Thu gọn danh mục

Đăng ký khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy như thế nào? Đây chính là một trong số các thắc mắc quan trọng được rất nhiều bệnh nhân quan tâm khi có nhu cầu khám bệnh tại đây. Đó là vì tình trạng bệnh nhân đến bệnh viện ngày càng đông và quy trình khám chữa bệnh thì không phải bất cứ ai cũng biết rõ.

TÌM HIỂU BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TPHCM

Nhắc đến bệnh viện Chợ Rẫy thì đây chính là một trong số các bệnh viện công chất lượng nhất thuộc Bộ Y Tế. Cùng với bệnh viện Nhân Dân 115 thì bệnh viện Chợ Rẫy chính là bệnh viện tuyến đầu phía Nam chuyên khám, điều trị chuyên sâu, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho bệnh nhân ở khu vực TPHCM nói riêng và phía Nam nói chung.

Bệnh viện nằm ở số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, P12, Q.5, TPHCM. Để có thể đến khoa khám bệnh, bệnh nhân có thể di chuyển đến cổng 1 hoặc cổng 2 theo địa chỉ vừa nói. Nhưng tốt hơn hết nên đến cổng số 1 bởi cổng số 2 được dành cho khoa Cấp cứu. Khi đến cổng số 1 chỉ cần rẽ phải khoảng 50m là đã đến khoa thăm khám.

Bệnh viện Chợ Rẫy chính là bệnh viện đa khoa khám và điều trị chuyên sâu hầu hết các nhóm bệnh riêng biệt. Có thể kể đến những chuyên khoa tại đây như: Khoa khám bệnh tổng quát; Khoa tim mạch; Khoa thận; Khoa nội tiêu hóa; Khoa xương khớp; Khoa cơ xương khớp; Khoa ung bướu…

Căn cứ vào tình trạng bệnh mà người bệnh đăng ký khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy sao cho thích hợp. Nếu bản thân chưa rõ tình trạng nên thăm khám ở đâu thì có thể nói tình trạng để được nhân viên chỉ dẫn. Không chỉ vậy bệnh viện còn hỗ trợ khám cho một số đối tượng chuẩn bị đi nước ngoài, thực hiện thăm khám sức khỏe lao động.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH Ở BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

1. Đăng ký khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy trực tiếp

Với cách khám này thì bạn đến bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện đăng ký khám thông qua những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Điền phiếu thông tin: Người bệnh xếp hàng trước cửa vào khoa thăm khám nhận Phiếu thông tin đăng ký khám chữa bệnh. Lưu ý điền thông tin đầy đủ và chọn lựa dịch vụ thăm khám như mong muốn gồm khám thường, khám ưu tiên và chọn bác sĩ khám. Tiếp theo di chuyển đến quầy đóng dấu bên cạnh để được nhân viên đóng dấu tương ứng cùng dịch vụ khám bệnh đã chọn.

► Bước 2: Vào quầy để đăng ký thủ tục khám bệnh: Bệnh nhân đến quầy đăng ký khám bệnh tương ứng cùng dịch vụ đã chọn để làm thủ tục đăng ký khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy. Nếu đã đăng ký khám từ trước qua tổng đài thì đi thẳng đến quầy 6 làm thủ tục.

► Bước 3: Đi đến phòng khám: Tới phòng khám đúng theo chỉ dẫn nhân viên bệnh viện thăm khám lâm sàng. Nếu khám bệnh thường sẽ được chỉ khám bệnh ở tầng trệt còn khám ưu tiên và khám bác sĩ sẽ được chỉ dẫn lên lầu 1.

► Bước 4: Làm xét nghiệm lâm sàng và chụp chiếu: Sau khi kiểm tra lâm sàng bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm và thực hiện làm chụp chiếu theo yêu cầu bác sĩ. Vị trí thực hiện chỉ định cận lâm sàng nằm trong khoa khám bệnh vì vậy bệnh nhân không cần phải đi quá xa. Nhưng lưu ý thời gian chờ đợi kết quả khá lâu vì có đông bệnh nhân.

► Bước 5: Nhận kết quả và quay về phòng khám đầu tiên: Người bệnh đợi nhận kết quả xét nghiệm rồi quay về phòng khám ban đầu. Khi đó bác sĩ đọc kết quả cũng như đưa ra chẩn đoán để có phác đồ chữa bệnh hiệu quả.

2. Đăng ký khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy qua tổng đài 1080

Với cách thức khám bệnh này bệnh nhân thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

► Bước 1: Gọi điện vào số 1080 và cần nhớ gọi tối thiểu 1 ngày trước thăm khám. Nếu gọi bằng di động bấm 028 1080 và gọi bằng điện thoại cố định ở TPHCM bấm 1080. Sau đó cần cung cấp thông tin gồm có mã số người bệnh nếu có và họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

► Bước 2: Ngày hôm sau bệnh nhân đến trực tiếp quầy tiếp nhận khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy 1080 ở bàn số 2 để nhận số.

► Bước 3: Đóng tiền và đến phòng khám chuyên khoa ghi trong phiếu để thực hiện thăm khám. Thêm vào đó bạn cũng có thể đến đăng ký khám bệnh qua số 08 3955 9856, 08 3855 4173.

LƯU Ý KHI KHÁM BỆNH Ở BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

Bệnh nhân khám từ thứ 2 đến thứ 6 lúc 7 giờ sáng đến 16 giờ chiều (Không nghỉ trưa). Thứ 7 khám từ 7 giờ sáng đến 11 giờ chiều. Chủ nhật bệnh nhân nghỉ.

⇒ Bệnh viện Chợ Rẫy chính là bệnh viện đầu ngành vì vậy lượng người bệnh đến thăm khám hàng ngày khá đông. Do vậy người bệnh cần cân nhắc đến khám cả ngày.

⇒ Trước cổng bệnh viện có thể có nhiều cò mồi. Do vậy người bệnh khi đi khám bệnh tuyệt đối không nên nghe theo mà cần đi trực tiếp thẳng vào khoa khám để đăng ký khám để giảm tình trạng bị lừa đảo.

⇒ Bệnh viện Chợ Rẫy bắt đầu nhận bệnh, phát số từ 4h00 sáng mỗi ngày và khám xuyên trưa đến 16 giờ chiều.

⇒ Với khoa Ung bướu người bệnh có khả năng đăng ký khám ở Trung tâm Ung bướu khu D cổng 6 Bà Triệu bệnh viện Chợ Rẫy nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi. Nhưng chi phí ở đây sẽ đắt hơn khu thăm khám.

⇒ Bệnh nhân đi xe máy vào cổng số 2 còn xe ô tô đi vào cổng số 1. Nhưng bệnh viện vẫn còn hạn chế chỗ gửi xe do vậy có thể suy nghĩ gửi xe máy bên ngoài hoặc đi xe ôm hay taxi cho tiện.

⇒ Do tính chất đông đúc do vậy bệnh viện Chợ Rẫy dễ xảy ra móc túi và trộm cắp. Do vậy khi đến khám bệnh nhân cần kỹ càng túi xách và đồ đạc của mình.

⇒ Nếu tình trạng cần khám kiểm tra hay siêu âm nên nhịn ăn sáng và uống nước nhiều…

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đăng ký khám bệnh ở bệnh viện Chợ Rẫy. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề khám và điều trị bệnh tại Chợ Rẫy bệnh nhân vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ kịp thời!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM