ở niêm mạc lưỡi làm cho toàn bộ khung miệng có mùi hôi khó chịu. Vì vậy bạn chú ý vệ sinh lưỡi bằng đồ cạo chuyên dụng nhằm loại bỏ đi lớp vi khuẩn vẫn còn phủ ở mặt lưỡi.

4. Tránh thực phẩm và đồ uống không phù hợp

Chính những thức uống như là bia rượu hoặc thực phẩm chứa nhiều gia vị có thể làm cho vi khuẩn Hp sinh sôi một cách nhanh chóng. Lúc đó vi khuẩn Hp gây hôi miệng lại càng thêm nghiêm trọng nếu người bệnh không kiêng cữ. Cũng như không hạn chế những thực phẩm cùng với đồ uống không phù hợp.

5. Dùng rễ cây cam thảo

Cam thảo sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn Hp trong dạ dày cùng với khoang miệng. Do đó cần chọn lựa chữa hôi miệng bằng cách dùng một tách trà rễ cây cam thảo mỗi ngày sẽ cải thiện hệ tiêu hóa cùng với cả mùi hôi bên trong hơi thở.

6. Dùng trà xanh

Thêm bí quyết chữa vi khuẩn Hp gây hôi miệng đó là dùng trà xanh. Ở đây trà xanh mang đến công dụng sát khuẩn ngừa viêm và đồng thời còn ngăn chặn oxy hóa vô cùng hiệu quả. Việc tiêu thụ trà xanh hay dùng trà xanh súc miệng được xem là giải pháp để giảm đi mùi hôi rất hiệu quả. Chưa kể rằng nhiễm trùng chắc chắn được cải thiện nếu kiên trì dùng trà xanh trong sinh hoạt thường ngày.

7. Mật ong và gừng chữa vi khuẩn Hp gây hôi miệng

Kết hợp giữa gừng và mật ong được đánh giá là bí quyết tăng hiệu quả cải thiện vi khuẩn Hp gây hôi miệng. Mật ong sẽ giảm đi hoạt động của chúng đồng thời bổ sung khả năng tái tạo cho cơ thể. Còn với gừng sẽ tăng cường loại bỏ Hp cũng như ngăn mùi hôi. Thực hiện dùng hỗn hợp gừng ngâm mật ong chung với nước ấm để uống mỗi ngày sẽ hỗ trợ hơi thở bị nặng mùi rất hiệu quả.

Chia sẻ từ chuyên gia

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ vi khuẩn Hp gây hôi miệng làm cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Nhưng để chấm dứt hiệu quả đòi hỏi cần có phương án điều trị cụ thể, nên thăm khám để bác sĩ tìm ra chính xác nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục một cách hiệu quả.

Bởi vì vi khuẩn Hp gây hôi miệng sẽ được loại bỏ nếu điều trị nhiễm Hp diễn ra một cách suôn sẻ. Do đó chính việc điều trị của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Mặt khác người bệnh cũng cần chú ý uống nhiều nước đặc biệt là trước khi đi ngủ sẽ cải thiện tình trạng này khá hiệu quả.

Chúng ta vừa cập nhật đầy đủ các thông tin xoay quanh vi khuẩn Hp gây hôi miệng. Mọi câu hỏi hay thắc mắc liên quan vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia của chúng tôi lắng nghe và hỗ trợ ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM