Thu gọn danh mục

Con số thú vị liên quan tới trứng và tinh trùng có thể bạn chưa biết sẽ thống kê toàn bộ những con số về trứng, tinh trùng. Đã có bao giờ bạn thắc mắc về tuổi thọ trứng, tinh trùng cũng như cách thụ tinh nhanh nhất. Chắc chắn rằng thông qua những thông tin con số này sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng bất ngờ. Cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau phân tích cụ thể nhất.

CON SỐ THÚ VỊ LIÊN QUAN TỚI TRỨNG VÀ TINH TRÙNG

1. Thời gian 12 giờ đến 24 giờ

Đây được đánh giá là khoảng thời gian mặc định về tuổi thọ của trứng. Kể từ thời điểm trứng rụng thì chúng chỉ có thể tồn tại lâu nhất trong thời gian khoảng 24 giờ đồng hồ mà thôi. Trong khoảng thời gian này nếu như trứng gặp được tinh trùng sẽ tăng cao cơ hội thụ thai thành công. Ngược lại nếu không gặp được lúc đó trứng sẽ chết và phải đi ra ngoài cơ thể chị em.

2. Thời gian 2 đến 3 ngày

Đây sẽ là tuổi thọ chiến binh tinh trùng đã được nghiên cứu. Khoa học chứng minh rằng nếu trong điều kiện môi trường tự nhiên. Tinh binh thường chỉ tồn tại được trong thời gian vài phút. Thế nhưng nếu ở điều kiện môi trường ẩm ướt trong cơ thể nó có thể sống được đến 3 ngày. Một tinh binh khỏe cùng tuổi thọ lâu chính là bí quyết giúp gia tăng cơ hội thụ thai thành công.

3. Thời gian 1 tuần

Có lẽ cũng rất nhiều người băn khoăn không biết rằng phải mất bao lâu thì trứng mới được thụ tinh xong và làm tổ bên trong tử cung. Và 1 tuần chính là câu trả lời dành cho bạn. Thường thì quá trình thụ tinh chỉ mất chưa đến một ngày. Tuy nhiên để phôi thai được làm tổ trong tử cung thì khi ấy cần mất đến 1 tuần.

CON SỐ THÚ VỊ LIÊN QUAN KINH NGUYỆT CÙNG THỜI GIAN TRỨNG RỤNG

1. Mốc 14 ngày vô cùng quan trọng

Nếu như bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày. Thì khi đó rất dễ trong việc xác định mốc trứng rụng. Thường thì chúng sẽ rơi vào ngày thứ 14. Phái mạnh khi đó cần phải tăng cường sinh lý nam nhằm chuẩn bị cho việc quan hệ diễn ra trước khi trứng rụng từ 1 đến 2 ngày là tốt nhất.

2. Mốc thời gian 7 ngày

Một tháng có 30 ngày tuy nhiên sẽ chỉ có 7 ngày trong đó là những ngày may mắn để mang đến hiện tượng đậu thai. Theo như nghiên cứu từ bác sĩ thì cơ hội đậu thai cao nhất cho các cặp đôi chính là trước thời điểm trứng rụng 5 ngày. Hoặc là sau khi trứng rụng được 2 ngày.

3. 0.3 độ C đến 0.5 độ C

Nếu để ý chắc chắn bạn sẽ thấy rằng ở ngày trứng rụng nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút. Cụ thể hơn chính là tăng từ 0.3 đến 0.5 độ C. Dựa trên yếu tố này nên rất nhiều bác sĩ khuyên chị em nếu muốn tăng khả năng đậu thai. Vậy thì cần sớm kiểm tra nhiệt độ cơ thể nhằm xác định ngày trứng rụng. Có như vậy mới tăng khả năng đậu thai lên cao hơn nhiều.

NHỮNG CON SỐ THÚ VỊ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC THỤ THAI

Ngoài con số thú vị liên quan tới trứng và tinh trùng thì chúng ta cũng đừng quên những con số liên quan đến trứng và tinh trùng đó là:

1. Khung giờ 17 đến 19 giờ

Nếu như các cặp đôi nghĩ rằng đêm xuống mới thực sự là thời điểm lý tưởng quan hệ thì điều này không đúng. Thay vào đó khoa học chứng minh rằng khung giờ từ 17 giờ đến 19 giờ. Đây mới chính là khung giờ vàng để cặp đôi sản xuất em bé. Nó được đánh giá là thời điểm dễ dàng đón trứng rụng cho các cặp đôi.

2. Tháng 8 và tháng 9 

Với tháng 8 và tháng 9 là mùa thu và có thời tiết mát mẻ, không quá nóng nhưng cũng chẳng lạnh quá nhiều. Nó thích hợp để phái nữ có thể bắt đầu được thai kỳ khỏe mạnh. Vì giai đoạn 3 tháng đầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó gắn liền cho sự hình thành của những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể thai nhi. Vì vậy người mẹ không nên để cơ thể mình ốm đau mệt mỏi.

Tiết trời thu luôn được mệnh danh chính là thời gian mà chúng ta ít mắc bệnh nhất. Hơn nữa nếu mang thai thời điểm này trẻ sẽ được sinh ra ở cuối xuân, đầu hè. Lúc đó tiết trời khá dễ chịu nên trẻ càng mau lớn hơn.

3. Thời gian 28 tuổi

Tuổi càng cao thì khi ấy khả năng đậu thai của chị em lại càng trở nên giảm sút. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sau khoảng thời gian 28 tuổi lúc đó khả năng sinh nở của chị em bị suy giảm. Do vậy độ tuổi thích hợp nhất để sinh con là từ 23 đến 28 tuổi, còn đối với nam giới là từ 30 đến 35 tuổi.

4. Tỷ lệ 1.7%

Đa phần thì mỗi tháng mỗi một chị em phụ nữ chỉ rụng một trứng. Do đó số lượng ca sinh đôi trên thế giới thường sẽ rất thấp. Tỷ lệ 1.7% chính là tỷ lệ chị em phụ nữ mang thai đôi trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng rụng trứng của nữ giới. Cũng như chất lượng của tinh trùng như thế nào. Chính vì vậy nam nữ giới ở độ tuổi này cần theo dõi sức khỏe sinh sản của bản thân.

Mọi vấn đề bất thường như chu kỳ kinh nguyệt trên 2 tháng, một tháng có kinh 2 lần… Hoặc nam giới bị rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm… Lúc đó cần sớm thăm khám và điều trị kịp thời để không xảy ra những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Trên đây chúng ta đã cùng phân tích chi tiết những con số thú vị liên quan tới trứng và tinh trùng. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích và nếu cần tư vấn những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến các bệnh lý nam khoa, phụ khoa… vui lòng click vào khung chat.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM