Thu gọn danh mục

Dây vòng tránh thai thò ra ngoài do đâu và cần phải làm gì được nhiều chị em quan tâm khi gặp phải tình huống “dở khóc dở cười này”. Vậy cụ thể vì sao dây vòng tránh thai lại bị thò ra ngoài, nó có gây ra ảnh hưởng gì không. Chị em cần phải làm gì để giải quyết tình trạng dây vòng bị thò ra ngoài bây giờ? Cùng tìm hiểu những thông tin được phân tích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc rõ hơn về tình trạng này.

LÝ GIẢI LÝ DO VÌ SAO DÂY VÒNG TRÁNH THAI THÒ RA NGOÀI

Dây vòng tránh thai với hình chữ T có chiều dài đạt 2cm và được đặt vào trong cùng buồng tử cung. Vòng tránh thai được hoạt động dựa vào cơ chế phóng chất đồng hay hormone có trên vòng tử cung. Mục đích chính là cản trở trứng được thụ tinh, làm thay đổi sinh hóa nội mạc tử cung nhằm cản trở việc làm tổ để nuôi thai.

Theo như chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa thì tình trạng dây vòng tránh thai thò ra ngoài có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm:

1. Do hoạt động mạnh cùng tần suất liên tục

Ở một số chị em nếu có công việc đặc thù như vận động viên cử tạ, điền kinh, đối tượng nữ giới lao động nặng… Thì chính việc chị em chuyển động mạnh hay vận động nhiều suốt thời gian dài, liên tục rất dễ khiến cho vòng dây tránh thai tụt xuống và bị thò ra ngoài. Bên cạnh đó chị em cũng lưu ý không được tập luyện thể dục thể thao quá nặng và quá sức bản thân. Tất cả khiến cho vòng dây tránh thai tuột, thò ra bên ngoài.

2. Do tử cung không thích ứng cùng

Vòng tránh thai vì là vật thể lạ do vậy nếu được đưa vào tử cung. Ban đầu cơ thể chị em có thể có những kích ứng đào thải. Nếu như cơ thể nữ giới thích ứng với vòng tránh thai chúng sẽ sống hài hòa tại đó. Nhưng ngược lại nếu như cơ địa của chị em không thích ứng được lúc đó dây vòng thò ra cũng là điều khá dễ hiểu.

Dây vòng tránh thai lòi ra ngoài

3. Do kích thước của tử cung

Vì kích thước tử cung ở mỗi chị em là hoàn toàn khác nhau. Vậy nên với các trường hợp chiều dài dây vòng tránh thai nhỏ so với kích thước của tử cung. Lúc đó rất dễ bị tuột ra khỏi tử cung và mắc thò ra bên ngoài. Nhưng ngược lại nếu như kích thước dây vòng tránh thai lớn hơn so với tử cung sẽ dễ bị cọ xát và gây ra tổn thương cho tử cung.

4. Do quan hệ tình dục sớm hoặc quá mạnh

Chính việc quan hệ tình dục quá sớm hoặc quá mạnh sau khi đặt vòng tránh thai. Điều này có nguy cơ cao làm cho dây vòng tránh thai thò ra ngoài và tuột. Vậy nên để đảm bảo hiệu quả sau khi đặt vòng tránh thai chị em nên kiêng quan hệ tình dục một thời gian. Chỉ khi nào vòng tránh thai ổn định và yên vị thì mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Ngoài ra khi quan hệ cần lưu ý thực hiện vừa phải, không thực hiện thô bạo cùng những tư thế khó. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng vị trí vòng tránh thai bên trong tử cung.

DÂY VÒNG TRÁNH THAI THÒ RA NGOÀI LIỆU CÓ SAO KHÔNG?

Khi thấy dây vòng tránh thai bị thò ra ngoài ắt hẳn có nhiều chị em sẽ hết mực lo lắng. Bản thân không biết tình trạng này xảy ra có sao không và có đảm bảo hiệu quả khi tránh thai không. Thực tế thì vòng tránh thai khi tuột ra ngoài chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả ngừa thai.

Vốn dĩ ban đầu hiệu quả ngừa thai sẽ là 99% nhưng nếu như vòng tránh thai bị xê dịch khỏi vị trí ban đầu. Tác dụng của nó sẽ bị giảm đi một nửa hay thậm chí 0% nếu như chúng bị tuột ra khỏi tử cung.

Làm gì khi dây vòng tránh thai thò ra ngoài

Bên cạnh đó khi dây vòng tránh thai thò và tuột ra bên ngoài có thể còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chị em vì đó là:

Tăng cao nguy cơ bị viêm âm đạo: Lý do dây vòng tránh thai sẽ vô tình trở thành cầu nối để vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào trong âm đạo sinh sôi, phát bệnh.

► Di chuyển đến bộ phận khác: Nếu như vòng tránh thai thò ra ngoài vì bị đứt thì vòng tránh thai nguy cơ bị trôi dạt đến những bộ phận khác lân cận gây ra nguy hiểm cho sức khỏe.

► Nguy hiểm nếu như mang thai: Trong trường hợp tuột vòng tránh thai mà vẫn quan hệ tình dục khả năng mang thai cực kỳ cao. Nhưng vì vòng tránh thai vẫn còn nằm bên trong tử cung gây ra tình trạng dị tật thai, lưu thai hoặc thai ngoài tử cung… xảy ra.

LÀM GÌ NẾU DÂY VÒNG TRÁNH THAI THÒ RA NGOÀI

Vì sự cố dây vòng tránh thai bị thò ra ngoài vô cùng nguy hiểm. Nên chị em thấy dây bị thò ra ngoài cần liên hệ cùng bác sĩ để nhận tư vấn. Ngoài ra tìm đến địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và khắc phục kịp thời.

Vì nếu như để lâu dài có thể hiện tượng này còn gây ra chảy máu, nhiễm trùng, đau đớn khi quan hệ, vô sinh. Thậm chí rằng còn gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như chị em bị mang thai ngoài tử cung.

Nguy hiểm khi dây vòng tránh thai lòi ra ngoài

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng lý giải rằng chị em tuyệt đối không được tự ý kiểm tra vòng tránh thai tại nhà. Bản thân không nên tháo hay đẩy dây vòng tránh thai vào. Nếu như việc không có chuyên môn tự thực hiện hiện ở môi trường không vô trùng gây ra những hậu quả tồi tệ.

Bên cạnh đó để đảm bảo không gây ra các sự cố bị thò dây vòng tránh thai ra bên ngoài. Chị em cũng cần tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện giải pháp này. Như vậy mới đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tránh xảy ra các sự cố, vấn nạn ngoài ý muốn. Song song đó chị em cũng lưu ý nên áp dụng bao cao su khi quan hệ để đảm bảo không gây ra các bệnh xã hội…

Bài viết trên đây đã kịp thời phân tích cùng chị em dây vòng tránh thai thò ra ngoài là do đâu và cần làm gì khi gặp phải. Mọi câu hỏi thắc mắc cần tư vấn liên quan đến việc tránh thai an toàn hiệu quả vui lòng click vào khung chat ở bên dưới ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM