Danh Mục Bài Viết

Để làm đẹp cho vùng kín thì nhiều nam thanh nữ tú đã chọn lựa phương pháp đeo khuyên vùng kín. Vậy bạn có biết tình trạng này sẽ gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục hay không? Nội dung bài viết Đeo khuyên vùng kín và những điều quan trọng cần biết được chia sẻ ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

CÁC KIỂU ĐEO KHUYÊN VÙNG KÍN

Thời gian gần đây thì trào lưu đeo khuyên ở vùng kín khá là “mốt” và được nhiều bạn nam cũng như nữ yêu thích chọn lựa. Nhiều người chia sẻ rằng nó vừa giúp thể hiện cá tính đồng thời còn làm tăng khoái cảm tình dục. Vậy có những cách đeo khuyên vùng kín như thế nào:

1. Đối với nam giới

Ở nam giới sẽ có các kiểu đeo như sau:

Đeo khuyên dương vật: Chính là hình thức đeo khuyên được tiến hành ở thân dương vật, ngoài lớp da của dương vật.

Có 3 hình thức đeo khuyên tại thân dương vật đó là đeo kiểu Prince, đeo kiểu Apadravya cùng với đeo kiểu Ampalang. Thời gian hồi phục sau khi đeo là khoảng 1 năm:

Đeo khuyên tại vùng kín của nam giới

Đeo khuyên tại vùng kín của nam giới

+ Nếu đeo khuyên kiểu Prince Anbert: Là hình thức mà lỗ xỏ khuyên sẽ đâm qua ống niệu đạo và đi ra qua khu vực lỗ tiểu.

+ Nếu đeo khuyên kiểu Ampalang: Là hình thức đeo khuyên vùng kín mà lỗ xỏ khuyên ngang đối xứng qua ống niệu đạo nhìn giống như 2 mắt quy đầu. Bình thường sẽ dùng khuyên 2 bi với dạng thẳng.

+ Nếu đeo khuyên kiểu Apadravya: Chính là lỗ xỏ khuyên đi qua ống niệu đạo sau đó đâm thẳng lên đỉnh đầu ở chính giữa bao quy đầu, nó thích hợp trong việc chọn khuyên thẳng. Cách đeo này độ đau sẽ cao gấp đôi so với kiểu Prince Anbert.

♦ Đeo khuyên tại khu vực ngoài da của dương vật:

Nghĩa là khuyên sẽ được xỏ vào lớp da của dương vật. Với cách đeo này thì thời gian hồi phục sẽ là 3 tháng.

♦ Đeo khuyên ở vùng bìu:

Chính là hình thức đeo khuyên vùng kín mà khuyên được xỏ vào vị trí tiếp giáp giữa bìu cùng dương vật hoặc hậu môn. Ngoài ra có thể đeo khuyên thành hàng dọc chia đôi bìu dái ra thành 2.

2. Đối với nữ giới

Ở nữ giới thì đeo khuyên thường không phong phú như là ở nam giới. Cụ thể có 2 hình thức là đeo tại môi lớn hoặc đeo tại hột le của nữ:

+ Nếu đeo khuyên ở môi lớn: Áp dụng cách đeo khuyên này thì thời gian phục hồi khoảng 6 tháng. Khi đó khuyên được xỏ đối xứng ở 2 bên cánh cửa môi lớn nữ giới. Trang sức phù hợp được chọn là khuyên tròn nhằm tránh vướng víu trong quá trình mặc quần.

+ Nếu đeo khuyên ở hột le: Hình thức đeo khuyên này thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn khoảng đến 1 năm. Áp dụng cách đeo khuyên này nghĩa là lỗ xỏ dài dọc theo mồng đốc. Loại khuyên thích hợp để đeo đó chính là chọn 2 đầu cong và ôm sát theo cấu tạo giống như hột le. Lưu ý hạn chế đeo khuyên chữ C, khuyên thẳng hoặc khuyên tròn vì nó sẽ gây vướng víu lúc mặc quần.

Đeo khuyên vùng kín có thể gây nhiều biến chứng

Đeo khuyên vùng kín có thể gây nhiều biến chứng

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ XẢY RA KHI ĐEO KHUYÊN VÙNG KÍN

Thực tế thì việc đeo khuyên tại vùng kín sẽ có nguy cơ biến chứng cao. Vì lúc này cần dùng vật dụng nhọn bằng sắt đâm vào da, nó phá bỏ đi hàng rào bảo vệ cơ thể. Vì vậy nếu nam và nữ giới đeo khuyên tại cơ sở y tế không đảm bảo thì có thể gây ra một số tình trạng như sau:

1. Nguy cơ bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Vì việc đeo khuyên vùng kín làm cho đeo bao cao su khi quan hệ tình dục khó khăn, bao cao su dễ bị rách. Hơn nữa còn làm cho việc ma sát giữa khuyên khi quan hệ dẫn đến vùng kín tổn thương gây tăng nguy cơ bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

2. Nguy cơ bị bệnh viêm nhiễm vùng kín

Nếu đeo khuyên không được sát khuẩn, thực hiện đúng cách thức quy trình thì có thể còn gây tình trạng nhiễm trùng. Nó làm cho vùng kín bị tổn thương, đau nhức và thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

3. Gây chảy máu kéo dài

Khi đeo khuyên vùng kín không được tiến hành đúng kỹ thuật thì còn gây chảy máu, lượng máu sẽ tiết ra không quá nhiều tuy nhiên sẽ chảy liên tục và kéo dài trong nhiều tháng. Chính điều này làm cho người đeo bị mất máu. Nghiêm trọng hơn còn gây cả tình trạng nhiễm trùng máu nguy hiểm.

4. Gây rò tắc niệu đạo

Nếu như đeo khuyên không đúng cách mà đặc biệt là ở nam giới nó còn tác động đến niệu đạo gây khó khăn khi đi tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu buốt tiểu rắt.

5. Gây ảnh hưởng chức năng sinh dục

Mặc dù đeo khuyên vùng kín có nhiều mục đích như tăng khoái cảm khi quan hệ. Nhưng nếu việc đeo khuyên không đúng còn gây khó khăn khi quan hệ làm ảnh hưởng cản trở đến hoạt động giao hợp, gây đau đớn, chảy máu, tổn thương khu vực âm đạo, hậu môn. Do vậy làm cho nam và nữ bị đau đớn khó chịu khi quan hệ.

6. Gây ảnh hưởng tâm lý

Nếu như đeo khuyên ở vùng kín nam và nữ không được đối phương đồng ý còn gây ảnh hưởng xấu tâm lý và tình cảm cả hai. Chính điều này sẽ làm cho tình cảm bị rạn nứt và ảnh hưởng tâm lý của người đeo.

Chia sẻ từ chuyên gia:

Cần tìm địa chỉ uy tín đeo khuyên vùng kín

Cần tìm địa chỉ uy tín đeo khuyên vùng kín

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu  chia sẻ đeo khuyên vùng kín nam và nữ đều có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe, sinh sản, tình dục. Do vậy cần tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện tránh tìm đến địa chỉ chất lượng kém vì có thể gây ra nhiều biến chứng.

Hy vọng qua bài viết ở trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đeo khuyên vùng kín và các biến chứng nếu đeo ở địa chỉ chất lượng kém. Nếu cần tư vấn kỹ hơn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến sức khỏe sinh lý nam nữ vui lòng liên hệ với chuyên gia Hoàn Cầu ngay!

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM