Thu gọn danh mục

Cách trị nổi mụn bao quy đầu hiệu quả cho nam giới được trình bày ngay dưới đây sẽ giúp nam giới có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chữa trị tình trạng nổi mụn ở bao quy đầu. Bởi lẽ nó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau và khiến cho không ít nam giới cảm thấy lo lắng khi gặp phải. Hầu hết các trường hợp này đều khiến cho nam giới vô cùng mệt mỏi, đau đớn và ảnh hưởng đến chất lượng đời sống, tình dục.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY NỔI MỤN BAO QUY ĐẦU

Trước khi đến với cách để chữa trị nổi mụn tại bao quy đầu ở nam giới chúng ta hãy cùng xem thử nguyên nhân vì sao nam giới gặp phải tình trạng này nhé. Bởi vì mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe một khi xảy ra. Nếu như muốn kiểm soát cũng như đưa ra những phương pháp hỗ trợ Y tế đúng cách, phù hợp. Vậy thì công tác thăm khám cũng như chẩn đoán ban đầu vô cùng quan trọng.

Thông qua đó bác sĩ mới xác định chính xác nguyên nhân khởi phát cũng như những bệnh lý liên quan đến tình trạng này. Và dĩ nhiên với tình trạng nổi mụn bao quy đầu cũng không ngoại lệ. Để có thể áp dụng được cách điều trị mụn ở bao quy đầu sao cho hiệu quả thì đầu tiên bác sĩ cần phải xem xét một số những nguyên nhân gây ra tình trạng này như sau:

nguyên nhân gây mụn rộp ở bao quy đầu

1. Do vấn đề vệ sinh

Chính thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách. Nam giới thường xuyên để vùng kín bị ẩm ướt thì đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nổi mụn ở bao quy đầu. Do đó dẫn đến rất nhiều các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa bao gồm viêm nhiễm bao quy đầu, gai sinh dục hay viêm nang lông…

Bên cạnh đó vùng da bao quy đầu vô cùng nhạy cảm nên rất dễ xảy ra tình trạng kích ứng và dị ứng cùng với một số sản phẩm như là dầu gội, sữa tắm, bao cao su, gel bôi trơn… Nó đều là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm, ngứa hoặc bị nổi mụn tại bao quy đầu.

2. Do yếu tố bệnh lý

Nếu như nam giới bị dài, bị nghẹt hoặc hẹp bao quy đầu thì nó cũng chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm bao quy đầu. Dấu hiệu ban đầu của tình trạng này đó là nam giới cảm thấy sưng đau, bị sưng tấy đồng thời có nổi mụn bao quy đầu.

Ngoài ra một số những bệnh lý xã hội bao gồm mụn rộp sinh dục, sùi mào gà hoặc những bệnh truyền phổ biến qua đường tình dục không an toàn. Nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nổi mụn tại vùng da bao quy đầu. Bệnh khi xảy ra sẽ dẫn đến tác động xấu đến đời sống cũng như về sức khỏe nam giới. Nó có thể còn gây ra biến chứng cũng như tăng tỷ lệ bị lây nhiễm nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Do vậy nếu như nam giới phát hiện mình bị nổi mụn bao quy đầu vậy thì lúc này cần đến ngay những địa chỉ bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín gần nhất. Lúc đó bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tùy vào nguyên nhân đưa ra giải pháp điều trị sao cho phù hợp.

nguyên nhân gây mụn rộp ở bao quy đầu

VẬY CÁCH ĐIỀU TRỊ NỔI MỤN BAO QUY ĐẦU RA SAO?

Theo như phần thông tin đã trình bày thì bị nổi mụn tại vùng da bao quy đầu nó có thể xảy ra bởi yếu tố vệ sinh hoặc về bệnh lý. Do vậy việc điều trị cũng cần phải áp dụng dựa theo nguyên nhân đó cho phù hợp bao gồm:

1. Nếu do vấn đề vệ sinh gây ra

Khi đó nam giới sẽ được chỉ định dùng một số loại thuốc kháng viêm, kháng sinh, thuốc giảm đau bằng đường bôi, đường uống hoặc đường tiêm. Tùy thuộc vào từng tình trạng, vào mức độ ở từng người bệnh mà giải pháp điều trị cũng sẽ có sự khác nhau. Bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào đó để chỉ định thời gian dùng thuốc tương ứng cùng bệnh nhân.

Đồng thời bác sĩ cũng sẽ tư vấn cũng như kịp thời hướng dẫn một số biện pháp chăm sóc, theo dõi cũng như cách vệ sinh vùng kín đúng cách, an toàn. Điều này sẽ giúp cho nam giới nhanh chóng hồi phục và đồng thời có được kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

điều trị nổi mụn ở bao quy đầu tại đa khoa Hoàn cầu

2. Nếu do vấn đề bệnh lý gây ra

Nếu như tình trạng nổi mụn bao quy đầu phát sinh vì nam giới bị dài, bị hẹp hay nghẹt bao quy đầu. Vậy thì lúc đó nam giới sẽ được chỉ định áp dụng phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu để khắc phục.

Còn nếu như nổi mụn ở bao quy đầu là do các bệnh lý như bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh lậu… Vậy thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi bác sĩ cần có kinh nghiệm, trình độ, có phương pháp điều trị hiệu quả. Đồng thời tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất.

Nhìn chung thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân áp dụng những phương pháp nội khoa bằng thuốc cho bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ. Nếu như bệnh ở giai đoạn nặng thì lúc đó bác sĩ sẽ tùy vào từng bệnh lý để đưa ra giải pháp cho phù hợp. Điển hình với bệnh lậu bệnh nhân sẽ được dùng phương pháp ALA-PDT hiện đại tiên tiến để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Chia sẻ thêm:

Bệnh nhân cần lưu ý rằng khi bản thân bị nổi mụn bao quy đầu tuyệt đối không nên tự mình điều trị tại nhà bằng các biện pháp dân gian. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ vì tình trạng mụn nổi ở vùng da bao quy đầu có thể xuất phát từ các bệnh xã hội. Nếu như nam giới không kịp thời thăm khám và điều trị có thể sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cả khả năng sinh sản về sau. Vì vậy nam giới cần thật cẩn trọng để chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Chúng ta đã vừa cùng nhau phân tích chi tiết tình trạng nổi mụn bao quy đầu cũng như cách điều trị hiệu quả. Mọi câu hỏi và băn khoăn liên quan đến bệnh lý này cần hỗ trợ nam giới vui lòng click vào khung chat lập tức sẽ có chuyên gia của chúng tôi lý giải cặn kẽ.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM